แม่ ‘น้องเอิร์ธ’ แจ้งความรุ่นพี่เล่นพิเรนท์ จับขังจุดไฟเผา ตร.รอน้องเอิร์ธออกรพ.ก่อนสอบปากคำ

กรณี ด.ช.ชนัญชิต หรือ”น้องเอิร์ธ” อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์46 ชัยนาท ถูกเพื่อนและรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกันรวม 3 คน แกล้งปิดประตูใส่กุญแจขังไว้ในช่องเก็บของอาคารเรือนนอนแล้วฉีดยาฆ่าแมลงเข้าไป จนไม่มีอากาศหายใจ จากนั้นได้จุดไฟแช็กจนทำให้เกิดประกายไฟลุกท่วมภายในช่องเก็บของ ไฟลุกไหม้ตามร่างกายของ ด.ช.ชนันชิศ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 20 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 ต.ค. 60 นางสาวกชพรรณ บุญทอง แม่ของ “น้องเอิร์ธ” ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองชัยนาท เพื่อร้องทุกข์กล่าวหาเพื่อนและรุ่นพี่ที่ร่วมกันเล่นพิเรนท์คนแกล้งปิดประตูใส่กุญแจขังช่องเก็บของแล้วจุดไฟแช็กเผา โดย พ.ต.ท.ปฏิกรณ์ หาญหัตถกิจ รอง ผกก. สภ.เมืองชัยนาท ผู้ควบคุมสำนวนคดี “น้องเอิร์ธ” เปิดเผยว่า แม่ “น้องเอิร์ธ” ได้ขอใช้สิทธิยื่นขอเบิกค่าตอบแทนผู้เสียหายจากกองทุนยุติธรรมไปแล้ว

ส่วนต่อไปต้องสอบปากคำ”น้องเอิร์ธ” แต่ก็ต้องรอให้”น้องเอิร์ธ”ออกมาจากโรงพยาบาลเสียก่อน เนื่องจากแผลอาจจะติดเชื้อได้ เพราะคนเจ็บคือพยานที่สำคัญที่สุด แต่ตอนนี้ได้สอบถามเบื้องต้นแล้ว อีกส่วนหนึ่งคือการเรียกตัวพยานที่อยู่ที่เกิดเหตุที่ไม่ใช่คนที่ก่อเหตุ เพื่อทำการสอบสวนว่าเหตุการณ์ที่แท้จริงเป็นอย่างไร ส่วนพยานแวดล้อมที่เหลือครูหัวหน้าเรือนหอได้ทยอยสอบไว้เป็นสำนวนคดีเรียบร้อยแล้ว

นายสมเกียรติ สุทธิเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชานุเคราะห์46 ชัยนาท เปิดเผยว่า ช่วงแรกที่ทำข้อตกลงกันว่าทางผู้ปกครองของเด็ก ทั้ง 3 คน จะนำเงินมาชดใช้ให้ 10,000 บาท ทุกๆ 15 วัน จนกว่าเด็กจะหายจากอาการบาดเจ็บเป็นปกติ ซึ่งตอนแรก ทางผู้ปกครองเด็กทั้ง 3 คน ให้ไม่ครบ ตามสัญญาทาง แม่ของ “น้องเอิร์ธ” สามารถดำเนินคดีตามกฎหมายได้นั้น ตอนนี้ทางแม่”น้องเอิร์ธ” ได้ยินยอมรับเงิน 10,000 บาท ก้อนแรกไปแล้ว ถ้า “น้องเอิร์ธ” ยังไม่หายทางผู้ปกครองของเด็กที่ก่อเหตุก็จะรวบรวมไปให้อีกตามสัญญา

keyboard_arrow_up