ผ่านมา 5 ปีแล้ว ‘บอส อยู่วิทยา’ อยู่ไหน? เหลืออีก 1 ข้อหาหนักจะหมดอายุความปี 2570 (คลิป)

คดีของทายาทเครื่องดื่มชูกำลังชื่อดัง ที่ยังอยู่ในความสนใจของหลายๆคนขณะนี้คือ การนำตัวนายวรยุทธ อยู่วิทยา ผู้ต้องหาขับรถชน ดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่ปราบปราม สน.ทองหล่อเสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2555 ที่ผ่านมากว่า 5 ปีแล้วยังไม่สามารถนำตัวมาสั่งฟ้องต่อศาลได้ และอยู่ระหว่างการประสานขอส่งผู้ร้ายข้ามแดน

ขณะที่คดีนี้ตำรวจเห็นควรสั่งฟ้องนายวรยุทธ ทั้งหมด 5 ข้อหา แต่อัยการสั่งฟ้องเพียง 4 ข้อหา ซึ่งหมดอายุความไปแล้ว 2 ข้อหา คือ ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย

และเมื่อวันที่ 3 ก.ย. ข้อหาขับรถหลบหนี ไม่ให้ความช่วยเหลือ และไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงาน ซึ่งมีอายุความ 5 ปี นับตั้งแต่วันเกิดเหตุ 3 กันยายน 2555 ได้หมดอายุความลงแล้ว โดยเหลืออีกเพียงข้อหาเดียวเท่านั้นที่จะดำเนินคดีกับนายวรยุทธได้คือ ข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งเป็นข้อหาหนัก มีอายุความ 15 ปี และจะหมดอายุความลงในวันที่ 3 กันยายน 2570

แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นขณะนี้คือ ตำรวจยังไม่ทราบแหล่งพำนักที่ชัดเจนของนายบอส ทำให้อัยการสำนักงานต่างประเทศ ไม่สามารถทำหนังสือขอส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดนได้

ขณะที่วันนี้ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปที่บ้านนายวรยุทธ ซึ่งไม่พบความเคลื่อนไหวของคนที่อยู่ภายในบ้าน โดยประตูรั้วทุกบานถูกปิดอย่างมิดชิด ขณะที่ที่สน.ทองหล่อก็ไม่มีความเคลื่อนไหวถึงความคืบหน้าเรื่องนี้เช่นกัน

ทีมข่าวได้โทรไปสอบถามนางณัฐนันนท์ กลั่นประเสริฐ พี่สะใภ้ของดาบวิเชียร ซึ่งขณะนี้อยู่ต่างจังหวัด บอกกับทีมข่าวว่า ทางครอบครัวไม่ได้เตรียมการอะไรไ ว้และไม่ได้หารืออะไรกันถึงเรื่องข้อหาที่กำลังจะหมดอายุความลง เพราะได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน สน.ทองหล่อซึ่งเป็นเจ้าของคดีดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายไปแล้วตั้งแต่แรก ตอนนี้ทำได้เพียงรอเวลาในการติดตามตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีกับข้อหาที่ยังเหลืออยู่.

keyboard_arrow_up