ซดยาดองหมดไป 2 ขวด หนุ่มเมาเต็มคราบ ขับกระบะชนยายดับแล้วหนี อ้างเฉยไม่รู้เฉี่ยวอะไร (คลิป)

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2560 เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนคนเดินถนนเสียชีวิตและหลบหนี บริเวณถนนสายลำปาง-เมืองปาน ช่วงทางโค้ง บ้านสบเฟือง หมู่ 2 ต.บ้านเอื้อม อ.เมือง จ.ลำปาง ผู้เสียชีวิตคือนางจันทร์สาย อุตต๊ะ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่ 2 ต.บ้านเอื้อม อ.เมือง จ.ลำปาง สภาพศพล้มอยู่ริมข้างถนน ใกล้กับกองกิ่งไม้ กระดูกแขนขาหัก และมีบาดแผลฉกรรจ์ทั่วร่างกาย ทางแพทย์จึงได้มอบศพให้ทางญาติเพื่อนำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตาย ได้เดินอยู่ริมถนนสายดังกล่าว หลังจากไปจ่ายเงินออมสัจจะของหมู่บ้าน ซึ่งในขณะที่เดินอยู่ริมถนนก่อนถึงบ้านเพียง 10 เมตร มีรถยนต์กระบะพุ่งเข้าชนด้านหลังทำให้ร่างกระเด็นปลิวไปตกข้างถนนห่างจากจุดที่ชนประมาณ 5 เมตร เสียชีวิตคาที่ โดยรถคันดังกล่าวขับหนีไปทาง อ.เมืองปาน เพื่อนบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์จึงได้ตัดสินใจขับรถติดตาม จนทราบว่าเป็นรถยนต์กระบะนิสสัน นาวาร่า สีขาว หมายเลขทะเบียน บว 4513 ลำปาง จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วิทยุประสานตำรวจ สภ.เมืองปานเพื่อสกัดจับ โดยสามารถสกัดจับรถคันดังกล่าวได้ห่างจากที่เกิดเหตุกว่า 30 กิโลเมตร พบว่าที่บริเวณด้านหน้ารถข้างซ้ายมีร่องรอยของการเฉี่ยวชนเสียหาย

ทราบชื่อคนขับรถกระบะคือ นายศักดิ์สิทธิ์ โอทาตะวงษ์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 133/3 หมู่ 1 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง มีกลิ่นเหล้าคละคลุ้ง โดยนายศักดิ์สิทธิ์ บอกว่า ตนขับรถมาจากตัวเมืองลำปางและกำลังมุ่งหน้าไปหาแฟนสาวที่ อ.เมืองปาน ขณะเกิดเหตุไม่ทราบว่าเฉี่ยวชนอะไรเลยไม่ได้จอดดู เมื่อตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบว่าค่าที่วัดได้มีถึง 262 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ซึ่งตามกฎหมายได้กำหนดไว้ต้องไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

ทั้งนี้นายศักดิ์สิทธิ์ บอกว่า ตนไม่ได้กินเหล้าแต่ได้กินยาดองมา 2 ขวด เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหา“ขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย”และข้อหา“ขับรถเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี”และข้อหา“ขับรถในขณะเมาสุรา”นำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up