พนง.สาวพา 70 ชีวิตซ่อนในห้องสินค้า รวมใจปิดเสียงมือถือหลบจ่าโหด ป้อนขนมให้เด็กหยุดร้อง (คลิป)

Alternative Text pp@

จากเหตุการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 8-9 ก.พ. 2563 ส่งผลให้มีพี่น้องประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก นอกจากนี้ทางร้านอีฟแอนด์บอย ซึ่งตั้งอยู่ในห้างเทอมินอล ได้มีการช่วยเหลือให้ลูกค้าและพนักงานร้านค้าเข้าไปหลบภายในร้าน ทำให้มีผู้รอดชีวิตถึง 70 คน และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดนั้น

คนที่เข้าไปหลบในร้านค้า

วันที่ 14 ก.พ.63 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี สอบถาม น.ส.ณัฐนการณ์ พัฒธรพิบูย์ หรือ อั๋น อายุ 41 ปี หัวหน้าห้องสต็อก ร้านอีฟแอนด์บอย เปิดเผยว่า ในวันดังกล่าวหลังจากที่ทุกคนติดอยู่ภายในห้องสต็อก ตั้งแต่เวลา 17.20 น. ทุกคนทนอยู่ในสภาพที่คับแคบ จนกระทั่งถึงเวลา 22.40 น. จึงได้รับการช่วยเหลือโดยมีเจ้าหน้าที่เข้ามาลำเลียงออกไป แต่ภายในห้องค่อนข้างดูแลกันอย่างยากลำบาก เพราะต่างคนต่างแตกตื่น

น.ส.ณัฐนการณ์ พัฒธรพิบูย์ หัวหน้าห้องสต็อก ร้านอีฟแอนด์บอย

ตนเองจึงได้แจ้งให้ทุกคนทราบว่า อยากให้ทุกคนทราบข่าวและปฏิบัติตัวไปในทิศทางเดียวกัน โดยให้รับฟังข้อความที่มีการสื่อสารจากภายนอกจากตนเองเท่านั้น โดยให้ทุกคนรับฟังและปฏิบัติตัวอยู่ในอาการสงบเงียบแต่ภายในห้องก็ยังมีเด็กวัยเพียง 3 ขวบ ติดอยู่ในห้องด้วยอีก 1 คน ซึ่งจะมีบางช่วงที่เด็กจะร้องไห้ ส่งเสียงดัง โดยทุกคนกลัวว่าเสียงร้องไห้จะดังออกไปข้างนอก แล้วทำให้โจรได้ยินเข้ามาทำร้ายคนภายใน จึงได้ช่วยกันหาขนมและน้ำ เพื่อให้เด็กหยุดร้องไห้

จำลองเหตุการณ์

แต่อีกภาพหนึ่งที่สร้างความตื้นตันใจให้กับตนเอง คือวินาทีที่ เจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือคนที่อยู่ภายในออกไป โดยต่างคนต่างวิ่งออกจากห้าง ด้วยสีหน้าและอารมณ์ของความดีใจ ที่หลุดพ้นออกมาจากพื้นที่ภายในห้าง ภาพรอยยิ้มและน้ำตา ของทุกคนที่ดีใจ ก็ยังอยู่ในความทรงจำของตนเองเสมอ วันนี้จึงขอฝากขอบคุณหน่วยงาน ขอบคุณผู้บริหารร้าน ที่คอยประสานคนที่ติดอยู่ภายในห้าง ให้มีเจ้าหน้าที่เข้ามารับจนรอดออกไปภายนอกอย่างปลอดภัย

keyboard_arrow_up