โจ๋เปิดใจ คลิปใจถึง เจอสิบล้อชักดาบขู่ รับหัวร้อนโดนปาดขออย่าทำตาม อาจถึงฆาต (คลิป)

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Waraporn Wantong” โพสต์คลิปวิดีโอแสดงพฤติกรรม คนขับรถบรรทุกสิบล้อรายหนึ่ง ขับรถหวาดเสียวปาดหน้าไปมา ขวางช่องทางจราจร ไม่ให้ผู้ใช้รถรายอื่นแซงหน้าไปได้ นอกจากนี้โชเฟอร์รถสิบล้อ ชักมีดดาบออกมาข่มขู่ เมื่อคู่กรณีเข้าไปเจรจา

วันนี้ (6 ต.ค.60) นายองอาจ ไพรบึง คู่กรณีของรถบรรทุก คันดังกล่าว เปิดเผยว่า เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 13.00 น.ของเมื่อวานนี้ (5 ต.ค.60) ขณะที่กำลังขับรถกระบะไปส่งของให้ลูกค้า ในรถมีภรรยา และลูกอีก 2 คนนั่งมาด้วย

นายองอาจ เล่าเหตุการณ์ก่อนที่ภรรยาจะถ่ายคลิปว่า ตนขับรถมาตามปกติ มองกระจกข้างเห็นหน้ารถบรรทุก อยู่ระหว่างกลางรถ จึงเร่งเครื่องขับแซงขึ้นไป ให้รถบรรทุกสามารถเปลี่ยนเลนได้ ไม่ใช่ว่าตนเองไม่มีน้ำใจ ไม่ให้เปลี่ยนเลน แต่มันไม่ได้จังหวะ เชื่อว่ารถบรรทุกน่าจะเข้าใจผิด คิดว่าตนขับรถกวน เมื่อรถบรรทุกแซงได้ จึงขับปาดหน้าไปมาภรรยาจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิป

นายองอาจ ไพรบึง คู่กรณีของรถบรรทุก

หลังจากนั้นคนขับรถบรรทุกจอดรถเดินลงมา พร้อมชูมีดดาบยาวให้เห็น นายองอาจ ยอมรับว่ามันข้องใจ จึงตัดสินใจจอดรถเดินลงไปคุย โชเฟอร์รถสิบล้อถามว่า “จะเอาอย่างไร ทำไมเบียดรถแล้วไม่ให้เข้าเลน” ซึ่งตนก็พยายามอธิบาย แต่ก็ไม่เป็นผล นายองอาจ ยอมรับกลัวที่คู่กรณีมีมีด ได้แต่นึกในใจว่า “อย่าฟันนะ” สุดท้ายต่างฝ่าย ต่างแยกจากกันไป คาดว่าคนขับสิบล้อ น่าจะเห็นภรรยาตนเองกำลังถ่ายคลิปอยู่

นายองอาจ เข้าใจคู่กรณีว่า อาจจะโมโห อารมณ์ร้อน แต่ตัวเองก็อารมณ์ร้อนเช่นกัน เพราะมีลูกเล็กอยู่ในรถ ล่าสุดไปแจ้งความเรียบร้อยแล้ว ตามที่ผู้ใหญ่แนะนำ พร้อมยอมรับว่า ตนเองไม่โกรธโชเฟอร์รถสิบล้อแล้ว เพราะเข้าใจคนทำมาหากินเหมือนกัน

ด้าน พ.ต.ท.ชูชัย จับเทียน รองผู้กำกับ (สอบสวน) หัวหน้างานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลนิมิตรใหม่ ให้ข้อมูลกับทีมข่าวว่า เมื่อทราบเรื่องได้ค้นหาข้อมูล จากเลขแผ่นป้ายทะเบียนรถ และทราบแล้วว่า ใครเป็นเจ้าของรถ แต่จะเป็นคนเดียวกับคนขับหรือไม่นั้น จะต้องเรียกเจ้าของรถเข้ามาสอบปากคำเสียก่อน

ส่วนพฤติกรรมผู้ขับขี่ ที่ปรากฎในคลิป เข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติจราจรทางบก พ.ศ.2522 ฐานขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท ส่วนเรื่องการพกพาอาวุธนั้น โชเฟอร์รถสิบล้อ มีความผิดแน่นอน

keyboard_arrow_up