หมอดูอีที ไม่แม่น! ดร.จินตนันท์ เปิดเรื่องทำนายพลาด เรียกสติสาวก ควรฟังหูไว้หู (คลิป)

ความคืบหน้าวันที่ 11 กันยายน เว็บไซต์อิระวดี สื่อของเมียนมาได้รายงานว่านางส่วย ส่วย วิน หรือหมอดูอีที หมอดูที่โด่งดังเรื่องคำทำนายที่แม่นยำของชาวเมียนมาเสียชีวิตจากสาเหตุธรรมชาติ ด้วยวัย 57 ปี ที่บ้านพักในนครย่างกุ้ง โดยหมอดูอีทีได้นอนหลับและหยุดหายใจไปเอง ซึ่งตรงกับที่เธอเคยบอกกับคนใกล้ชิดเมื่อ 3 ปีที่แล้วว่าเธอจะเสียชีวิตภายในอีก 3 ปี

ขณะนี้ศพของหมอดูอีทีก็ตั้งที่บ้านพัก โดยศพได้บรรจุอยู่ในโลงแก้ว และมีบรรดาคนครอบครัว ญาติพี่น้อง และคนรู้จักทยอยเข้าเคารพศพอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า ส่วนพิธีฝังศพจะจัดในวันพรุ่งนี้ที่สุสานยาห์เวห์ ในนครย่างกุ้ง และจะมีพิธีทำบุญ 7 วัน ในวันที่ 16 กันยายนนี้ ซึ่งก่อนที่หมอดูอีทีจะเสียชีวิต เธอบอกว่าผู้ที่จะมาสืบทอดคือ “มะตีตี้” น้องสาวของเธอซึ่งเป็นคนสำคัญที่ทั้งคอยดูแล และคอยอ่านปากเพื่อเล่าคำทำนายแทน

ซึ่งในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา หมอดูอีทีมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องคำทำนายที่แม่นยำ และกระแสเล่าลือว่าเธอมีความสามารถพิเศษในการ “หยั่งรู้อนาคต” จนทำให้มีผู้เลื่อมใสศรัทธาจำนวนมากจากทุกสาขาอาชีพทั้งในเมียนมา ไทย และอีกหลากหลายประเทศ แม้ว่าเธอจะพิการตาบอดและพูดไม่ได้

ขณะที่เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา ดร.จินตนันท์ ชญาต์ร ศุภมิตร สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่า “RIP หมอดูอีทีค่ะ ขอให้ไปสู่ภพภูมิที่ดี”

ดร.จินตนันท์ ชญาต์ร ศุภมิตร

พร้อมกับแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับหมอดูอีที ที่เคยโพสต์ในเฟซบุ๊กไปแล้ว เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2558 ว่า #selfiegallery 37 หายไปนาน วันอาทิตย์ขอโพสต์เซลฟี่บ้าง วันก่อนมีข่าวว่า หมอดูอีที ของพม่า ทายว่านายอภิสิทธิ์จะได้กลับมาอีก ทำเอาพรรคปชป.ดีใจกันใหญ่ จากประสบการณ์ที่เคยดูกับอีทีมาสองครั้ง ครั้งแรกเกือบยี่สิบปีมาแล้วที่สิงคโปร์ อีทีทายเราถูกแค่ชื่อและเบอร์แบงค์ในกระเป๋าสตางค์ นอกนั้นผิดหมดทุกอย่าง ครั้งที่สองเมื่อช่วงต้นปีนี้ ทายเบอร์แบงค์ถูกเหมือนเดิม และบอกว่าจะขายที่ได้ซึ่งก็จริง นอกนั้นคือที่บอกว่ารวยมากนี่ยังไม่จริง ดังนั้น ฟังหูไว้หู อย่าไปเชื่อมาก อีทีเป็นผู้หญิงพิการ พูดไม่ได้ มือแป เขียนได้เป็นคำๆ แต่รวยมากนะ ทำการกุศลสร้างโรงพยาบาล มีมูลนิธิ บ้านตึกหลังใหญ่กลางย่างกุ้ง ได้ข่าวว่ามีรายได้เดือนละหลายร้อยล้าน สืบเนื่องจาก เนื่องจากการใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปตัวเอง หรือเซลฟี่นั้นเป็นที่นิยมมาไม่กี่ปีนี้ เราเองได้มีโอกาสเซลฟี่กับบุคคลที่น่าสนใจหลายคนทั้งเป็นผู้นำประเทศ ผู้นำสภา รัฐมนตรี อดีตฯ เซเลป ดารา และวีไอพีมากมาย อยากจะนำมาส่งให้ลูกเพจดูและเก็บไว้ที่นี่เป็นอนุสรณ์ค่ะ

ขอบคุณภาพและข้อความจากเฟซบุ๊ก Jintanant Chaya Subhamitr , 7DAy tv

 

keyboard_arrow_up