ถึงทุกจังหวัด! ‘กำนันเสริฐ’ 120 เมีย จัดงานแต่งทุกคน เคล็ดลับให้เกียรติกันทุกคน

ที่จังหวัดนครนายก มีเสียงร่ำลือหนาหูว่า มีกำนันคนดังในพื้นที่ ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก มีภรรยามากกว่า 100 คน และมีลูกมากกว่า 20 คน จนหลายคนถามว่าเป็นไปได้ยังไง ทีมข่าวจึงลงพื้นที่ไปพบกับ นายประเสริฐ เสือสวย หรือกำนันเสริฐ บอกว่า ถ้านับถึงตอนนี้ ผมมีเมียทั้งหมด 120 คนแล้ว ส่วนลูกๆ มีลูกทั้งชาย และหญิงทั้งหมด 28 คน ผมแต่งงานครั้งแรกตอนนั้นอายุ 17 ปี ส่วนภรรยาคนแรกอายุน้อยกว่า มีลูกด้วยกัน 3 คน จากนั้นก็มีภรรยามาเรื่อย ส่วนใหญ่ตนจะเน้นว่าต้องเป็นสาวๆ อายุไม่เกิน 20 ปี ไม่ชอบคนอายุมากเพราะชอบเถียง

ส่วนที่มีเมียเยอะเพราะไปทำงานรับเหมาก่อสร้าง และไปทำงานที่ไหนที่ไหน ก็มักได้เมียที่นั่น แต่ละครั้งที่มีภรรยาคนใหม่ก็จะบอกภรรยาทุกคนให้รับรู้ว่า จะมีภรรยาใหม่อีกแล้วนะ ซึ่งทุกคนก็ไม่มีปัญหา ยอมรับได้ และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกัน แต่ถ้าถามว่า ภรรยาทุกคนมาอยู่ร่วมกันหมดไหม กำนันเสริฐ บอกว่า มีภรรยาที่อยู่ในพื้นที่ จ.นครนายก 22 คน ที่เหลืออยู่ตามจังหวัดต่างๆ ทั่วทุกภาค ยกเว้นภาคใต้ภาคเดียวที่ไม่มีภรรยาเลย

ส่วนเคล็ดลับการมีภรรยามาก และบริหารจัดการได้ดี กำนันบอกว่า ให้เกียรติเมียทุกคน ทุกคนผมจะไปสู่ขอกับพ่อแม่เขาตามประเพณี แล้วก็จัดงานแต่งงานให้ทุกคน ถ้าเมียคนไหนไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง ผมก็จะหาซื้อที่ปลูกบ้านให้อยู่เป็นสัดเป็นส่วน และดูแลส่งเสียทั้งลูกและภรรยาให้มีความเป็นอยู่ที่ดี

เมื่อถามว่า รักเมียทุกคนไหม กำนันตอบเสียงดังฟังชัด ว่า รักทุกคน และเชื่อว่าทุกคนก็รักผม และหลังมีข่าวกระจายไปในวงกว้าง ว่ากำนันเสริฐมีภรรยามาก จนหลายคนต่อว่า และวิพากษ์วิจารย์เรื่องนี้ กำนันก็บอกว่า ไม่ได้อยากเป็นข่าวแบบนี้ แต่ที่ออกมาให้สัมภาษณ์ เปิดเผยชีวิตตัวเอง เพราะอยากให้สังคมรับรู้ว่าการบริหารจัดการดูแลภรรยา ในครอบครัว ซึ่งอยากให้สังคมเข้าใจ

ส่วนลูกๆของกำนัน ทั้ง 28 คน ตอนนี้คนโตเรียนจบหมอแล้ว และลูกคนเล็กตอนนี้ อายุ 3 ขวบ.

keyboard_arrow_up