เจ๊เบียบ เข้าใจโลก! จิ๊มิ 3 มิติ แนะดีก็ทำ ชี้มัดใจผัวไม่ใช่โหนกนูน แต่ทำดีรักจึงยืนยง (คลิป)

จากกรณีการทำศัลยกรรมอวัยวะเพศหญิง เสริมความงามของลับ ของสงวน ที่เรียกว่า “อวัยวะเพศ 3 มิติ” โดยใช้ไขมันของตัวเอง ฉีดเข้าไปยังบริเวณอวัยวะเพศ เพื่อให้มีความอูม โหนกนูน จนหลายคนกังวลเรื่องความปลอดภัย และความเหมาะสม ด้านความเป็นกุลสตรีของหญิงไทย ซึ่งมีการพูดถึงกันมากมายอยู่ในขณะนี้

เมื่อวานที่ผ่านมา (5 ต.ค.) ทพ.อาคม ประดิษฐสุวรรณ ผู้อำนวยการสำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า การโฆษณาสถานพยาบาลมีเรื่องที่ต้องคำนึงคือ จริยธรรมและคุณธรรมด้วย หากมีความไม่เหมาะสมก็ไม่สามารถโฆษณาได้ ซึ่งการพิจารณาลักษณะข้อความและรูปภาพของการโพสต์โฆษณาดังกล่าว เป็นการใช้ภาพอุจาดตา ไม่น่าจะดำเนินการโฆษณาได้ ส่วนที่ว่าจะมีความผิดหรือไม่นั้น ต้องนำเรื่องเข้าสู่คณะอนุกรรมการร้องเรียนโฆษณาสถานพยาบาล เพื่อพิจารณากรณีดังกล่าวว่ามีความผิดจริงหรือไม่

พญ.ชัญวลี ศรีสุโข สูติ-นรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และโฆษกแพทยสภา

ล่าสุด วันนี้(6 ต.ค.) พญ.ชัญวลี ศรีสุโข สูติ-นรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในฐานะโฆษกแพทยสภา เปิดเผยกับทีมข่าวว่า กรณีโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง รับทำอวัยวะเพศหญิง 3 มิติในการทำศัลยกรรมทุกส่วนของร่างกาย อาจจะเกิดอันตรายขึ้นได้อยู่แล้ว ซึ่งการศัลยกรรมเฉพาะส่วนอย่างอวัยวะเพศ อาจจะไม่ได้รับอันตรายมาก เพราะใช้ไขมันจากร่างกาย แต่สามารถเกิดภาวะแทรกซ้อนกับผู้ป่วยได้ เพราะบริเวณดังกล่าว มีเส้นประสาท และเส้นเลือด โดยอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนจากการทำอาทิ ห้อเลือด เกิดอาการอักเสบ และหากบริเวณที่ทำนูนเกินไป ก็จะทำให้เสียดสีได้ง่าย และเกิดอาการอับชื้นได้ง่าย ซึ่งถือเป็นความเสี่ยงที่สามารถเกิดกับคนไข้ได้ แม้ว่าอาจจะไม่เกิดขึ้น 100%

พญ.ชัญวลี กล่าวต่อว่า เรื่องการทำอวัยวะเพศหญิง มีงานวิจัยออกมาว่า ผู้หญิงที่เสริมความงามอวัยวะเพศมีความสุขเกินครึ่ง โดยบางคนทำเพราะต้องการประกอบอาชีพ เพราะยุคสมัยเปลี่ยนไป ปัจจุบันมนุษย์มองรูปลักษณ์ภายนอกมากกว่าภายใน โดยมีเรื่องเพศมาเกี่ยวข้อง อย่างเช่น นางแบบ ทำอวัยวะเพศสามมิติเพื่องานถ่ายแบบใส่ชุดว่ายน้ำ

ทั้งนี้ การฉีดไขมันเข้าไปยังบริเวณอวัยวะเพศมีเวลาอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน และหลังจากนั้นก็จะฝ่อไปตามธรรมชาติ ซึ่งก็จะต้องมีการเติมเต็มเรื่อยๆ แต่ถ้าผู้ที่ทำมีอายุที่มาก ต้องมีการตรวจสอบด้วยว่าเป็นโรคประจำตัวอะไรบ้าง

นางพิศพรรณ ศรีไชยยันต์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลอลักษณ์

ส่วนทางด้าน นางพิศพรรณ ศรีไชยยันต์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลอลักษณ์ เปิดเผยว่า การทำศัลยกรรมทุกอย่าง หากทำไม่ถูกต้องล้วนมีอันตรายทั้งสิ้น เพราะขั้นตอนการทำถือว่าสำคัญที่สุด เนื่องจากการฉีดอวัยวะเพศ 3 มิติของทางโรงพยาบาล เป็นการฉีดโดยใช้ไขมันในร่างกายตัวเอง โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ จะทำกระบวนการผ่าตัดในห้องปลอดเชื้อ จึงค่อนข้างปลอดภัย

นางพิศพรรณ บอกอีกว่า ที่ผ่านมาการศัลยกรรมดังกล่าวมีการทำมาอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยผู้ที่เข้ามารับบริการ คือ ผู้ที่ไม่มั่นใจในรูปร่างของอวัยวะเพศตัวเอง เพราะบางคนมีจุดบกพร่อง และมีความพร้อมที่จะเติมเต็มอวัยวะเพศ และการฉีดอวัยวะเพศสามมิติ ก็เป็นการฉีดเพื่อเติมเต็มเช่นเดียวกับการทำศัลยกรรมที่บริเวณอื่น

ส่วนที่ทางกระทรวงสาธารณสุข ออกมาเตือนเรื่องการโฆษณานั้น นางพิศพรรณ ยืนยันว่า ภาพที่มีการแชร์ออกไป เป็นภาพและข้อความจากเฟซบุ๊กส่วนตัวของพนักงานในโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลไม่ได้มีเจตนาในการโฆษณาดังกล่าว แต่เมื่อมีภาพออกไป ก็มีผู้ที่สนใจและแชร์ออกไปจำนวนมาก จนไม่สามารถควบคุมได้ แต่หากเจ้าหน้าที่จะเข้ามาตรวจสอบก็ยินดี

นางพิศพรรณ ยังกล่าวอีกว่า การทำศัลยกรรมทุกอย่างล้วนต้องใช้วิจารณญาณทั้งสิ้น และผู้รับบริการทุกคนควรศึกษาก่อนการทำเพื่อความปลอดภัย

นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข

ทางด้าน นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข มองว่า การทำศัลยกรรมอวัยวะเพศหญิง ให้อวบอิ่ม เต่งตึง เป็นความชื่นชอบส่วนบุคคล เพราะโลกก้าวไกล การเสริมความงามของลับ เป็นสิทธิ์ของผู้หญิง และเป็นความชอบส่วนตัวห้ามกันไม่ได้ เพราะขนาดผู้ชายยังมีการไปเพิ่มขนาด ผู้หญิงก็สามารถทำได้ แม้อวัยเพศจะเป็นของสงวน อยู่ในที่ลับก็ตาม

ขณะเดียวกัน นางระเบียบรัตน์ มีความเห็นว่า ผู้หญิงยุคนี้หลายคนต้องใช้เรือนร่างทำงานหารายได้ ต้องเปิดเผยความสวย ความงามของร่างกาย อย่างอาชีพ พริตตี้ นางแบบ จึงมีความจำเป็นต้องดูแลเรือนร่าง ให้ดูดีอยู่เสมอ จึงมองว่า “ผู้หญิงยุคนี้ หากมีเงินทำ ก็ทำไปเถอะ แต่ระวังอย่าให้ของลับมันเน่าก็พอ” ส่วนในอนาคต ศัลยกรรมประเภทนี้จะกลายเป็นค่านิยม เป็นแฟชั่น จนทำให้เด็ก และเยาวชนทำตามหรือไม่นั้น ตนมองว่าไม่เสียหาย อยู่ที่ดุลยพินิจของพ่อแม่ ผู้ปกครอง หากมีกำลังทรัพย์ ทำแล้วไม่เดือดร้อน ก็สามารถทำได้เช่นกัน

การเสริมความงามของลับทำ “อวัยวะเพศ 3 มิติ” ไม่ต่างอะไรกับการเสริมหน้าอก สำหรับเรื่องที่ทำอวัยวะเพศ 3 มิติ แล้วจะมัดใจชาย ตนมองว่า เป็นเรื่องของจิตใจและความชื่นชอบส่วนบุคคล เพราะแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน เมื่อคู่รักบางคู่ อาจจะไม่ชอบของเหี่ยว ก็สามารถไปทำให้เต่งตึง เหมือนการเสริมหน้าอก ที่ทำแล้วมีอารมณ์ร่วม ครองรักยืนยาว ก็ทำไป

อย่างไรก็ตาม แม้สาวๆ จะไปอัพขนาด เสริมของลับ แต่สุดท้ายเนื้อหนัง ต้องเหี่ยวย่น ไปตามกาลเวลา ร่างกายไม่สามารถฝืนสังขารธรรมชาติลงได้ ซึ่งสิ่งที่ยั่งยืน คือความดี อยู่ที่นิสัยใจคอ ทำให้คนที่เรารักพึงพอใจ สิ่งนี้จะอยู่ยงคงกระพันที่สุด

keyboard_arrow_up