ตำรวจสากล เผยแพร่หมายจับ “บอส อยู่วิทยา” ทายาทกระทิงแดง

วันนี้ 12 กันยายน 2560 รายงานข่าวแจ้งว่า เว็บไซต์องค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ (อินเตอร์โพล) เผยแพร่หมายต้องการตัวหรือหมายแดง นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส หรือบอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง หลังจากที่ทางการไทยเพิกถอนหนังสือเดินทางของนายวรยุทธ และประสานงานไปยังสำนักงานตำรวจสากล หรืออินเตอร์โพล เพื่อออก “หมายแดง” ให้มีการติดตามตัวนายวรยุทธ

ในคดีขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ขับรถโดยก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้อื่น ไม่หยุดรถเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นและรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ และขับรถในลักษณะมึนเมาแอลกอฮอลล์ (เมาแล้วขับ) ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และขับรถเร็วเกินกำหนด หากผู้ใดพบเห็นโปรดแจ้งตำรวจในประเทศนั้นๆ

นายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส

ก่อนหน้านี้ นายวรยุทธได้หลบหนีคดีอยู่ในต่างประเทศ ทำให้ขณะนี้ คดีหมดอายุความแล้วในข้อหาขับรถในทางก่อให้เกิดความเสียหายแล้วไม่หยุดช่วย หรือแจ้งพนักงาน หรือชนแล้วหนี แต่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อ้างว่า ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ยังเหลืออายุความอีก 10 ปี ยังคงมีข้อหาหนักเช่นกัน และปฏิเสธว่าเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือ เพราะ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เน้นย้ำมาโดยตลอดให้เร่งติดตามตัวนายวรยุทธ หากมีเบาะแสให้แจ้งมาได้ทันที ไม่ใช่การกล่าวหาลอยๆ.

keyboard_arrow_up