วัยรุ่นฮิต “อิ้นคู่-โยนีอาถรรพ์” ของขลังกามคุณ เชื่อคล้องคอผัวรัก เมียหลง (คลิป)

หลังจากที่โลกออนไลน์ ได้แชร์โพสต์ของดาราสาว ดีกรีนางแบบเซ็กซี่ “เอมมี่ แม็กซิม” หรือ นางสาวอมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ ที่ได้โพสต์รูปภาพของร็อคเก็ตห้อยคอ ระบุว่าเป็นของขลัง เรียกว่า “อิ้นคู่” ซึ่งเป็นรูปในลักษณะของคนสองคนกำลังร่วมเพศกัน โดยมีการเปิดให้สั่งจองอิ้นคู่นี้ได้ เพื่อเสริมเสน่ห์ให้กับคนที่บูชา จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในขณะนี้

เอมมี่ แม็กซิม หรือ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์

ขณะเดียวกันบนโลกออนไลน์ยังได้มีการประกาศขายเครื่องรางของขลังประเภทนี้ เช่น บนเว็บไซต์หนึ่ง มีการโพสต์รูปภาพ “ยันต์โยนีอาถรรพ์” เป็นภาพผู้หยิงผมยาว เปลือยกายนั่งยอง ๆ กางขา ชี้นิ้วขึ้นฟ้า โดยเห็นอวัยวะเพศหญิงชัดเจน ซึ่งขายในราคา 4,999 บาท พร้อมระบุสรรพคุณว่าเป็นยันต์ครูเสน่ห์ ให้พลังทางด้านกามคุณ

ยันต์โยนีอาถรรพ์

 

นอกจากนี้ บนเว็บไซต์เดียวกัน ยังมีการประกาศขายผ้ายันต์สีแดง เรียกว่า “ผ้ายันต์แม่โยนีอาถรรพ์” เป็นรูปผู้หญิงอ้าขา ชี้นิ้วขึ้นฟ้า มีรูปเด็กอยู่ตรงอวัยวะเพศ ลายร้อมด้วยอักขระและเลขยันต์รายล้อม ขายในราคา 1,000 บาท และยังมีเครื่องรางมหาเสน่ห์อีกหลายรายการ

ผ้ายันต์แม่โยนีอาถรรพ์

ล่าสุด วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวี ได้ลงพื้นที่สำรวจตลาดนัดขายพระเครื่อง วัตถุมงคล ย่านท่าพระจันทร์ พบว่ามีร้านที่ขายอิ้นคู่ ลักษณะเป็นร็อคเก็ตคล้ายกับภาพที่เอมมี่ แม็กซิม โพสต์ขายในโลกออนไลน์ นอกจากนี้ที่ย่านดังกล่าวยังมีอิ้นคู่ให้เลือกทั้งแบบชายหญิง และ ชายชาย ด้วย

บรรยากาศตลาดนัดขายพระเครื่อง วัตถุมงคล ย่านท่าพระจันทร์

แม่ค้าวัตถุมงคลย่านท่าพระจันทร์ ให้ข้อมูลว่า อิ้นคู่ เป็นวัตถุมงคลที่ช่วยในเรื่องของเสน่หา ทำให้คนที่นำไปบูชาเป็นที่รักของคนอื่น ใครเห็นใครก็รัก โดยภาพบนหน้าร็อคเก็ตจะสื่อถึงสิ่งที่ผู้บูชาต้องการ เช่น บูชารูปชายหญิง ก็จะได้ชายหญิงตามที่ปรารถนา บูชาชายชาย ก็จะได้ชายตามที่ปรารถนาเช่นกัน ซึ่งอิ้นคู่จะมีราคาตั้งแต่ชิ้นละ 150 บาท แต่ถ้าแบบที่ใส่กรอบแล้ว ราคาก็จะเพิ่มขึ้นไป แต่ไม่เกิน 200 บาท

นอกจากนี้ จากการสำรวจภายในตลาดวัตถุมงคล ยังพบว่า นอกจากจะมีอิ้นคู่แบบร็อคเก็ตแล้ว ยังมีรุ่นที่เป็นไม้แกะสลัก และรุ่นที่มาพร้อมกับปั้นเหน่งและน้ำมันพรายอีกด้วย

อิ้นคู่ รุ่นที่ไม้แกะสลัก
อิ้นคู่ รุ่นที่มาพร้อมน้ำมันพราย

โดยแม่ค้าอีกรายให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า อิ้นคู่ มีความหมายว่า คนสองคนกำลังกอดกัน โดยจะเป็นชาย-หญิง, ชาย-ชาย, หรือหญิง-หญิงก็ได้ โดยแม่ค้ารายนี้ยังได้แนะนำรุ่นที่จะเห็นผลได้รวดเร็วและทันตาที่สุดว่า เป็นรุ่นที่มาพร้อมกับปั้นเหน่งและน้ำมันพราย เพราะจะมีน้ำมันพรายจากผีพราย ที่ช่วยในเรื่องเสน่ห์โดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีปั้นเหน่งพร้อมกับส่วนผสม ได้แก่ ผงเสน่ห์, ดินจาก 7 ป่าช้า รวมไปถึงวัตถุอื่น ๆ ที่นำมาจากคนตาย ซึ่งมีความเชื่อว่าสิ่งของเหล่านี้ จะทำให้เห็นผลทันตา แต่มีข้อจำกัดว่า การบูชาอิ้นคู่รุ่นนี้  คล้ายกับการเลี้ยงผีพราย โดยจะต้องบูชาด้วยอาหารคาวสด เพราะเป็นไสยศาสตร์แบบมนต์ดำ หากผู้ที่บูชาไม่บูชาอย่างเคร่งครัด ก็จะส่งผลร้ายย้อนกลับมายังผู้ที่บูชา กระนั้นแล้วราคาอยู่ที่หลักร้อยเท่านั้น

ส่วนรุ่นที่เป็นไม้แกะสลัก ก็จะให้ผลในแบบเดียวกัน แต่จะเห็นผลช้ากว่า เพราะยังไม่ถือว่าเป็นไสยศาสตร์แบบมนต์ดำ เป็นทางพุทธคุณมากกว่า เพราะจะต้องมีการสวดมนต์เพื่อขอในสิ่งที่หวังอยู่เป็นประจำจึงจะเห็นผล ต่างจากมนต์ดำ ที่ไม่ต้องสวดก็เห็นผลทันที นอกจากนี้ราคาก็จะถูกลงกว่าด้วย

สำหรับของขลังที่เชื่อว่าใช้สำหรับทำเสน่ห์ นอกจากอิ้นคู่แล้ว ยังมีของขลังแบบอื่น ๆ ตามวัตถุประสงค์ เช่น ผีพรายตายท้องกลม เป็นวัตถุมงคลที่บูชา เพื่อที่จะต้องการแย่งคนรักหรือของรักมาจากคนอื่น

ผีพรายตายท้องกลม

นางจิ้งจอก 9 หาง จะส่งผลช่วยในเรื่องของการเสริมเสน่ห์ ให้คนเห็นรัก คนเห็นแล้วหลง

นางจิ้งจอก 9 หาง

ไอ้งั่ง เป็นวัตถุมงคลที่ให้ผู้ชาย เอาไว้เพิ่มเสน่ห์ ให้กับตัวเอง ส่วน อีเป๋อ เป็นวัตถุมงคลที่ให้ผู้หญิง เอาไว้เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง ให้ผลเช่นเดียวกับไอ้งั่ง

ไอ้งั่ง – อีเป๋อ

ร้อยแปดท่า เป็นวัตถุมงคล ที่มีลักษณะเป็นคนกำลังมีเพศสัมพันธ์กัน โดยจะมี 108 ท่า ตามชื่อเรียก ซึ่งจะช่วยในเรื่องของกามคุณ

ร้อยแปดท่า

โดยทั้งหมดที่ยกตัวอย่าง เป็นไสยศาสตร์มนต์ดำทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น คนที่บูชาจะต้องบูชาอย่างเคร่งครัด ด้วยอาหารคาวสด และหากให้ช่วยอะไรแล้ว ก็ต้องทำตามคำสัญญาที่ให้เอาไว้ เพราะการบูชาเครื่องรางของขลังเช่นนี้ ก็ไม่ต่างอะไรกับการเลี้ยงผีพราย

ส่วนราคาเริ่มตั้งแต่หลักร้อย ไปจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับประเภทของวัตถุที่จะบูชาและการสัมฤทธิ์ผล โดยประเภทใดให้ผลเร็ว ก็จะมีราคาที่สูงกว่า

นอกจากนี้ แม่ค้ายังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ก่อนหน้านี้คนไทยไม่ค่อยให้ความสนใจกับการบูชาผีเท่ากับคนจีน โดยที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวจีน จะมาหาเช่าบูชาวัตถุมงคลพวกนี้กันมากมาย เพราะคนจีนมีความเชื่อว่า สิ่งไหนที่ทำให้พวกเขา สามารถเพิ่มพลังให้กับตัวเอง พวกเขาพร้อมที่จะทำ

อิ้นคู่ แบบร็อคเก็ต

แต่ช่วง 2-3 เดือนให้หลัง วัตถุมงคลเสริมเสน่ห์ โดยเฉพาะ อิ้นคู่ กลับได้รับความนิยมจากกลุ่มวัยรุ่น นักศึกษา เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นชายที่จะมาขอคำปรึกษา และเช่าไปบูชา เพื่อเอาไปใช้มัดใจคนที่แอบชอบ ซึ่งผลตอบรับที่ได้กลับมา ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าได้ผล ส่วนวัยรุ่นหญิง ก็นิยมเช่าบูชาในประเภทที่เพิ่มเสน่ห์ให้ตัวเอง

ซึ่งจากการสอบถามกลุ่มวัยรุ่นในย่านดังกล่าว ส่วนใหญ่ตอบเป็นเสียงเดียวกัน ว่า มีความเชื่อในเรื่องดังกล่าว ถึงแม้ว่าไม่รู้มีอยู่จริงหรือไม่ แต่จากการที่ได้รับการปลูกฝังมาตั้งแต่เด็ก จึงเชื่ออย่างสนิทใจว่าสิ่งเหล่านี้มีอยู่จริง อย่างไรก็ตาม มีวัยรุ่นบางส่วนที่ยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะได้ยินเพียงคนพูดต่อ ๆ กันมา ยังไม่ได้เจอกับตัวเอง

นายพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย

ด้าน นายพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ได้ปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับของขลังไสยศาสตร์มนต์ดำ โดยให้เหตุผลว่า ตนเป็นผู้ที่มีความศรัทธาและเลื่อมใสในพระพุทธคุณ จึงไม่อยากเสนอข้อคิดเห็น ในสิ่งที่ต่ำเช่นนี้

พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว

ทั้งนี้ พระพยอม กัลยาโณ พระนักเทศน์นักธรรม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ได้ให้ข้อคิดเรื่องนี้ว่า ความเชื่อต้องมีหลักไม่ให้มันกลายเป็นความงมงาย ก็คือ จะต้องไม่เชื่อจนเลื่อนลอย และอย่าให้เชื่อจนเลื่อนเปื้อนมาก ก็คือ อย่าให้งมงาย แต่จงเชื่อเพื่อให้เลื่อนระดับ เชื่อเพื่อให้ชีวิตหลุดพ้นจากความทุกข์

การทำไสยศาสตร์ ไม่ใช่วิธีที่ทำให้เราพ้นทุกข์ ถึงแม้จะมีความสุขจากผลที่ได้รับก็ตาม เหมือนกับข่าวของร่างทรง ที่จะแสดงอำนาจ ฤทธิ์เดช ฟันแทงไม่เข้า แต่สุดท้ายพอดาบแทงเข้าไปกลางอก ก็ตายอยู่ดี เพราะฉะนั้น ควรคิดให้ดี ๆ ว่า ไสยศาสตร์เป็นวิธีการดับทุกข์ หรือเป็นการเพิ่มทุกข์กันแน่

พระพยอม กล่าวต่อว่า การเช่าบูชา หรือสักยันต์สิ่งที่เกี่ยวกับทางเพศ ทางกามารมณ์ ก็จะยิ่งทำให้เราหมกมุ่นอยู่แต่กับสิ่งเหล่านั้น ไม่หลุดพ้น ไม่ต่างอะไรกับการจมอยู่กับความทุกข์ ดังนั้นเมื่อรู้ ควรที่จะนำตัวเองออกมาจากการมัวเมาหลงไหลกับสิ่งเหล่านั้น เพื่อที่จะหลีกหนีจากความทุกข์ และมุ่งหน้าเข้าสู่ทางพุทธศาสตร์ ให้มากกว่าการเป็นไสยศาสตร์

ขอบคุณภาพจาก Instagram @mmyamalawan

keyboard_arrow_up