ประชาชนไม่หวั่นแม้ฝนตกหนัก ยังคงยืนรอถวายดอกไม้จันทน์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างเนืองแน่น (คลิป)

วันที่ 26 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้บริเวณพระลานพระราชวังดุสิต สถานที่ประดิษฐานพระเมรุมาศจำลอง ประชาชนที่ยืนรอเข้าแถวบริเวณจุดคัดกรอง ต่างต้องเข้าไปหลบฝนภายในบริเวณเต็นท์ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

ขณะที่ บริเวณสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเดิม ยังคงมีประชาชนหลั่งไหลกันเข้ามาเพื่อถวายดอกไม้จันทน์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งพบว่าปลายแถวอยู่บริเวณถนนบางลำพู จากการสอบถามประชาชนที่ได้เข้าถวายดอกไม้จันทน์ในเวลา 15.30 น. บอกว่า ตนมารอเข้าแถวที่จุดคัดกรองตั้งแต่เวลา 08.00 น.

ซึ่งก่อนที่ฝนจะตกลงมานั้น จิตอาสาได้ทำการแจกเสื้อกันฝนให้กับประชาชน และจุดที่วางดอกไม้จันทน์ ยังคงเปิดให้ประชาชนเข้าถวายดอกไม้จันทน์ได้ตามปกติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำถุงพลาสติกมาคลุมดอกไม้จันทน์อย่างแน่นหนา เพื่อไม่ให้ดอกไม้จันทน์นั้นเปียก

ขณะที่บริเวณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ได้จัดจุดรับบัตรคิว และคัดกรอง 4 จุด คือ
สำหรับประชาชนในการวางดอกไม้จันทน์ โรงเรียนภารตวิทยาลัย , โรงเรียนเบญจมราชาลัย , วัดสุทัศนเทพวรารามและวัดเทพธิดาราม โดยมีประชาชนตกค้างที่จุดคัดกรองรวมกว่า 30,000 คน ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก และถึงแม้ฝนจะตกลงมาหนักเพียงใด ประชาชนทุกคนก็ยังคงเฝ้ารอที่จะได้ถวายดอกไม้จันทน์

keyboard_arrow_up