หญิงอวบคนเดิม! ตีเนียนสั่งข้าว-ของ ฉกทรัพย์ย่านเพชรเกษม ตร.ยันล่าตัวได้แน่นอน (คลิป)

ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ร้านค้าย่านเพชรเกษม 69 มาดำเนินคดี โดยยืนยันว่าสามารถตรวจเช็คความเคลื่อนไหวของโทรศัพท์ และสาวไปถึงตัวคนร้ายได้จากเลขอีมี่ของเครื่อง ขณะที่การลงพื้นที่ของทีมข่าวพบว่า มีผู้เสียหายจากคนร้ายรายนี้อีก โดยเป็นลูกจ้างชาวเมียนมา และถูกคนร้ายลวงขโมยทรัพย์สินแบบเดียวกัน

กรณีหญิงไทยรูปร่างอวบ ทำทีเข้าไปสั่งสินค้าในร้าน บริเวณซอยเพชรเกษม 69 ก่อนจะขโมยทรัพย์สินในร้านและหลบหนีไป ที่มีการแชร์ในเพจชื่อดัง (Youlike คลิปเด็ด) ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี ลงพื้นที่เกิดเหตุ นำคลิปจากกล้องวงจรปิดจากร้านอาหารแห่งหนึ่ง ที่ตกเป็นเหยื่อรายล่าสุดเข้าสอบถามจากร้านค้าอื่นๆ ในซอยเดียวกัน พบว่า ร้านจำหน่ายเสื้อผ้าร้านนี้ ซึ่งอยู่ห่างจากร้านขายอาหารประมาณ 100 เมตร ลูกจ้างของร้านนี้ ชื่อ คิน สุ่ย เอ ชาวเมียนมา จำหญิงคนดังกล่าวได้ เพราะเธอเคยเข้ามาสั่งซื้อกางเกง จำนวน 20 ตัว จากที่ร้านเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ระหว่างที่กำลังจัดของให้อยู่นั้น เธอวางโทรศัพท์มือถือไว้บนโต๊ะ หญิงคนดังกล่าวบอกกับเธอแค่ว่า “เดี๋ยวกลับมารับของ” และขี่มอเตอร์ไซค์ออกไป รู้ตัวอีกที คือโทรศัพท์ ราคาประมาณ 5 พันบาท หายไปแล้ว จากนั้นได้วิ่งไปขอความช่วยเหลือจากร้านข้างๆ ให้โทรแจ้งนายจ้าง แต่ก็ไม่ได้เข้าแจ้งความเพราะไม่มีภาพหลักฐาน ตอนนี้ก็ต้องเก็บของมีค่าติดตัวไว้ตลอด หากเจอหญิงคนดังกล่าวก็สามารถชี้ตัวได้

ส่วนที่ร้านอาหาร ซึ่งตกเป็นเหยื่อรายล่าสุดของหญิงคนดังกล่าว คุณแน่งน้อย โอภาสวิริยะกุล อายุ 57 ปี เจ้าของร้านสุขเกษม และเป็นคุณแม่ของน้องเบลล์ ซึ่งเป็นเจ้าของคลิปที่มีการแชร์กัน บอกว่า ทรัพย์สินที่ถูกขโมยไป คือ โทรศัพท์มือถือของลูกสาว ซึ่งคนร้ายมีพฤติกรรมไม่แตกต่างจากเหยื่อคนก่อนๆ คือเข้ามาทำทีสั่งซื้อข้าวจากที่ร้าน ก็มาตีสนิทคุยกับคุณยาย ซึ่งจะเป็นคนที่นั่งติดกับโต๊ะเก็บเงิน และวางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งอยู่ด้านในสุดของร้าน และหยิบโทรศัพท์ไป โดยไม่รับสินค้าที่สั่ง ตอนนี้ก็อยากจะให้ตำรวจเร่งจับตัวมาลงโทษให้ได้ เพราะก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง

ด้านร้อยตำรวจเอกณรงค์ เทียนกัณฑ์เทศน์ ร้อยเวร สน.หนองแขม ซึ่งรับผิดชอบดูแลเรื่องดังกล่าวบอกว่า ตอนนี้ได้มอบคลิปและภาพถ่ายที่ได้มาจากน้องเบลล์ให้ฝ่ายสืบสวนติดตามตัวคนร้ายแล้ว

ซึ่งสิ่งที่จะสามารถนำมาติดตามโทรศัพท์มือถือและสาวไปถึงตัวคนร้ายได้ คือ เลข IMEI (อีมี่) ของตัวเครื่องโทรศัพท์ ที่มีเฉพาะไม่ซ้ำกัน ซึ่งตำรวจสามารถขอความร่วมมือจากค่ายโทรศัพท์มือถือเพื่อตรวจเช็คได้ว่า มีบุคคลอื่นที่ไม่ใช่เจ้าของนำโทรศัพท์ไปใช้หรือไม่ ซึ่งผู้ที่รับซื้อและนำไปใช้ต่อก็จะมีความผิดฐานรับซื้อของโจรด้วย ซึ่งหากใครพบเบาะแสคนร้ายสามารถแจ้งไปได้ที่ สน.หนองแขม หรือ ที่หมายเลขโทรศัพท์ 086-314-4301 สายตรงถึงผู้กองณรงค์ได้ทันที.

keyboard_arrow_up