พ่อ-แม่ปลื้ม “เจ้าเเหลม” ศรีสะเกษ ทำตามสัญญา ป้องกันแชมป์โลกสำเร็จ

มื่อวันที่ 10 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยายกาศภายในบ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 บ้านม่วง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ บ้านเกิด “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น หลังชนะน็อกยก 4 คู่ปรับเก่า “ช็อกกาลิโต้” โรมัน กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น จากนิการากัว ในศึกล้างตากำปั้นสะท้านโลก ป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) สมัยที่2 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเอาไว้ได้

โดยในช่วงเช้า นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.แต้ บิดา “ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” หรือ ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก สังกัด สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปีมารดานักมวยชื่อดังได้เปิดบ้านจัดสถานที่ให้เพื่อนบ้านและแฟนมวย ได้มาเชียร์ผ่านจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ โดยมีเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องเดินทางมาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม โดยเมื่อถึงยก 4 ศรีสะเกษได้ชนะน็อกช็อกกาติโต้ ต่อยร่วงลงไปกองกับพื้น บรรดาญาติพี่น้องและชาวบ้านม่วงต่างตะโกนโห่ร้องด้วยความดีใจ

ด้านนายเจียมศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนขึ้นชก “ศรีสะเกษ” ได้โทรศัพท์มาพูดคุยกับครอบครัว โดยบอกกับพ่อแม่ว่า การชกครั้งนี้มั่นใจมาก ให้สัญญาว่าจะป้องกันแชมป์ครั้งนี้ให้ได้ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับครอบครัว รวมทั้งชาวศรีสะเกษและคนไทยทุกคน ซึ่งหลังชนะน็อกต้องรอให้  “ศรีสะเกษ” กลับเมืองไทยเสียก่อน ทางญาติพี่น้องค่อยปรึกษากันอีกครั้งว่าจะจัดงานต้อนรับแบบไหน

ขณะที่ นายสุรชาติ แก้วศิลา นอภ.อุทุมพรพิสัย กล่าวว่า ได้จัดเตรียมงานต้อนรับ “ศรีสะเกษ” คืนสู่ภูมิลำเนา ซึ่งกำลังจะหารือถึงพิธีต้อนรับแชมป์โลกอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ภิญโญ สุทธิสาร ผกก.สภ.อุทุมพรพิสัย ยังเตรียมทางมาให้กำลังใจกับครอบครัว “ศรีสะเกษ” พร้อมร่วมชมและเชียร์มวยในครั้งนี้ด้วย

ขอบคุณภาพ AFP

keyboard_arrow_up