ยังไม่พบการปรับราคา! ร้านค้าย่านบางลำภู คงราคาขาย ‘เสื้อผ้าชุดดำ’ หวังให้คนไทยสวมใส่ช่วงพระราชพิธีฯ

เหลือเวลาอีกไม่ถึง 2 สัปดาห์ จะถึงวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ผู้สื่อข่าวเราลงพื้นที่ตรวจสอบร้านขายเสื้อผ้าย่านบางลำภู พบว่า ร้านค้า ส่วนใหญ่ยังขายในราคาเดิม เพื่อให้ทุกคนได้มีชุดดำใส่ในช่วงพระราชพิธี

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวีได้ลงพื้นที่ไปยังตลาดบางลำภูซึ่งเป็นแหล่งขายเสื้อผ้า แหล่งใหญ่อีกแห่งหนึ่ง จากการสำรวจราคาในร้านต่างๆ พบว่า ส่วนใหญ่ยังขายราคาเดิม คือ ชุดไทยจิตรลดา อยู่ที่ชุดละประมาณ 1,500 บาท แบ่งตามเนื้อผ้า หรือชุดกระโปรงสุภาพ จะมีตั้งแต่ราคา 1,200 – 1,500 บาท ส่วนชุดสำหรับผู้ชาย ราคาเสื้อเชิ้ตดำและกางเกงสแล็ค อยู่ที่ตัวละ 290 – 350 บาท

ทีมข่าวได้มีโอกาสพูดดคุยกับคุณมานิตย์ อินวกุล เจ้าของร้านบีกิ บอกว่า ส่วนใหญ่ที่ตลาดบางลำภู จะคึกคักช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ โดยที่ร้านจะเน้นขายแต่ชุดไทยจิตรลดา และชุดแซกที่เป็นชุดสำเร็จเท่านั้น เพราะง่ายต่อการสวมใส่ เช่นเดียวกับธนศักดิ์ จิรพจมาน ที่บอกว่าร้านของตนเน้นขายชุดในราคาเดิม เพื่อให้ทุกคนได้มีชุดดำใส่ โดยที่ร้านจะขายชุดไทยจิตรลดา ราคาเดียวคือ 700 บาท

นอกจากนี้ ราคาเสื้อยืดสีดำ พิมพ์ลาย แบบต่างๆ ที่ตลาดบางลำภู ยังคงราคาที่ตัวละประมาณ 99 บาท ซึ่งถือเป็นราคาพื้นฐานที่ทุกคนสามารถซื้อใส่ได้ โดยพ่อค้าแม่ค้าย่านนี้ เน้นขายเสื้อผ้าในราคาเดิม เพราะเป็นแหล่งค้าขายเก่าแก่ ซึ่งบางครั้งมีพ่อค้าแม่ค้าจากที่อื่นมารับไปขายต่อด้วย.

keyboard_arrow_up