พ่อไม่เชื่อลูกฆ่าตัวตาย ยันหลักฐานชัดถูกฆาตกรรม ทนายดังเผยผู้ต้องสงสัยอาจเป็นลูก ขรก. (คลิป)

จากกรณีการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ น.ส.นิศากร พุ่มพงษ์ อายุ 24 ปี ชาวจังหวัดอุทัยธานี เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่ผูกคอกับลูกบิดประตู ภายในบ้านของเพื่อนผู้ชาย ที่ตำบลหนองแค อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ซึ่งตำรวจได้สรุปสำนวนการเสียชีวิตว่า เป็นการฆ่าตัวตาย ทั้งที่ในจุดเกิดเหตุได้พบกับถุงยางอนามัยใช้แล้ว 2 ชิ้น และยาเสพติดจำนวนหนึ่ง จึงทำให้ทางครอบครัวของ น.ส.นิศากร สงสัยถึงประเด็นการเสียชีวิตว่า ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย ตามที่ตำรวจได้สรุปสำนวนคดีไปก่อนหน้านี้นั้น

โดยในวันนี้ (1 ก.ย.60) ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พานายสมพร พุ่มพงษ์ และนาง ระย่อม บัวทอง พ่อแม่ของผู้เสียชีวิต มาติดตามเร่งรัดคดี ยังสถานีตำรวจภูธรหนองแค โดยนายสมพร พ่อของผู้เสียชีวิต ยังคงเชื่อว่าลูกสาวถูกฆาตรกรรม โดยที่ผ่านมาลูกสาวไม่มีพฤติกรรมของโรคซึมเศร้า และก่อนหน้านี้ที่ลูกสาวจะเสียชีวิต ได้มีการโทรศัพท์มาพูดคุยว่าจะเดินทางกลับไปบ้านเกิดยังจังหวัดอุทัยธานี เพื่อไปหาครอบครัวในเทศกาลวันแม่ และจากการพูดคุยกับทางทีมแพทย์ทราบว่า ร่างกายของลูกสาวมีร่องรอยของการถูกทำร้าย ซึ่งตนเองต้องการให้ทางตำรวจช่วยคลี่คลายปริศนาการตายของลูกสาว

นอกจากนี้นายสมพร ยังกล่าวด้วยว่า ลูกสาวได้มาเข้าฝัน พร้อมบอกว่าถูกผู้ชายจำนวน 3 คนกระทำชำเรา โดยไม่สามารถขัดขืนกำลังของทางกลุ่มชายฉกรรจ์ผู้ลงมือก่อเหตุได้

ทนายรณณรงค์ เผยว่า ขณะนี้ทางตำรวจยังไม่ตั้งข้อกล่าวหาใครและไม่สามารถบอกความคืบหน้าที่แน่ชัดกับตนเองได้ แต่จากข้อมูลที่ได้ พบว่าบุคคลผู้ต้องสงสัยเป็นลูกข้าราชการ และตนเองมั่นใจในหลักฐานที่มีอยู่ว่าจะสามารถเอาผิดกลุ่มผู้ก่อเหตุได้อย่างแน่นอน

ด้านนายสมนึก พ่อของหนึ่งในผู้ต้องสงสัย เจ้าของบ้านเกิดเหตุ กล่าวว่า เชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของลูก และภายหลังเกิดเหตุ ตนเองได้สอบถามลูกชายถึงเรื่องราวทั้งหมด โดยทางลูกชายบอกเพียงว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น ซึ่งลูกชายได้รู้จักกับผู้เสียชีวิตที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง เพิ่งรู้จักกันได้แค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น และในวันเกิดเหตุที่ผู้เสียชีวิตได้มาที่บ้าน เพราะ ผู้เสียชีวิตได้โทรบอกลูกชายตนเองให้มารับ ส่วนสาเหตุการตายเชื่อว่า ผู้เสียชีวิต มีความเครียดเพราะเพิ่งสูญเสียคนรักจากอุบัติเหตุทางท้องถนน จึงนำสายชาร์ตโทรศัพท์มาผูกคอตาย

ขณะที่เพื่อนบ้านของผู้ต้องสงสัย บอกว่า ที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตได้เดินทางมายังบ้านเกิดเหตุประมาณ 2 ถึง 3 ครั้ง โดยวันที่เกิดเหตุ ก็ไม่พบความผิดปกติใดๆ ส่วนผู้ต้องสงสัยมีอุปนิสัยที่เรียบร้อย ไม่มีพฤติการณ์บ่งบอกว่าจะสามารถลงมือฆาตรกรรมใครได้

keyboard_arrow_up