เปิดหน้าชน! 5 ชาวบ้านโดนคดีโทรมเด็ก 14 บอกไม่เคยแม้สัมผัส รับถูกจับไม่มีเงินสู้คดี (คลิป)

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (8 ก.ย.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายกว่า 40 คน รุมโทรมเด็กหญิงอายุ 14 ปี เหตุเกิดในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรโคกลอย จังหวัดพังงาว่า วันนี้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรโคกกลอย ได้ยื่นคำร้อง ขอหมายจับผู้ต้องหา จำนวน 8 คน ต่อศาลจังหวัดพังงา และศาลจังหวัดพังงาได้อนุมัติหมายจับดังกล่าวแล้ว

นายสรรเพชร ทิพย์มณเทียร เดินทางไปที่สภ.โคกกลอย

ขณะที่ นายสรรเพชร ทิพย์มณเทียร นำทีมทนายชุมชน พร้อมด้วย ยายยุทธนา จ๋วนเจนกิจ กำนันตำบลหล่อยูง นายสมาน ชลเขตต์ ผญบ.หมู่ 6 ต.หล่อยูง และชาวบ้านเกาะแรด เดินทางเข้า สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จากกระแสข่าวที่มีออกมาอย่างต่อเนื่องว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการออกหมายจับชาวบ้านที่มีส่วนเกี่ยวข้องทำให้ชาวบ้านเกิดความไม่พอใจในกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยทางทนายความชุมชนมองว่า เจ้าหน้าที่ไม่ผ่านกระบวนการสอบปากคำชาวบ้านหรือไม่สอบปากคำผู้ต้องสงสัย และกระบวนการควรผ่านการออกหมายเรียกก่อนจึงจะออกหมายจับได้ จึงยื่นข้อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการเปิดข้อมูลออกมาให้ชัดเจนว่ามีผู้ใดบ้างที่ตกเป็นผู้ถูกกล่าวหา เพื่อที่สังคมจะได้คลายความกังวล ต่อมาทนายชุมชน ได้แจ้งกับกลุ่มชาวบ้านว่า จากมีการต่อสายพูดคุยกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา จะเดินทางมาชี้แจ้งกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ให้ประชาชนได้รับทราบด้วยตัวเอง จึงขอให้กลุ่มชาวบ้านอยู่ในความสงบ

นายณัฐวุฒิ บุตร์น้อย หรือ การีม ชาวบ้านในหมู่บ้านเกาะแรด 1 ในผู้ต้องสงสัย

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายณัฐวุฒิ บุตร์น้อย หรือ การีม ชาวบ้านในหมู่บ้านเกาะแรดที่ตกเป็นอีก 1 ผู้ต้องสงสัย ตามข่าวที่ปรากฏว่ามีรายชื่อ 11 คน ร่วมโทรมเด็กหญิงวัย 14 ปี โดยนายการีมบอกกับผู้สื่อข่าวว่าตนทราบว่ามีชื่อตัวเอง จากนายอาหมาด ซึ่งบอกว่าตนถูกระบุว่าไปร่วมข่มขืนที่ขนำของนายอาหมาด พร้อมกับชายอีก 11 คน ซึ่งยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และเหตุการณ์นี้ไม่เคยเกิดขึ้น เนื่องจากลูกพี่ลูกน้องของตน ก็มีชื่อร่วมโทรมเด็กด้วย แต่ลูกพี่ลูกน้องของตน ช่วงที่เด็กให้การว่าเกิดเหตุ ขณะนั้นยังอยู่ในเรือนจำ เพิ่งพ้นโทษออกมาต้นปีที่ผ่านมา เท่านี้ก็มองออกแล้วว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมา

ขนำของนายอาหมาด

ทั้งนี้ ตั้งแต่ทราบข่าวว่าตนมีชื่อเป็นผู้ต้องสงสัย ก็ไม่ได้ไปทำงาน เพราะกลัวว่าหากไปทำงานแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจะคิดว่าตนหนีคดี ตนไม่มีความรู้ด้านกฎหมาย ไม่รู้จะสู้อย่างไร หากตำรวจออกหมายจับขึ้นมา ลูกและภรรยาของตนจะอยู่อย่างไร ยังดีที่ภรรยาของตนเข้าใจ ไม่เช่นนั้นครอบครัวก็คงแตกแยกอีก แต่ยืนยันความบริสุทธิ์ ว่าไม่ได้กระทำอย่างที่ถูกกล่าวอ้าง โดยการีมถามว่าเป็นไปได้ที่ ชายนับ 10 คน ข่มขืนเด็กในหมู่บ้าน แล้วจะไม่มีใครรู้ไม่ใครเห็นเหตุการณ์นั้นเลย

ส่วนที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่าตอนนี้ยังไม่ได้ออกหมายเรียกชื่อจริงและนามสกุลของใคร มีเพียงชื่อเล่นที่ออกมาตามข่าว การีมบอกว่าก็คนในหมู่บ้านมีไม่กี่คน ชื่อเล่นที่ออกมา นั่นก็หมายความว่าเป็นพวกตนที่อยู่ในหมู่บ้านอยู่แล้ว ตนและชาวบ้านไม่ได้ร้อนตัว ทั้งนี้ก็อยากให้หน่วยงานช่วยพิสูจน์ความจริงให้เรื่องจบโดยเร็ว ตนจะได้กลับไปทำงานตามปกติ

ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์ นางฟาติมา อาของแม่ของเด็กหญิงวัย 14 ปี

ส่วน นางฟาติมา (นามสมมติ) อายุ 77 ปี ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของแม่ของเด็กหญิงวัย 14 ปี โดยให้ข้อมูลว่า พี่ชายตนพร้อมกับพี่สะใภ้ เข้ามาปลูกบ้านอยู่ข้างๆกับตน ได้ประมาณ 10 กว่าปีแล้ว โดยจะอาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน มีพี่ชายตน แม่ของแม่เด็กหญิง น้องสาวของแม่เด็ก ส่วนแม่ของเด็กหญิงวัย 14 ไม่ได้อยู่ที่บ้านหลังนี้เนื่องจาก แต่งงานและไปอยู่กับสามีที่บ้านเกาะแรด พร้อมกับลูกสาว โดยแม่ของเด็กหญิง มักจะพาเด็กเข้ามาหายาย และตาอยู่บ่อยครั้ง ตนก็มีโอกาสได้พูดคุยกับเด็กบ้าง เด็กเป็นเด็กที่มีอุปนิสัยเงียบๆ ไม่ค่อยร่าเริง แต่เป็นเด็กที่เรียนดี ตั้งใจเรียน แต่ถึงแม้บ้านของตนจะอยู่ข้างๆ กัน ก็ไม่ค่อยได้พูดคุยหรือสุงสิงกันมาก เพราะปกติยายของเด็ก จะปิดประตูบ้านเหมือนไม่มีใครอยู่ ก็เลยใช้ชีวิตกันแบบต่างคนต่างอยู่ ไม่ได้สนใจอะไร

ส่วนประเด็นข่าวที่มีการข่มขืนเกิดขึ้น ตนก็ทราบจากในทีวี ว่ามี 40 คนในหมู่บ้านเกาะแรดข่มขืนหลาน แต่ก็ไม่กล้าไปถาม เพราะเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนยายแท้ๆ ของเด็กเองก็ไม่เคยมาพูดถึงเรื่องนี้ และหลังจากมีข่าว ประมาณ 10 วัน ก็มีญาติมารับยายของเด็กและครอบครัวออกไปอยู่ที่อื่น

ขณะนี้ ตนก็ห่วงเรื่องความปลอดภัยเหมือนกัน ต้องปิดประตูอยู่ในบ้าน เนื่องจากมีรถหลายคันที่เข้ามาขับวนเวียนแถวๆหน้าบ้าน และมาถามเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แต่ภาวนาขอให้ไม่ใช่เรื่องจริง เพราะสงสารและเป็นห่วงหลานมากที่สุด

โฉมหน้า 5 ผู้ต้องหาที่ออกหมายจับ

ขณะเดียวกัน ที่ สภ.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ทางทีมทนายความชุมชน ได้นำ 1.นายธวัชชัย เถากู 2.นายสุชีพ สุเมนทร์ 3.นายเฉลิม สามิน  4.นายกิตติ สุเมนทร์ 5.นายนัฐวุฒิ บุตรน้อย ขณะที่ศาลจังหวัดพังงา ออกหมายจับ 8 ผู้ต้องหา ร่วมกันข่มขืนเด็กหญิงวัย 15 ปี มีจำนวน 5 คนที่เป็นผู้ต้องหารายใหม่เพิ่มเติม ส่วนอีก 3 คน คือ 1.วรชิต คงบุตร (อีชา) 2.ชาติชาย ศรีรัตน์ (เล็ก) 3.บุญพจน์ นนทรี (อาหลี) เป็นผู้ต้องหารายเดิม ที่ถูกออกหมายจับก่อนหน้านี้แต่เป็นความผิดต่างกรรมต่างวาระ ทำให้มีการแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติม ซึ่งขณะนี้ทนายความได้พาเข้ามอบตัวแล้วจำนวน 5 คน และอยู่ระหว่างการแจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำ 1.นายธวัชชัย เถากู 2.นายสุชีพ สุเมนทร์ (หวาเดช) 3.นายเฉลิม สามิน (หวาบำ) 4.นายกิตติ สุเมนทร์ 5.นายนัฐวุฒิ บุตรน้อย ในข้อกล่าวหา ร่วมกัน รุมโทรม พรากผู้เยาว์ ใช้กำลังบังคับขู่เข็ญ ใช้กำลังประทุษร้าย และบุกรุกเคหะสถาน

เบื้องต้นตำรวจปฏิเสธการประกันตัว และปฏิเสธการปล่อยตัว เนื่องจากเป็นข้อกล่าวหาที่มีโทษรุนแรง พร้อมจะเร่งดำเนินการในชั้นพนักงานสอบสวน ก่อนส่งผู้ถูกกล่าวหาทั้งหมดไปยังศาลเพื่อฝากขังโดยผู้ถูกกล่าวหาสามารถประกันตัวในชั้นศาลโดยให้ศาลพิจารณาการประกันอีกครั้งหนึ่ง

keyboard_arrow_up