พนักงานช็อก เจอมนุษย์ป้าบุกห้างกินอาหาร อ้างไม่อร่อยขอเงินคืน อึ้งแผลงฤทธิ์มาหลายเจ้า (คลิป)

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวงจรปิด เห็นพฤติกรรมหญิงคนหนึ่ง ท่าทีมาเป็นลูกค้าร้านอาหาร แต่ไม่นานก็เกิดอาการไม่พอใจ คล้ายว่าจะขอเปลี่ยนเมนูอาหารหลังจากทานไปแล้ว พร้อมอ้างกับพนักงานขายอาหารว่าอาหารไม่ถูกปาก และรสชาติไม่อร่อย แต่ทางพนักงานไม่ยินยอมทำตาม หญิงคนดังกล่าวจึงมีการขว้างปาข้าวของใส่พนักงาน

ล่าสด วันที่ 13 ก.พ.63 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านอ่อนนุช โดยร้านอาหารที่เกิดเรื่องเป็นร้านอาหารเจ และมังสวิรัติ ทีมข่าวได้คุยกับ นายอ้วนและนายสมบูรณ์ ชาวลาว พนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นช่วง 15.00 น. ของวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา ขณะนั้นพวกตนขายอาหารกันปกติ ซึ่งลูกค้าหญิงรายดังกล่าวมาซื้อก๋วยเตี๋ยวเจ หลังจากนั้นก็ไปนั่งรับประทานตามปกติ สักพักลูกค้าหญิงได้เดินมาหาพวกตนที่หน้าร้าน บอกว่าไม่กินลูกชิ้นกับเผือก 2 ชิ้น ในชามก๋วยเตี๋ยว ซึ่งคล้ายกินเหลือ จะขอเปลี่ยนเป็นเต้าหู้ ผักชะอม ก่อนจะบอกว่าขอเป็นเต้าหู้พะโล้แทน ซึ่งทางร้านแจ้งว่าไม่สามารถเปลี่ยนได้

นายอ้วน พนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์

จากนั้นลูกค้าพยายามจะขอซื้ออาหารดังกล่าวเป็นกับข้าว ในราคา 20 บาท ซึ่งตนก็บอกว่าไม่ได้ เนื่องจากหากสั่งเป็นกับข้าว หรือราดข้าวจะเริ่มที่ราคา 55 บาท จากนั้นหญิงรายดังกล่าวดูไม่พอใจขึ้นอีก และบอกว่า “มึงนี่เรื่องมากจริง ๆ เลยนะ” ก่อนจะโวยวาย หยิบขอหน้าร้านปาใส่พวกตน โดยมีทั้งถาดไม้ แท่งเหล็กสำหรับเสียบบิล ซึ่งหลังเกิดเหตุหญิงคนดังกล่าวยังปาเงิน 20 บาท ใส่หน้าพวกตนอีกด้วย

นางชมพูนุช สุดใจ ผู้จัดการสาขา

ด้าน นางชมพูนุช สุดใจ ผู้จัดการสาขา เปิดเผยว่า ผู้หญิงรายดังกล่าวเป็นผู้หญิงคนเดียวกันที่เคยก่อเหตุที่สาขาบางนา แต่แตกต่างคือ ครั้งก่อนไม่ได้รุนแรงเช่นนี้ โดยครั้งก่อนเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงตรุษจีน สาวรายนี้มาที่ร้าน และมาสั่งอาหารราดข้าว 5 อย่าง จากนั้นเมื่อรับข้าวไปทาน จู่ ๆ ก็เดินมาบอกว่าทานไม่ได้ รสชาติไม่อร่อย แต่ตอนนั้นคนร้ายทานไปแล้ว 2 อย่าง จากนั้นมาทำทีขอเงินคืน ซึ่งปกติไม่สามารถให้เงินคืนได้ เนื่องจากลูกค้าก็เลือกอาหารที่ราดเอง มารยาททั่วไปก็ไม่มีใครเขาขอคืนกัน ซึ่งร้านก็ยอมคืนเงินให้

ลูกค้ามหาภัยเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาก่อน

จากนั้นไม่นานก็ไปก่อเหตุกับร้านขนมหวาน โดยสั่งทองหยิบ ทองหยอด 1 กล่อง 8 ลูก และลูกค้าทานไป 3 ลูก ก่อนจะบอกว่าขนมหวาน รสชาติหวานเกินไป พร้อมอ้างว่าทานไม่ได้ จะขอเงินคืน ส่วนตัวมองว่าสาวรายนี้ต้องการหลอกทานอาหารฟรี โดยครั้งก่อนทางร้านไม่ได้แจ้งความ เพราะเห็นว่าไม่ได้ทำลายทรัพย์สินอะไร แต่ครั้งนี้มีการแจ้งความไว้แล้วที่ สน.พระโขนง

นางทรงศรี ด่านสวัสดิ์ เจ้าของร้านอาหารติดที่เกิดเหตุ

ขณะที่ นางทรงศรี ด่านสวัสดิ์ เจ้าของร้านอาหารติดที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุตนก็อยู่ที่ร้าน และเห็นลูกค้าคนดังกล่าวอารมณ์ไม่ค่อยดี ดูไม่พอใจ พูดจาต่อว่าพนักงาน ซึ่งพนักงานของร้านก็พูดจาดีด้วย แต่ลูกค้าก็ขว้างปาสิ่งของใกล้ตัวใส่พนักงาน ก่อนจะเดินกลับไปนั่งทานตามปกติ ขณะเกิดเรื่องพยายามห้ามตลอดแต่ลูกค้าไม่ฟัง

เมื่อลูกค้าทานอาหารเสร็จ ได้เดินกลับมาที่หน้าร้าน และหยิบธนบัตร 20 บาท ที่วางไว้ตรงเคาเตอร์ ปาใส่หน้าของคนงาน และบอกว่า”เอาค่าความเป็นคนของพวกมึงไป” อีกทั้งยังเดินมาด่าตนด้วยว่า ”มึงเป็นใคร เสือกอะไร” ส่วนตัวขายอาหารมา 2 ปี เคยเจอสาวรายนี่หลายครั้งแต่ไม่เคยเจอพฤติกรรมแบบนี้

keyboard_arrow_up