สกลนครให้โชค! ชี้เป้าแผงขายแต่ ‘รางวัลที่1’ หน้าร้านสะดวกซื้อ ตลาดสดบ้านธาตุ (คลิป)

ชาวสกลนครสุดเฮง! ถูกสลากรางวัลที่1 สามรายพร้อมกัน รับเงินรางวัลรวม 24 ล้านบาท

ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสกลนคร หลังการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำงวดที่ 35 วันที่ 16 กันยายน 2560 ได้มีผู้โชคดีทยอยเข้ามาขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยรายแรกคือ นางประเสริฐ งิ้วฝ้าย แม่ค้าส้มตำ ชาวชุมชนวัดป่าสุทธาวาส 1 เขตเทศบาลนครสกลนคร มาพร้อมกับสามี โดยได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 170143 มาขอพบพนักงานสอบสวนเวร เพื่อขอลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน ว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 เป็นเงิน 6 ล้านบาท และหลังลงบันทึกประจำวันเสร็จ นางประเสริฐ พร้อมสามี ก็เดินทางกลับทันที

เวลาต่อมามี นายไพรพนา นามเสน อายุ 48 ปี ทำงานเป็นหัวหน้าชุดกู้ภัย ประจำท่าอากาศยานสกลนคร พร้อม ภรรยาและลูกสาว ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 170143 จำนวน 1 ฉบับ เงินรางวัล 6 ล้านบาท มาแจ้งขอบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเช่นเดียวกัน

และห่างกันอีก 20 นาที ได้มี จ.ส.อ.สมบัติ ทำดำ อายุ 56 ปี ทหารสังกัดมณฑลทหารบกที่ 29 ค่ายกฤษณ์สีวะรา เดินทางมาพร้อมกับครอบครัวและเพื่อน ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 170143 จำนวน 2 ฉบับ เงินรางวัล 12 ล้านบาท มาขอลงบันทึกประจำวันไว้เช่นเดียวกัน ท่ามกลางตื่นเต้น ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่กำลังปฏิบัติหน้าที่บน สภ.เมืองสกลนคร เพราะเพียงเวลาไม่ถึง 30 นาที มีผู้โชคดีมาแจ้งลงบันทึกประจำวันถูกรางวัลที่ 1 ถึง 3 ราย เป็นเงิน 24 ล้านบาท

จากการสอบถาม จ.ส.อ.สมบัติ ทราบว่า ตนเองได้ติดตามเลขรางวัล 143 ซึ่งเป็นบ้านเลขที่ของตนเอง มาตลอดกว่า 5 ปี ถ้างวดไหนที่เจอก็จะซื้อไว้ตลอด มาครั้งนี้ได้ถูกรางวัลใหญ่ ตนเองรู้ดีใจมาก และจะนำเงินไปทำบุญและเก็บเป็นทุนดำเนินชีวิต เพราะตนเองขอทำเรื่องเออร์รี่เกษียณอายุราชการ สิ้นเดือนกันยายนนี้

จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านนายไพรพนา นามเสน อายุ 48 ปี เป็นหัวหน้าชุดกู้ภัย ประจำท่าอากาศยานสกลนคร หนึ่งในผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 บรรยากาศพบว่ามีญาติๆและเพื่อนบ้านทราบข่าว มาแสดงความยินดี หลังเจ้าของบ้านถูกรางวัลใหญ่เป็นเงิน 6 ล้านบาท

นายไพรพนา กล่าวว่า ไม่ได้คาดคิดว่าจะถูกรางวัลที่ 1 เพราะตอนเช้ายังทำงานตามหน้าที่ประจำท่าอากาศยานสกลนคร ดูแลความปลอดภัยการขึ้นลงเครื่องบิน หลังเสร็จภารกิจยังพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานว่า อย่าไปหวังถูกลอตเตอรี่ที่ 1 มันอยู่ที่ดวง ซึ่งตนแวะซื้อลอตเตอรี่เจ้าประจำที่หน้าร้านสะดวกซื้อ ตลาดสดบ้านธาตุ หน้าค่ายกฤษณ์สีวะรา และไม่มีเลขเด่นอะไรจึงเลือกซื้อมา 5 ใบ แต่มีเลขลงท้ายด้วย 3 ที่ตนเองชอบซื้อ เป็นหมายเลข 170143 ที่เหลือเพียงหนึ่งใบ ตนเองจึงตัดสินใจซื้อเก็บไว้

และพอรู้ว่าตนเองถูกรางวัลที่ 1 ช่วงเวลานั้นทำอะไรไม่ถูก ได้แต่เดินวนไปมารอบบ้าน และตัดสินใจโทรเรียกภรรยาที่เป็นครู และนำนักเรียนไปแข่งขันทักษะวิชาการ ให้กลับมาเพื่อแจ้งข่าวดีให้ทราบ และตัดสินใจพาภรรยาและลูกๆ ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่สภ.เมืองสกลนคร ส่วนอนาคตก็จะจัดการบริหารการเงิน เพื่อแบ่งไว้ใช้หนี้ เก็บเป็นเงินออม และนำไปลงทุนธุรกิจส่วนตัวตามที่ตั้งใจไว้ เพื่อให้เงินก้อนนี้มีความยั่งยืน

อย่างไรก็ตาม สลากกินแบ่งรัฐบาลหมายเลขที่ถูกรางวัลที่ 1 ทั้งนายไพรพนา และ จ.ส.อ.สมบัติ ได้ซื้อมาจากคนขายเดียวกัน ที่ตั้งแผงขายอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อ ตลาดสดบ้านธาตุ ซึ่งอยู่หน้าค่ายกฤษณ์สีวะรา และนายไพรพนา ต้องเดินทางกลับบ้านจากสนามบินสกลนคร และต้องผ่านหน้าค่ายอยู่เป็นประจำ ทำให้เชื่อว่ายังมีผู้โชคดีที่ถูกรางวัลใหญ่อีก แต่ยังไม่ออกมาแสดงตัว.

keyboard_arrow_up