ทำแค่ชั่วคราวก่อน! ชาวบ้านโวยเมืองพัทยารออะไร? ‘หาดยินยอม’ ปรับสภาพแล้วไม่เห็นดีขึ้น

จากกรณีที่มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ร้องเรียนผ่านมายังสื่อมวลชน ว่าปัจจุบันสภาพบริเวณพื้นที่แนวชายหาดยินยอม บนเขาพระตำหนัก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งในอดีตถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต่างชาตินิยมมาพักผ่อนเล่นน้ำเป็นจำนวนมาก แต่ขณะนี้กลับมีสภาพทรุดโทรม ขาดการดูแลเอาใจใส่ โดยพบว่าสภาพทางเดินเท้า สภาพชายหาดถูกปล่อยทิ้งร้าง  ขณะนี้บางส่วนของพื้นที่ก็มีปัญหาเศษสิ่งปฏิกูล และขยะตกค้างเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้ามาพัฒนาและปรับปรุงอย่างเป็นรูปธรรมนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบริเวณดังกล่าวอีกครั้ง หลังได้รับประสานจากเมืองพัทยาว่า ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปทำการเก็บกวาดสิ่งปฏิกูลและขยะมูลฝอย รวมทั้งทำการปรับสภาพและพัฒนาพื้นที่บางส่วนเป็นการชั่วคราว ก่อนหาแนวทางดำเนินการที่เป็นรูปธรรมต่อไป โดยจากการตรวจสอบพบว่า สภาพชายหาดยังคงมีปัญหาความเสื่อมโทรม ยังเศษขยะกิ่งไม้ ขยะจากทะเล และเศษซากของหิน ปูน และทางเดินเท้าที่เสียหายชำรุด ขาดความสวยงามเหมือนอดีต

ขณะที่ชาวบ้านแจ้งว่า หลังเป็นข่าวออกไปตามสื่อเมืองพัทยาก็จัดส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาเก็บกวาดขยะ และสิ่งปฏิกูลสะสมในพื้นที่ออกไป แต่การแก้ไขปัญหาของสภาพหาดที่เสื่อมโทรมยังไม่ได้ดำเนินการ จะมีเพียงการซ่อมแซมพื้นที่ทางเดินเท้าหรือฟุตปาธบางส่วนเท่านั้น จึงอยากให้เมืองพัทยาควรจะเร่งดำเนินการ แก้ไข ไม่ใช่ทำแค่มาเก็บขยะเพียงแค่นี้ เพราะชายหาดแห่งนี้ในอดีตเคยเป็นที่จุดพักผ่อนที่นักท่องเที่ยวนิยม โดยเฉพาะพื้นที่บนเขาพระตำหนักซึ่งมีนักท่องเที่ยวต่างชาติพักผ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก

keyboard_arrow_up