‘พระมหากษัตริย์แบบนี้ หาไม่ได้อีกแล้วในโลก’ ปชช.ต่อคิวบันทึกภาพรำลึกในหลวง ร.9 เนืองแน่น (คลิป)

วันนี้ (16 ต.ค. 60) เหลือเวลาอีกเพียง 3 วัน ที่จะเปิดให้ประชาชนเข้าถ่ายภาพที่ระลึกในโครงการ “บันทึกภาพน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โดยโครงการดังกล่าวเริ่มจัดขึ้นในวันที่ 19 พ.ค. 60 และจะสิ้นสุดลงในวันที่ 19 ต.ค. 60

ตลอดทั้งคืน (15 ต.ค. 60) ที่ผ่านมายังมีประชาชนจำนวนมาก เข้าคิวเพื่อรอเข้าถ่ายภาพ คุณป้ายุพา ศรีเมือง อายุ 60 ปี เล่าว่า ตนเดินทางมากับเพื่อนจากจังหวัดสระบุรี ตั้งใจมาเพื่อจะดูการซ้อมริ้วขบวนอิสริยยศฯ เมื่อชมริ้วขบวนเสร็จจึงตัดสินใจมานอนรอที่หน้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เพื่อเข้าถ่ายภาพ

นายปฐมพล บุญต่อ วัย 56 ปี ข้าราชการบำนาญ หนึ่งในผู้ที่รอเข้าถ่ายภาพ เล่าว่า เดินทางมาจากจ.สุรินทร์ มาถ่ายภาพเป็นครั้งที่ 4 แล้ว และเล่าว่าเมื่อปี พ.ศ. 2533 ตนเคยได้เข้าพระราชทานปริญญาบัตรจากในหลวง ร. 9 ตอนนั้นพระองค์ทรงพระประชวร มหาดเล็กต้องขอหยุดพระราชทานปริญญาบัตรชั่วคราว เพื่อให้พระองค์เสวยโอสถก่อนจะกลับเข้ามาพระราชทานปริญญาบัตรต่อ ตนรู้สึกประทับใจมาก เหมือนกับที่ใครๆ พูดว่า พระมหากษัตริย์แบบนี้ หาไม่ได้อีกแล้วในโลก

ด้านบรรยากาศบริเวณซุ้มประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9 ด้านหน้าพระบรมมหาราชวังตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาจนถึงช่วงเช้า ยังคงมีประชาชนเข้ามาสักการะอย่างต่อเนื่อง

keyboard_arrow_up