Dog Charity Run ครั้งแรกกับการวิ่งมินิมาราธอนของคุณ และเพื่อนรักสี่ขา

ตอกย้ำถึงความเป็นคอมมูนิตี้ มอลล์ที่เป็นมิตรกับสัตว์ “ฮาบิโตะ รีเทล มอลล์” จัดงาน HABITO Dogs Bark N Yard กิจกรรมเพื่อคนรักสุนัข กระทบไหล่ Pet Idol ชื่อดังอย่าง บูตะ จากเพจ French Buta ลอยด์ จากเพจ ปู่ลอยด์ และมอนโด้ จากเพจ มอนโด้ลูกแม่ดา 

ฮาบิโตะ ด็อก บาร์ค แอนด์ ยาร์ด ถูกจัดขึ้นบนพื้นที่ T77 ในซอยสุขุมวิท 77 (อ่อนนุช 1/1) บนพื้นที่ของ ฮาบิโตะ รีเทล มอลล์ สร้างสรรค์ให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับเจ้าสี่ขา โดยกิจกรรมไฮไลท์ของงานนี้ได้แก่ Dog Charity Run กิจกรรมวิ่งมินิมาราธอนระหว่างเจ้าของและสุนัข ครั้งแรกของ คอมมูนิตี้ มอลล์ในประเทศไทยที่จัดกิจกรรมนี้ขึ้น มีผู้ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ทำให้บัตรเข้าร่วมกิจกรรมขายหมดอย่างรวดเร็วภายในสัปดาห์แรกที่เปิดรับสมัคร ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจาก การสมัครจะร่วมสมทบทุนจัดตั้งหออภิบาลสัตว์ป่วยวิกฤต โรงพยาบาลสัตว์เล็ก ภาควิชาสัตววิทยา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมียอดสมทบทุนกว่า 100,000 บาท

สำหรับบรรยากาศภายในงาน อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความรัก ความผูกพัน ความสนุกสนานระหว่างเจ้าของและคู่ซี้สี่ขา โดยมีคู่เจ้าของและสุนัขแสนรักเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คู่ และพิเศษสุดๆ กับอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก Dog Lounge ห้องรับรองสุดเอ็กซ์คลูซีฟ สำหรับสัตว์เลี้ยงคู่ใจแห่งแรกในประเทศไทยที่มีห้องรับรองประเภทนี้ ซึ่งภายในห้องมีบริการสุดพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นของเล่น จุดพักผ่อน บริการอาหาร บริการฝากสุนัข รวมไปถึงกิจกรรม Workshop สำหรับคนรักสุนัข

นอกจากนี้ยังมี Dog Playground เนรมิตลานกว้างให้เป็นสนามสำหรับสุนัขโดยเฉพาะ ซึ่งมีลานฝึกทักษะ ความคล่องตัว พัฒนาการด้านร่างกาย และอุปกรณ์ออกกำลังสำหรับสุนัข ให้เพื่อนรักสี่ขาได้ปลดปล่อยพลังงาน เสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกให้แข็งแรง สร้างสมดุลในร่างกาย รวมถึงให้เขามีสุขภาพจิตดี

ต่อด้วย Dog Market ยกขบวนสินค้าคุณภาพสำหรับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดจากร้านค้าออนไลน์ โซนนี้เต็มไปด้วยอาหาร เสื้อผ้า ของเล่น ของใช้ และแอคเซสเซอรี่สุดน่ารัก ซึ่งผู้ร่วมงานต่างจูงสุนัขตัวโปรดมาช้อปกันอย่างจุใจ

ปิดท้ายความสนุกด้วย Dog Studio ซึ่งเรียกความสนใจบรรดาคนรักสุนัขถึงขั้นรอต่อคิวเพื่อเก็บภาพ ความรัก ความประทับใจระหว่างเจ้าของและสุนัขคู่ใจ โดยช่างภาพมืออาชีพ

(จากซ้าย) วันชาติ แสงสุก และ มาสสุคนธ์ สุคันธวิภัติ โชว์เหรียญรางวัลของน้องมีตังค์
(จากซ้าย) กัลยพร รมยานนท์ และ ดิโอนิส โคล กับเจ้าเจมม่า
สกาย จูดี และ เจ้าเคนาย ร่วมกันวิ่งเพื่อคว้าชัยชนะ
ศิกวัสส์ ลือโสภณ และ ลอยด์ Pet Idol จากเพจ ปู่ลอยด์ ระหว่างวิ่งมินิมาราธอน
สุดา ดวงแก้ว และ มอนโด้ Pet Idol จากเพจ มอนโด้ลูกแม่ดา เตรียมพร้อมวิ่งมินิมาราธอนที่จุดสตาร์ท
อาภารัตน์ อ่ำชุ่ม กำลังฝึกเจ้าโมโนใน Dog Playground
ณัฐวุฒิ เจียรพัฒน์ และ บูตะ Pet Idol จากเพจ French Buta
วนัญญา แต่ตรงจิตต์ และ ณครินทร์ โรจนศักดิ์ชัย (ขวา) ควงกันมาเลือกซื้อสินค้าให้เจ้าเอนิสุนัขคู่ใจ
บวร เกษมธนกุล และ เจ้ากริพเพ่น สุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนสุดน่ารัก
ผศ.น.สพ.ดร.ศุภวิชน์ พงษ์เลาหพันธุ์ จากโรงพยาบาลสัตว์เล็ก คณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กำลังตรวจสุขภาพสุนัขที่มาร่วมงาน
น.สพ.ธนพัฒน์ สุขวิสุทธิ์ จากโรงพยาบาลสัตว์ไอเว็ท ออกบูธบริการตรวจสุขภาพสุนัขฟรี

ภาพ : ฮาบิโตะ รีเทล มอลล์

keyboard_arrow_up