นายแบบถือบัตรคนจนโต้ แชร์ภาพอยู่หรูกินสบายเพื่อนจ่ายให้ ย้อนพวกรุมด่าหัดฟังความจริงบ้าง (คลิป)

กลายเป็นกระแสที่กำลังหลายคนถูกพูดถึง อยู่ในขณะนี้เมื่อ นายวัชรินทร์ ตันกุรานันท์ หรือ “แทน” นายแบบหนุ่ม โพสต์ภาพในเฟซบุ๊กส่วนตัวโชว์บัตรคนจน หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พร้อมกับโทรศัพท์มือถือ นาฬิกา นั่งอยู่ในร้านกาแฟแห่งหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า “ได้บัตรแล้ว เปลี่ยนสถานะใหม่แล้วนะครับ จนจริงอะไรจริง” ทำเอาชาวเน็ตเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากบัตรดังกล่าว รัฐบาลจะให้สำหรับผู้มีรายได้น้อยเท่านั้น

โดยตามเกณฑ์จะต้องเป็นผู้ที่มีรายได้ไม่เกิน 100,000 บาท ต่อปี หรือเฉลี่ยแล้วประมาณเดือนละ 8,300 บาท แต่เมื่อย้อนไปดูการใช้ชีวิตของนายแบบคนดังกล่าว กลับพบภาพการใช้ชีวิตที่หรูหรา ซึ่งขัดกับหลักเกณฑ์ของผู้ได้รับบัตรคนจน

ล่าสุด วันนี้(29 ต.ค.60) นายวัชรินทร์ เปิดเผยว่า เมื่อวาน (28 ต.ค.) ตนได้บัตรคนจนมา รู้สึกตื่นเต้น จึงโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ไม่คิดว่าจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ มากมายเช่นนี้ ล่าสุดตนได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้ว เนื่องจากมีบางคนที่นำโพสต์ของตนไปแชร์ ส่วนใหญ่ไม่ทราบความจริง จึงมีคนเข้ามาแสดงความเห็นทำให้ตนเองเสียหาย

นายวัชรินทร์ ตันกุรานันท์ หรือ แทน

นอกจากนี้ นายวัชรินทร์ ยืนยันว่า ตนมีฐานะยากจน ไม่มีแม้กระทั่งรถยนต์หรือบ้าน ปัจจุบันอาศัยอยู่กับพี่ และตนก็ไม่มีหลักทรัพย์ ไม่ว่าใครจะเข้ามาตรวจสอบเรื่องการเงินก็ยินดีให้ตรวจ ปัจจุบันยึดอาชีพ รับรีวิวสินค้า มีรายได้ต่อเดือนนั้นไม่แน่นอน ซึ่งบางเดือนก็ไม่มีรายได้

ส่วนกาแฟที่ตนโพสต์ในร้านหรู เป็นเพราะชอบดื่มกาแฟแบรนด์ดังกล่าวอยู่แล้ว บางครั้งเงินที่ซื้อก็ไม่ได้เป็นของตน  ส่วนสถานที่เที่ยว ที่ดูหรูหรา ตนก็ติดสอยห้อยตามไปกับเพื่อนๆ และทุกอย่างที่โพสต์ ก็เป็นของเพื่อนทั้งนั้น

ทั้งนี้ นายวัชรินทร์ อยากบอกกับสังคมว่า บางครั้งโลกในโซเชียลกับชีวิตจริง ค่อนข้างจะต่างกัน ในชีวิตจริงตนติดดินมาก ตั้งแต่จำความได้ พ่อแม่สอนมาตลอดว่า ให้ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมกับอยากให้สังคมมองตนใหม่ และยืนยันว่า สิ่งที่ตนทำไม่ได้ต้องการอยากจะดัง ตนเองเป็นคนที่ไม่ชอบโอ้อวด และทุกข้อความ ที่โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก มักจะบอกอยู่เสมอว่า “ผมเป็นคนจน ไม่ได้หล่อ ไม่ได้รวย”

keyboard_arrow_up