‘ตู้เย็น’ เดินได้! สุดยอดนวัตกรรมเพื่อออมแรง สั่งการความหิวด้วยเสียงเสิร์ฟเร็วทันใจ

อีกหนึ่งนวัตกรรมน่าสนใจ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบออกนอกบ้าน หรือไม่ชอบแม้กระทั่งจะลุกจากเก้าอี้ เพราะล่าสุด บริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชื่อดังอย่างพานาโซนิคได้พัฒนา “ตู้เย็นมีขา” เดินมาหาได้ถึงที่

รูปร่างหน้าตาของเจ้าตู้เย็นอัจฉริยะก็จะคล้ายๆ กับตู้เย็นรุ่นเล็กที่อยู่ตามโรงแรม แต่ที่พิเศษก็คือด้านล่างของมันมีล้อทำให้เคลื่อนที่ไปไหนมาไหนได้เหมือนกับหุ่นยนต์ วิธีสั่งการก็ง่ายยิ่งกว่าเพราะไม่ต้องใช้สมาร์ทโฟน หรือแอพพลิเคชั่น เพียงแค่ใช้เสียงเรียกชื่อ และคำสั่ง

ลืมบอกไปว่าเค้ามีชื่อด้วยว่า “คุ” ถึงเวลาอยากจะทานอะไรก็เรียกว่า “คุ มาที่ห้องนั่งเล่นหน่อย” หรือ “คุ ไปที่โต๊ะทานข้าว” แค่นี้คุก็จะเคลื่อนตัวไปหา

ถามว่าสั่งแค่นี้ไปถูกได้ยังไง ความลับก็คือตอนที่เริ่มต้นใช้งาน เจ้าของบ้านจะต้องใส่ข้อมูลแบบแปลนห้อง หรือแผนที่ห้องต่างๆ ภายในบ้านให้เรียบร้อยก่อน ถึงเวลามันก็จะไปตามแผนที่ แล้วก็ไม่ต้องกลัวชนกับอะไรด้วยเพราะว่ามีเซ็นเซอร์รอบทิศทาง

เบื้องต้น ทางบริษัทบอกว่าพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มผู้สูงอายุที่อาจจะเดินไม่ค่อยสะดวก แต่ดูท่าว่าน่าจะถูกอกถูกใจกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นหนุ่มสาวที่ชอบนั่งติดหน้าจอมากกว่า.

keyboard_arrow_up