ลำปางอ่วม! น้ำป่าหลากซัดบ้านทรุด-เสาเรือนลอยหาย (คลิป)

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 2560 เวลา21.30 น. เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากซัดบ้านเรือนของประชาชนพังเสียหาย เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 103 บ้านสบหก หมู่ 5 ต.วอแก้ว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปาง เป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ยกสูง โดยถูกกระแสน้ำจากลำห้วยแม่ไพร และลำห้วยทรายไหลบ่าเข้ามา กระแสน้ำพัดเสาบ้านจมหายไปหลายต้น ทำให้ตัวบ้านเอียงและอาจเกิดอันตรายได้

หลังเกิดเหตุ ทางเพื่อนบ้านและญาติได้เดินทางเข้าช่วยเหลือ นำตัวเจ้าของบ้านและลูกชายที่อาศัยที่บ้านหลังดังกล่าวออกมาจากบ้านได้อย่างปลอดภัย และให้ไปอาศัยที่บ้านญาติชั่วคราว นอกจากนี้กระแสน้ำป่าได้พัดกำแพงและไหลเข้าท่วมบ้านชาวบ้านหลายแห่ง มีบ้านเรือนที่ไม่สามารถขนย้ายทรัพย์สินได้ทันและได้รับผลกระทบมากว่า 30 หลังคาเรือน

การสำรวจในเบื้องต้นยังไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือได้รับอันตราย ซึ่งจะมีการสำรวจและให้ความช่วยเหลืออีกครั้ง เพราะขณะเกิดเหตุนั้นมืดสนิทอีกทั้งไฟฟ้าได้ดับไฟหลายชั่วโมง โดยขณะนี้กระแสไฟฟ้ากลับมาใช้ได้ตามปกติแล้วและระดับน้ำเริ่มลดลง คาดว่ากระแสน้ำป่าดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อหมู่บ้านและตำบลถัดไป จึงได้มีการประสานงานแจ้งเตือนชาวบ้านทั้งสองฝั่งแม่น้ำ ให้เก็บทรัพย์สินไว้ในที่ปลอดภัยแล้ว

ทั้งนี้มีอีกหลายหมู่บ้านในพื้นที่ ต.บ้านเอื้อม อ.เมือง จ.ลำปาง ก็ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนเช่นกัน โดยกำลังเดินหน้าทำการช่วยเหลือ

keyboard_arrow_up