เปิดใจ ‘โมเดลลิ่งตบหน้าหัน’ ยันไม่ได้ลอบค้ากาม พบลักลอบทำบัตร ปชช.ปลอม! (คลิป)

จากกรณีที่มีคลิปวิดีโอถูกแชร์ผ่าน Social Hunter เพจเฟซบุ๊คชื่อดัง เป็นภาพของผู้หญิงสองคน ถูกจับนั่งอยู่บนเก้าอี้ ก่อนจะมีหญิงสาวอีกกลุ่มหนึ่งเข้ามาทำร้าย โดยการตบไปที่ใบหน้าหลายครั้ง และระบุว่าทั้ง 2 คนในคลิปถูกทำโทษเนื่องจากหนีเที่ยว ไม่ยอมไปทำงาน ตรวจสอบพบว่าที่เกิดเหตุเปิดเป็นโคโยตี้โมเดลลิ่ง ชื่อ นินิว โคโยตี้ โมเดลลิ่ง มีเด็กในสังกัด 15-20 คน มีกฏว่าห้ามคบหากันเอง ห้ามหยุดงานบ่อย ห้ามหยุดงานพร้อมกัน ห้ามยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หากใครผิดกฎก็จะถูกทำโทษด้วยวิธีดังกล่าว นอกจากนี้พบว่าเด็กในสังกัดบางคน อายุต่ำว่า 18 ปี จึงเกิดเป็นข้อสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์หรือไม่

ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว ในซอยจรัญสนิทวงศ์ 35 เขตบางขุนนนท์ กรุงเทพฯ ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย และสารเสพติด นางพรรณวรท ควบคุม หรือ นินิว อายุ 34 ปี เจ้าของโมเดลลิ่ง เปิดเผยว่า หญิงสาวคนแรกที่ถูกตบนั้นเป็นสาวทอมบอย เป็นเด็กเสิร์ฟในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ทำผิดกฏเนื่องจากคบหากับเด็กคนอื่นในโมเดลลิ่ง ส่วนหญิงสาวอีกคนรับหน้าที่เป็นโคโยตี้ ถูกตบเนื่องจากไปยุ่งเกี่ยวกับสารเสพติด แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้มีการแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย ปรับ 500 บาท

นางพรรณวรท ยืนยันว่า ทางโมเดลลิ่งไม่ได้มีการค้ามนุษย์หรือค้าประเวณีแอบแฝง มีเพียงการให้ที่พัก อาหาร ติดต่อหางานให้ รวมถึงไปรับ-ส่ง ที่ทำงาน ตอนนี้รู้สึกน้อยใจที่หลายคนมองว่าทางโมเดลลิ่งบังคับ กดขี่ เด็ก พร้อมกล่าวว่าที่นี่อยู่กันแบบครอบครัว และทุกคนก็เต็มใจที่จะเข้ามาทำงาน โดยเด็กจะได้ค่าเต้นครั้งละ 700 บาท ทางโมเดลลิ่งจะหักไว้ 200 บาท ซึ่งไม่ได้เป็นการหักค่าหัวคิวที่มากมาย ค่าเช่าบ้านก็จ่ายคนละ 1,000 บาทต่อเดือนเท่านั้น ยืนยันว่าไม่มีเด็กที่อายุต่ำว่า 18 ปี วอนสังคมแยกแยะ เนื่องจากวิธีการลงโทษดังกล่าวได้ตกลงกันไว้แล้ว ตอนนี้เด็กทุกคนในบ้านเครียด ร้านต่างๆ ที่เคยจ้างงานไว้ก็ยกเลิก

ด้านพี่สาวของหญิงสาวที่ถูกตบ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุ น้องไม่ได้เล่าให้ฟัง ตนรู้จากที่มีข่าวนำเสนอ เมื่อทราบข่าวก็โทรไปสอบถาม น้องเล่าให้ฟังทั้งน้ำตาแต่ก็บอกว่าไม่เป็นอะไรมาก อย่าเพิ่งไปแจ้งความเพราะยังไม่ได้เงินเดือน กลัวว่าหากเป็นคดีแล้วจะสูญเงินส่วนนั้นไป สอบถามถึงสาเหตุการทำโทษก็พบว่าเป็นกฏของบ้าน และน้องสาวตนได้ขาดงานโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ตอนนี้ทางครอบครัวก็กำลังปรึกษากันอยู่ว่าจะทำอย่างไรต่อไป คาดว่าวันจันทร์หน้า (18 ก.ย.) จะเข้าแจ้งความ

ทั้งนี้ยังบอกด้วยว่าน้องสาวของตนอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น เมื่อสอบถามว่าทำงานแบบนี้ได้อย่างไร เนื่องจากอายุไม่ถึง ก็ได้คำตอบว่า ทางโมเดลลิ่งทำบัตรประชาชนปลอมให้ โดยข้อมูลบนบัตรเป็นของบุคคลอื่นแต่ภาพเป็นของน้องสาวตน ขัดแย้งกับคำให้การของทางโมเดลลิ่ง ซึ่งกรณีนี้ต้องตรวจสอบกันต่อไป

keyboard_arrow_up