พสกนิกรเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อร่วมถวายดอกไม้จันทน์ ส่งในหลวง รัชกาลที่ 9

วันที่ 26 ตุลาคม 2560 เวลาประมาณ 20.00 น. ที่บริเวณแยกเสาชิงช้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ฝนได้หยุดตกแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ฝนได้ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องปิดจุดคัดกรองข้างวัดสุทัศน์ฯ เป็นการชั่วคราว และเนื่องจากมีประชาชนตกค้างอยู่ภายในจุดคัดกรองจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงให้ประชาชนเข้าไปวางดอกไม้จันทน์จากครั้งละ 4 คน เป็น 10 คน

ส่วนบริเวณลานพระราชวังดุสิต ประชาชนยังเดินทางต่อเนื่อง ในส่วนจุดคัดกรองบริเวณ วัดเบญจมบพิตร ที่เป็นจุดคัดกรองอีกหนึ่งจุด ซึ่งจุดดังกล่าวมีประชาชนอย่างเนืองแน่น จากการที่ผู้สื่อข่าวเดินสำรวจบริเวณโดยรอบ พบว่า ขณะนี้แถวของประชาชนยาวไปถึงบริเวณสวนสัตว์ดุสิต เป็นระยะทางประมาณเกือบ 2 กิโลเมตร และขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ยุติการถวายดอกไม้จันทน์ และถึงแม้ช่วงเย็นจะมีฝนตกลงมา แต่ทั้งจิตอาสาและประชาชน มีจุดประสงค์เดียวกัน คือการมาร่วมส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมมนาถบพิต

ส่วนบริเวณสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ให้ประชาชนมาวางดอกไม้จันทน์ถึงช่วงเวลา 20.00 น.ที่ผ่านมา โดยมีประชาชนที่เดินทางมาวางดอกไม้จันทน์แล้วประมาณ 20,000 คน และขณะนี้มีประชาชนอีกจำนวนหนึ่งได้รอต่อแถวเพื่อเข้าถวายดอกไม้จันทน์

keyboard_arrow_up