เอาหัวเป็นประกันไม่ขืนใจเด็ก 14 ลุงต้องสงสัยโวย ถูกโยงรุมโทรม ลั่นโดนจับจะให้ยิงทิ้ง (คลิป)

ความคืบหน้ากรณีที่มีข่าวออกมาว่า เด็กหญิงเอ (นามสมมติ) วัย 14 ปี ถูกชายฉกรรจ์ในหมู่บ้านเกาะแรดจำนวน 40 คน ข่มขืน ซึ่งระบุว่าเป็นที่ขนำของอาหมาด และมีหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี 2 คน ถูกข่มขืนด้วยนั้น  ล่าสุด วันนี้ (6 ก.ย.) ชาวบ้านในชุมชนเกาะแรดต่างรู้สึกเครียด และกังวลเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ นายเฉลิม สามีน หรือ หวาบัม อายุ 69 ปี ซึ่งมีชื่ออยู่ในผู้ต้องสงสัย 11 คนกลุ่มหลัง เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า มีญาติมาบอกว่าตนไปมีชื่อตกเป็นผู้ต้องสงสัยข่มขืนเด็กหญิง ทันทีที่ตนทราบข่าวถึงกับเข่าอ่อน เครียดมากเพราะตนไม่ได้ทำ กล้าเอาหัวเป็นประกันเลย ตอนนี้ตนกินไม่ได้ นอนไม่หลับ และไม่กล้าออกไปนอกหมู่บ้าน เพราะอับอายมาก ที่ถูกกล่าวหาว่าไปข่มขืนเด็กรุ่นหลาน มันน่าอับอายจนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน และหากจะมาจับก็จะให้ยิง สงสารลูกสาวของตน ออกไปทำงานก็มีแต่คนมาถาม

นายเฉลิม สามีน หรือ หวาบัม

นายเฉลิม ยืนยันว่า ตนและคนในหมู่บ้าน ไม่มีใครไปข่มขืนเด็กหญิงแน่นอน ทางครอบครัวกุเรื่องขึ้นมา เพื่อต้องการเงิน เพราะครอบครัวนี้ชอบหากินแบบนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าพฤติกรรมที่ว่าเป็นอย่างไร นายเฉลิมบอกว่า ครูคนหนึ่งซึ่งเป็น ผอ.ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ก็เคยโดนครอบครัวนี้เรียกเงิน เนื่องจากได้พาเด็กไปแข่งกีฬา แต่เหมือนเด็กจะช้า ครูเลยดันหลัง บอกว่าให้รีบๆ หน่อยลูก แต่กลับกลายเป็นว่าครอบครัวไปแจ้งความเอาผิดครู หาว่าตบลูกสาวเขา และเรียกเอาเงิน 5 พันบาท เท่านั้นยังไม่พอ ครอบครัวนี้พาเด็กไปฉีดวัคซีน ที่อนามัย แล้วเด็กแขนบวม ครอบครัวก็ไปเรียกเอาเงินจากหมอที่เป็นผู้ที่ฉีดยาให้ โดยนายเฉลิมรู้สึกช้ำใจ เสียใจ และโกรธมาก ที่คนในหมู่บ้านต่างคอยช่วยเหลือครอบครัวนี้มาโดยตลอด แต่กลับถูกตอบแทนด้วยการถูกใส่ร้าย ทั้งยังประณามว่าการกระทำแบบนี้คือสัตว์ชัดๆ เลย คนเขาไม่ทำกันแบบนี้ อีกทั้งหน่วยงานที่เข้ามาก็ไม่เคยมาสอบถามหาความจริง เข้ามาก็มาบอกว่าให้รับๆไป แล้วพวกตนไม่ได้ทำจะให้ยอมรับได้อย่างไร

เจ้าหน้าที่กรมสุขภาพจิต ลงพื้นที่บ้านเกาะแรด

ขณะที่เจ้าหน้าที่กรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่บ้านเกาะแรด หมู่ 6 ต.หล่อยูง อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พร้อมเข้าตรวจสุขภาพชาวบ้านในพื้นที่หลังพบว่า ประชาชนเริ่มมีอาการเกี่ยวสุขภาพจิตเพิ่มขึ้น และที่รุนแรงสุดถึงขั้นคิดสั้นฆ่าตัวตาย ส่วนอาการทั่วไปมีอาการเครียด พร้อมขอให้ภาครัฐเร่งช่วยแก้ปัญหาให้กับคนในพื้นที่ด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ ทำความเข้าใจ เพื่อลดความเครียด เพิ่มความเข้าใจและมั่นใจ

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบขนำ

สำหรับบรรยากาศในพื้นที่พบว่ามีชาวบ้านออกมารับฟังคำชี้แจงของเจ้าหน้าที่จำนวนมาก ส่วนบริเวณขนำที่ถูกอ้างถึงว่าเป็นสถานที่ล่วงละเมิดทางเพศจำนวน 2 แห่ง พบว่าร่องรอยและอุปกรณ์การเสพยาเสพติด เช่น ขวดยาแก้ไอ ขวดน้ำพลาสติกเจาะรูใส่หลอดกาแฟ กระดาษฟอยด์ เป็นต้น

keyboard_arrow_up