ชาวบ้านเดือด! ล้อมโรง’บาล รอรุมประชาทัณฑ์ ผู้ต้องหาฆ่าเมีย-เคลมลูกสาว (คลิป)

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ก.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งคอย นำกำลังตำรวจ 15 นายเข้า ควบคุมสถานการณ์ ตรึงกำลัง บริเวณด้านหน้าตึกอุบัติเหตุ โรงพยาบาลแก่งคอย หลังจาก ชาวบ้าน หมู่ 10 ตำบล บ้านป่า อ.แก่งคอย จ.สระบุรี จำนวนกว่า 80 คน ปิดล้อมโรงพยาบาลแก่งคอย หวังเข้ารุมประชาทัณฑ์ นายอนุชิต ประมวล อายุ 37 ปี  ผู้ต้องหา ใช้มีดปลายแหลมแทงนางเจริญ แก้วมา อายุ 58 ปี นับ 10 แผล จนเสียชีวิต ภายในห้องน้ำที่บ้านพัก

เหตุการณ์ทั้งหมดสืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 01.30 น ของวันที่ 16 ก.ย. 60 นายอนุชิต ได้ใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทง นางเจริญ สาเหตุเนื่องจากเข้าใจผิดคิดว่าผู้ตายเป็นบุตรสาว ที่ตนเองสนิทสนมถึงขั้นมีความสัมพันธ์ลึกซึ้ง กันราว 3 เดือนเศษ แต่ผู้ก่อเหตุไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง นางเจริญและบุตรสาวเริ่มไม่พอใจและตีตัวออกห่าง ทำให้นาย อนุชิต โกรธแค้น ขู่จะเอาชีวิตบุตรสาว

ในวันเกิดเหตุนายอนุชิตได้แอบเข้ามาซ่อนตัวในบ้านของผู้ตาย จนกระทั่งผู้ตายเดินจากบ้าน เพื่อจะเข้าห้องน้ำที่อยู่ข้างตัวบ้าน  นายอนุชิตเห็นสบโอกาสและเข้าใจว่านางเจริญคือบุตรสาว จึงใช้มีดปลายแหลมกระหน่ำแทงจนถึงแก่ความตาย และวิ่งหลบหนีไป จนกระทั่ง เมื่อช่วงเย็นของวันเดียวกัน ญาติของผู้ตายเห็นนายอนุชิต นอนอยู่บริเวณศาลา ริมถนนมิตรภาพ บริเวณสะพานต่างระดับแก่งคอยบ้านนา จึงโทรศัพท์ตามญาติๆ มารุมประชาทัณฑ์ ระหว่างนั้น นายอนุชิตพยายามวิ่งหลบหนีไปขึ้นรถกระบะของชาวบ้านที่ผ่านมา แต่เกิดพลัดตกกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บ นิ้วมือหัก และถลอกตามร่างกาย เป็นจังหวะเดียวกันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงจุดดังกล่าวพอดี จึงแจ้งให้มูลนิธิร่วมกตัญญู นำตัวนายอนุชิตส่งโรงพยาบาลแก่งคอย

เมื่อญาติผู้ตายพร้อมทั้งชาวบ้านทราบข่าว ต่างเดินทางมารอรุมประชาทัณฑ์ นายอนุชิต ที่หน้าโรงพยาบาล ทำให้ต้องมีเจ้าหน้าที่เข้าตวบคุมสถานการณ์ดังกล่าว ด้านตำรวจ สภ.แก่งคอย เปิดเผยว่า ศาลได้ออกหมายจับนาย อนุชิตไว้แล้วในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และจะควบคุมตัวไว้ที่ สภ.แก่งคอย เพื่อดำเนินคดีต่อไป โดยกว่าที่ตำรวจจะนำตัวนายอนุชิตออกจากโรงพยาบาลได้ ใช้เวลาราว 30 นาที ท่ามกลางเสียงสาปแช่งของชาวบ้าน และพยายามจะเข้ามารุมประชาทัณฑ์ ตำรวจต้องเข้าห้ามและเร่งนำตัวนายอนุชิตขึ้นรถตู้ ก่อนชาวบ้านจะยอมแยกย้ายกันกลับไป

https://www.youtube.com/watch?v=TBm_JaWhhks

keyboard_arrow_up