เดือดทั้งโซเชียล! คลิปกระบะใจเหี้ยมเชือกผูกคอแมว 2 ตัวลากไปตามถนนเมืองตรังสุดทารุณ

กำลังเป็นประเด็นร้อนอีกเรื่องหนึ่งบนโลกออนไลน์ เมื่อมีคนโพสต์คลิป รถกระบะคันหนึ่งใช้เชือกผูกคอแมว 2 ตัวไว้ท้ายรถ ก่อนจะขับลากไปบนท้องถนน ในจังหวัดตรัง ชาวเน็ตแห่รุมประณามความโหดร้ายทารุณครั้งนี้

โดยผู้โพสต์คลิปนี้ คือ Boll Kittiton ระบุว่า พิกัดที่เกิดเหตุ อยู่ที่ แถวๆ ปั๊มน้ำมัน ปตท. ย่านตาขาว จ.ตรัง เกิดมาไม่เคยพบไม่เคยเห็น คนอะไรที่ ……พันนี้ แมวสองตัวมันมัดคอแล้วลากไปกับรถ แล้วขี่เข้าซอยไปด้วยความเร็ว ขี่รถตามเข้าไปก็หาไม่เจอเสียแล้ว

“ใครพบเจอรถคันนี้ มิสซูตอนเดียวฝากระบะมีมือจับ ป้ายทะเบียน……..ตัวอักษรไม่ชัด ฝากที อย่าปล่อยให้คนแบบนี้ให้มีที่ยืนอยู่ในสังคม…..!!!!! #ฝากแชร์ด้วยน่ะครับชาวตรัง”

ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีลงพื้นที่ไปที่ปั๊มน้ำมันที่ถูกระบุไว้ และได้พูดคุยกับ นายนรงค์ฤทธิ์ พันทา อายุ 33 ปี เด็กปั๊ม เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า วันเกิดเหตุ 4 ก.ย. 60 ที่ผ่านมา คนขับรถกระบะเลี้ยวรถเข้ามาภายในปั๊มไปจอดใกล้ตู้เอทีเอ็ม จากนั้นรีบไปกดเงิน เมื่อเริ่มมีคนเห็นว่า ผูกแมว 2 ตัวติดไว้กับรถ คนขับรถกระบะก็รีบวิ่งไปขึ้นรถแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว

โดยที่ตนและพนักงาน รวมทั้งชาวบ้าน ที่เห็นเหตุการณ์ เมื่อเหลือบไปเห็นแมว เพราะไม่เคยคาดคิดว่าจะเป็นแมว ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตาที่คนชอบเอามาห้อยไว้ที่รถ ก็ต้องขอขอบคุณคนที่ตามถ่ายคลิปมาได้ เพราะแมวน่าสงสารมาก ส่วนคนขับรถกระบะ เป็นผุ้ชายอายุประมาณ 40 กว่าๆ ตนจำได้เพราะเป็นลูกค้าที่มาเติมน้ำมันที่ปั๊มนี้เป็นประจำ

ทั้งนี้ ทางกลุ่มคนรักสัตว์ในจังหวัดตรัง เตรียมรวมตัวกับไปแจ้งความเอาผิดกับคนขับรถกระบะคันนี้แล้ว เพราะทนไม่ได้ที่เห็นการทารุณกรรมสัตว์

ล่าสุด เฟซบุ๊ก Boll Kittiton ได้โพสต์เกี่ยวกับกรณีนี้ โดยระบุว่าได้พูดคุยกับชายคนขับรถกระบะคันดังกล่าวแล้ว เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนผูกคอแมวไว้กับท้ายรถแต่อย่างใด

“เนื่องด้วยวันจันทร์ที่ 4 กันยายน 2560ที่ผ่านมา ได้มีเหตุการณ์รถกระบะขับรถลากแมว2ตัวบริเวณหน้าปั้ม ปตท. ก่อนถึงย่านตาขาว วันนี้ผมได้โทรคุยกับคนที่ลากแมวแล้วซึ่งเจ้าตัวได้เล่าให้ผมฟังว่า”วันนั้นโก(ผมจะเรียกว่าโกแทนชื่อก็แล้วกันน่ะครับ)ได้กลับมาจากทำธุระแต่เอารถอีกคันนึงไป พอกลับมาโกก็เปลี่ยนรถคันดังกล่าวซงึจอดทิ้งไว้สามวันแล้ว แล้วได้ขึ้นรถขี่ออกไปเลยโดยที่ไม่ได้ดูไม่ได้ยินเสียงร้องของแมวแต่อย่างได พอขี่มาถึงปั้ม ปตท. โกก็ขี่เข้าปั้มเพื่อจะแวะกดตังค์เพื่อชื่อ เหล็ก และเครื่องมือต่างๆให้ลูกน้องทำงาน ขณะที่โกกดตังค์โกได้หันมาดูที่รถก็เห็นเด็กปั้มกำลังมุงดูที่ท้ายรถซึ่งโกก็เพิ่งเห็นเหมือนกันว่าเป็นแมวโดนลากอยู่เลยรีบวิ่งขึ้นรถด้วยสีหน้าตกใจแล้วรีบขี่รถออกจากปั้ม ขี่ออกมาได้ประมาณ700เมตรก็ชิดซ้ายเพื่อจะตัดแมวออก พอโกก้มลงดูปรากฏว่ามีแมว3ตัว2ตัวโดนลากส่วนอีก1ตัวขึ้นไปยืนบนแหนบ”ทางโกคนที่ลากแมวก็ไม่รู้เหมือนกันใครเอาแมวมามัดไว้
#.ส่วนตัวกระผมเองที่้โพสไม่มีเจตนาทำร้ายใครที่โพสก็เห็นไปตามภาพแล้วก็รับไม่ได้กับเหตุการที่เกิดขึ้นต่อหน้าแล้วอยากทำอะไรซักอย่างเพื่อให้เป็นอุทาหรณ์ และไม่อย่ากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก”

keyboard_arrow_up