มรภ.สวนสุนันทา จ่อเอาผิดเพจดัง ตัดต่อ ‘พระนางสุนันทา’ ชี้เป็นการดูหมิ่นพระเกียรติ

ผู้ปกครองของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่ถูกรุ่นพี่ใช้เท้าเตะ ตามที่มีการเผยแพร่คลิปทางสื่อสังคมออนไลน์ เตรียมเข้าพบอธิการบดี เพื่อขอบคุณทางมหาวิทยาลัย ที่แก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน ขณะที่อธิการบดีเตรียมเอาผิดกับเพจที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเป็นเท็จและละเมิดสิทธินักศึกษา

รศ.ดร. ฤาเดช เกิดวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เปิดเผยข้อมูลทางโทรศัพท์ ว่า วันนี้ได้รับการประสานจากผู้ปกครองของนักศึกษาชั้นปี 1 จะเข้าพบเพื่อขอบคุณที่ช่วยแก้ปัญหาและสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง หลังมีคลิปรับน้องถูกเผยแพร่

อธิการบดียังให้ข้อมูลว่า ขณะนี้มีความไม่สบายใจที่มีเพจเฟซบุ๊ค นำภาพนักศึกษาไปเผยแพร่ต่อ พร้อมระบุข้อมูลส่วนตัว เช่น ที่อยู่ รหัสนักศึกษา และหน้าเฟซบุ๊ก ซึ่งอธิการบดีมองว่าเป็นการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลอย่างแท้จริง ส่งผลให้นักศึกษาไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แม้เหตุกาณ์ดังกล่าวจะมีการสอบสวนและเจรจาภายในกันจบสิ้นแล้ว และการกระทำดังกล่าวยังถือเป็นการหาผลประโยชน์ จึงได้เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายของทางมหาวิทยาลัย ดำเนินคดีกัยเพจที่มีการเผยแพร่ข้อมูล

ขณะเดียวกันยังพบว่ายังมีเพจเฟซบุ๊คอีกเพจ มีการนำภาพของสมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์พระบรมราชเทวี ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา และบุคคลทั่วไปมาใส่ข้อความ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยมองว่าเป็นดูหมิ่นพระเกียรติ และเป็นพฤติกรรมที่ไม่สมควร.

keyboard_arrow_up