ต่ำตมมาก! “วัน อยู่บำรุง” เดือด คนขู่ลุงติดสติกเกอร์ใจถึงพึ่งได้-เมียลุงเผยทรุดส่ออัมพฤกษ์ (คลิป)

กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ หลัง “วัน อยู่บำรุง” ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อวันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมาว่า “ทนไม่ไหวคนแก่โดนรังแก” ภายหลังจากเดินทางไปหา นายปรีชา ชุลหศิริวรรณ อายุ 72 ปี เจ้าของร้านยาดองบางบอน 5 ซอย 7 ที่ติดสติกเกอร์ของ “วัน อยู่บำรุง” ไว้ที่ร้าน แต่กลับโดนข่มขู่ให้เอาสติกเกอร์ดังกล่าวออก ภายหลังที่ “วัน อยู่บำรุง” ได้พูดคุยกับคุณลุงปรีชา ก็ได้ติดแฮชเเท็กว่า #เก่งแต่กับคนแก่นะมึง #เดี๋ยวเจอกัน

ล่าสุด วันนี้(26 ก.ย.) วัน อยู่บำรุง ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก พูดประเด็นที่มีคนข่มขู่ นายปรีชา ที่ติดสติกเกอร์ใจถึงพึ่งได้ว่า โดยฝากถึงผู้ที่ขู่ลุงขายยาดองว่า ได้ให้ลูกน้องไปแจ้งความแล้ว ซึ่ง “วัน อยู่บำรุง” ได้พูดอีกว่า “เด็กเมื่อวานซืนที่มาข่มขู่ลุง ใครไม่ชอบอย่ายุ่ง ไอ้พวกชอบข่มขู่คนไม่มีทางสู้ พร้อมบอกว่าเป็นคนมีหัวใจ จะให้มาด่าฟรีได้อย่างไร ใครด่าว่าเกาะกระแสดังชอบสร้างตัวเป็นข่าว บอกเลยผมไม่เคยเกาะกระแสให้ดัง ผมดังเอง”

ขณะเดียวกันทีมข่าวเดินทางมาพบกับ นางชฎาภรณ์ บุญบำรุง อายุ 46 ปี ภรรยาของ นายปรีชา ที่โรงพยาบาลเพชรเกษม 2 ที่ได้เดินทางมาเยี่ยมสามี ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา
มีรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ ขับเข้ามาจอดที่ร้าน สามีตนจึงเดินมาต้อนรับ เนื่องจากคิดว่าเป็นลูกค้า หลังจากนั้นมีคนเดินลงมาจากรถ 1 คน พร้อมถามว่า “มึงเป็นลูกน้องของไอ้วันหรือ” สามีตนจึงตอบไปว่า “ลุงอายุ 70 กว่าแล้ว จะเป็นลูกน้องได้อย่างไร” ผู้ชายคนดังกล่าวจึงพูดต่อว่า “เห็นติดสติกเกอร์ ถ้าหากไม่ใช่ ให้แกะสติกเกอร์” สามีตนจึงตอบว่า “ติดมาตั้ง 3 ปีกว่าแล้ว จะแกะได้อย่างไร” จากนั้นสามีจึงชี้มือให้ชายคนดังกล่าวออกจากร้านไป พร้อมกับด่าตามหลัง แต่จากการสังเกตพบว่ามีคนมาทั้งหมด 4 คน แต่ลงจากรถเพียงคนเดียว

นางชฎาภรณ์ บุญบำรุง อายุ 46 ปี ภรรยาของนายปรีชา

นางชฎาภรณ์ บอกอีกว่า พอรุ่งเช้าตนเห็นว่ามีป้ายฟิวเจอร์บอร์ดสีเหลือง พร้อมข้อความ “ไอ้แก่ มึงไม่เอารูปไอ้วันออกจากร้าน ร้านมึงพังแน่ๆ เพราะกูไม่ชอบมัน และพวกมันด้วย” ซึ่งไม่ทราบว่าฟิวเจอร์บอร์ดดังกล่าวมาแปะตั้งแต่เมื่อใด

หลังจากที่สามี เห็นป้ายดังกล่าว จึงแจ้งไปที่ทีมงานของ “วัน อยู่บำรุง” ทาง “วัน อยู่บำรุง” จึงเดินทาง
มาให้กำลังใจสามี ตั้งแต่คืนวันเกิดเรื่อง และได้บอกสามีตนว่า “จะให้ความช่วยเหลือ” ก่อนที่จะนำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว สำหรับที่มาของสติกเกอร์ดังกล่าว สามีไปขอ วัน อยู่บำรุง และได้นำมาติดไว้นานแล้ว

นางชฎาภรณ์ เปิดเผยอีกว่า หลังเกิดเรื่องสามีเครียดมาก จนความดันขึ้น จึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาล โดยตนยังไม่ทราบอาการแน่ชัด แต่แพทย์ได้ดูแลอย่างใกล้ชิด สำหรับอาการเบื้องต้น สามีเริ่มพูดไม่ชัด มีอาการลิ้นแข็ง เสี่ยงที่จะเป็นอัมพฤกษ์ ซึ่งทางแพทย์ยังไม่ได้สรุปอาการ

แต่ถ้าหากถามว่านิสัยของสามีตนเป็นอย่างไร นางชฎากรณ์ บอกว่า สามีไม่เคยมีเรื่องกับใคร ปกติจะมีด่าลูกค้าที่เมาบ้าง เป็นเรื่องธรรมดา เพราะร้านตนเป็นร้านยาดอง ซึ่งส่วนตัวคิดว่า สาเหตุไม่น่าจะเป็นเรื่องการติดสติกเกอร์ แต่น่าเป็นเรื่องการเมืองมากกว่า คิดว่าอาจจะเป็นคู่แข่งที่ไม่พอใจ และเห็นสามีแก่แล้ว จึงมาข่มขู่ให้กลัว

อย่างไรก็ตาม วันนี้ได้ปิดร้าน 1 วัน เพราะต้องมาดูแลสามี สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นางชฎากรณ์ ยืนยันว่าไม่กลัว เพราะตนเองเป็นคนบางบอน เป็นคนในพื้นที่ แต่กลัวถูกรังแกลับหลังมากกว่า และวันพรุ่งนี้ (27 ก.ย.) จะเดินทางเข้าแจ้งความอีกครั้ง

นายสอง อยู่บำรุง ตัวแทนของนายวัน อยู่บำรุง

ขณะเดียวกันทีมข่าว ลงพื้นที่ไปพบกับ นายวัน อยู่บำรุง เพื่อสอบถามเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น โดยนายวัน ได้มอบให้ตัวแทน เป็นผู้ให้ข้อมูลกับทีมข่าว โดย นายสอง อยู่บำรุง เปิดเผยถึงเรื่องสติกเกอร์ดังกล่าวว่า นายปรีชา ได้เข้ามาขอกับทาง นายวัน นานแล้ว เรียกได้ว่าลุงเป็นรุ่นแรกๆ ที่มีสติกเกอร์ ซึ่งการทำสติกเกอร์ใจถึงพึ่งได้ออกมา
มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือสังคมในเรื่องต่างๆ และตนอยากจะฝากถึงคนที่นำป้ายมาติดร้านลุงว่า “กำลังรังแกคนแก่ เป็นสิ่งไม่ควรทำ และเป็นการกระทำที่ต่ำตมมาก”

keyboard_arrow_up