รวบ 2 เมียนมาโหด ฆ่าปาดคอสาวเพื่อนร่วมชาติ สารภาพเสพยาจนเกิดอารมณ์แต่เหยื่อขัดขืน

เมื่อวันที่ 29 ส.ค. 60 ตำรวจ สน.ประเวศ คุมตัวนายอ่อง ติน วิน อายุ 21 ปี สัญชาติเมียนมา และนายจ่วยจี้ อายุ 31 ปี สัญชาติเมียนมา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากเมื่อวันที่ 15 ส.ค. 60 ทั้งสองคนลงมือก่อเหตุข่มขืน และฆ่าปาดคอ น.ส.มอ ลี ทูน อายุ 25 ปี สัญชาติเมียนมา

ผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหาและผู้ตายได้นั่งดื่มสุราด้วยกันที่ร้านขายของชำภายในซอยอ่อนนุช 86 แยก 2 จากนั้นได้ชวนกันไปเสพยาบ้าใต้สะพานข้ามคลองวัดกระทุ่มเสือปลา หลังจากเสพยาจนมึนเมาแล้ว นายจ่วยจี้เกิดอารมณ์ทางเพศ จึงพยายามใช้กำลังปลุกปล้ำ น.ส.มอ ลี ทูน แต่ผู้ตายขัดขืน นายจ่วยจี้จึงใช้มีดปลายแหลมยาวประมาณ 7 นิ้ว แทงเข้าไปที่บริเวณหน้าอกผู้ตายหลายต่อหลายครั้ง จากนั้นนายอ่อง ติน วิน ผู้ต้องหาอีกคน จึงใช้อาวุธมีดเล่มเดิม ปาดคอผู้ตายซ้ำอีกทีเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ตายเสียชีวิตจริง เสร็จแล้วจึงลากศพผู้ตายไปโยนทิ้งตรงท่อระบายน้ำที่อยู่ใกล้เคียง แล้วพากันหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม นายจ่วยจี้มีครอบครัวอยู่ที่นี่จึงไม่ได้หลบหนีไปไหน และยังแสร้งทำเป็นพยานในคดีนี้ ขณะที่นายอ่องได้ขอเงินนายจ้างไป 1,500 บาท หลบหนีกลับประเทศ แต่ก็กลับเข้ามาทำงานแถวๆ อ.แม่สอดอีกครั้ง เพราะย่ามใจคิดว่าจะไม่ถูกจับได้

สำหรับผู้ต้องหา นายอ่อง ติน วิน รายนี้ เคยติดคุกในคดีฆ่าคนตายที่เมียนมมา เป็นเวลา 6 ปี ตอนมีอายุเพียง 16 ปี สาเหตุเพราะโกรธที่ถูกด่าบุพการี หลังพ้นโทษจึงเข้ามาทำงานเป็นคนคัดแยกขยะที่ประเทศไทย จนมาก่อเหตุซ้ำอีกครั้ง

keyboard_arrow_up