ตั้งรางวัลนำจับ “อูไบดีล่ะห์” 2 แสนบาท

ความคืบหน้าคดีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรกรงปินัง อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา เสียชีวิต 3 นาย โดยเหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้าน ในพื้นที่หมู่ 1 บ้านเบญญา รอยต่อหมู่ 4 บ้านลูโบ๊ะกาโล ตำบลปุโรง อำเภอกรงปินัง เมื่อวันที่ 23 กันยายน ที่ผ่านมา

ล่าสุด พลตำรวจตรีอิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเข้าไปหาข่าวในพื้นที่ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่สีแดง เบื้องต้น ทราบกลุ่มที่ลงมือปฏิบัติการ คือ กลุ่มของนายอูไบดีล่ะห์ รอมมือลี ซึ่งมีหมายจับในคดีความมั่นคง 18 หมายจับ พร้อมทั้งสั่งตั้งรางวัลนำจับ นายอูไบดีล่ะห์ เป็นจำนวนเงิน 2 แสนบาท

สำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายอาจจะต้องการตอบโต้ฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐ หลังจากในช่วงที่ผ่านมามีการบุกทลายคลังแสงในอำเภอยะหา ได้อาวุธปืนนับสิบกระบอก ส่วนการติดตามกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ก็ได้ระดมกำลังหลายชุด ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายสืบตำรวจภูธรกรงปินัง รวมทั้งชุดสายสืบของกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ร่วมกับฝ่ายทหารในพื้นที่ ออกติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว ส่วนตัวเชื่อว่า กลุ่มคนร้ายยังคงหลบซ่อนใน 3 อำเภอ แต่เจ้าหน้าที่จะนำผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีอย่างเร็วที่สุด

keyboard_arrow_up