“แท็กซี่” เผยมีความสุขที่ช่วยชีวิตคน ไม่เห็นแก่เงินอย่างเดียว (คลิป)

ผู้เป็นแม่รายหนึ่งโพสต์ ขอบคุณแท็กซี่ ที่ขับพาลูกสาววัย 4 ขวบ ป่วยวิกฤต ไปส่งโรงพยาบาลได้อย่างปลอดภัย โดยขอบคุณความมีน้ำใจ ที่มีคนมีน้ำใจช่วยในเวลาฉุกละหุก ที่หาแท็กซี่ยากไม่มีคันไหนรับ นอกจากนี้ ยังไม่คิดค่าโดยสารอีกด้วย

จากกรณีที่มีหญิงสาวรายหนึ่งได้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ขอบคุณคนขับแท็กซี่ที่พาลูกสาวลูกสาวไม่สบาย นอนอาเจียนตัวเขียวหน้าเขียวและไม่รู้สึกตัว และพาไปส่งที่โรงพยาบาลอย่างเร็วที่สุด ที่สำคัญพอมาถึงโรงพยาบาลคนขับลงจากรถมาช่วยเหลือทุกอย่างจนลูกเข้าห้องฉุกเฉินไป และพอหันกลับมาอีกทีพี่คนขับก็หายไปแล้ว ขับรถออกไปโดยที่เรายังไม่ได้จ่ายเงินและขอบคุณในความมีน้ำใจในครั้งนี้

ล่าสุดวันนี้ ( 9 ธ.ค.) คุณอังสุมา ศรีดอกคำ ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปพบคุณนริสา สร้อยจิ๋ว เจ้าของโพสต์ดังกล่าว เล่าว่าเมื่อวาน(8 ธ.ค.62) เวลาประมาณ 16.45 น. ตนอยู่บ้านกับลูกรวม 3 คน (ลูกชาย 7 ขวบ /ลูกสาว 4 ขวบ) ส่วนสามีอยู่ที่ทำงาน ตนกำลังจัดเตรียมเก็บของเพื่อที่จะเตรียมตัวกลับบ้านที่ อ.วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา จู่ๆ ลูกสาววัย 4 ขวบที่นั่งอยู่บนโซฟาก็มีอาการนอนคว่ำหน้า เหมือนจะอาเจียน แต่มีอาการร่างกายอ่อนแรง ปากเขียว จึงรีบอุ้มลูกขึ้นบ่า แล้ววิ่งออกไปนอกบ้านไปหา รปภ.ของหมู่บ้านที่ใกล้ที่สุด แล้วบอก รปภ.ให้ช่วยเรียกรถแท็กซี่ให้

รปภ.พยายามเรียกแท็กซี่อยู่ 2-3 คัน แต่ไม่มีใครไปเลย จนมาเจอพี่คนขับคนนี้พอบอกเขาว่าจะพาลูกไปหาหมอ เขาก็ตกลงมารับเราขึ้นรถ ตอนแรกเขาก็กดมิเตอร์ตามปกติ แล้วเขาก็พยายามถามว่าลูกเป็นอะไร เราก็บอกอาการเขาไป พี่แท็กซี่ถามว่าจะไป รพ.ไหน จึงบอกว่าขอเป็นโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด แท็กซี่คันดังกล่าวได้พาไปส่งที่ โรงพยาบาลชลประทาน จังหวัดนนทบุรี ตลอดทางพี่เขาก็พยายามให้เราเรียกลูกตลอดเวลา ซึ่งในระหว่างกลางทางจู่ๆ เขาก็กดปิดมิเตอร์ และก่อนที่จะถึง รพ.เราบอกให้ลูกเอากระเป๋าเงินเตรียมออกมาเพื่อจ่ายเงิน แต่พี่แท็กซี่กลับพูดว่า ไม่เป็นไร ไม่ต้องให้เงิน ตนชอบช่วยเหลืออะไรแบบนี้อยู่แล้ว จนกระทั่งเมื่อลงรถพี่แท็กซี่ยังช่วยไปบอกเจ้าหน้าที่ให้เอาเตียงมารับลูกเราเข้าห้องฉุกเฉิน

ตอนนั้นไม่มีเวลาได้พูดคุยกับพี่เขามานัก เพราะเราวุ่นเรื่องลูก พอเราออกมาก็ไม่เห็นพี่เขาแล้ว จึงอยากโพสต์เพื่อของคุณพี่เขา และอยากบอกพี่เขาจริงๆ ว่าของคุณมากที่ช่วยเหลือ

ทั้งนี้อยากให้สังคมรับรู้ว่า แท็กซี่ที่ดีมีน้ำใจ คอยช่วยเหลือผู้โดยสาร ในยามวิกฤตก็มี โดยเฉพาะการช่วยเหลือคนที่กำลังเจ็บป่วย ตนอยากตอบแทนน้ำใจแท็กซี่คันดังกล่าว จึงติดตามหา หวังว่าจะได้พบเพราะจำชื่อ รถ หมายเลขทะเบียนไว้หมดแล

ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ ทีวีเดินทางไป พบกับนายธีรภัทร์ หอมละออ พี่คนขับแท็กซี่ที่พาคุณแม่และลูกสาวไปส่งโรงพยาบาล โดยคุณธีรภัทร์ เล่าให้ทีมข่าวฟังว่า วันนั้นกำลังวิ่งหาลูกค้าอยู่แถวด้านหลังสำนักงานปลัดฯ จู่ๆ ก็มี รปภ.ออกมาเรียกให้เข้าไปรับคนป่วยไปส่งโรงพยาบาล

ตอนนั้นคิดว่าเป็นเคสธรรมดาทั่วไป จึงกดมิเตอร์ตามปกติแต่พอคุณแม่พาน้องขึ้นมาพบรถ พบว่าน้องมีอาการหนัก ไม่ค่อยตอบสนอง คุณแม่เองก็ใจไม่ดีเสียงสั่น และอยากช่วยเหลือ ส่วนที่กดปิดมิเตอร์นั้นเป็นเพราะเห็นว่าเป็นเคสฉุกเฉิน อยากช่วยไปส่งให้เร็วที่สุด

ตนเองเจอเรื่องในลักษณะนี้บ่อย และก็ช่วยมาหลายครั้ง ทุกครั้งที่เราส่งเขาถึงมือหมอเราจะรู้สึกดีและภูมิใจ ทุกครั้งคนที่เราพาไปส่งเขาหายดีมาส่งยิ้มให้เรามันเป็นกำลังใจให้เราทำเรื่องนี้ต่อไป อย่างไรก็ขอให้เด็กที่ผมส่งปลอดภัย หายดี และเป็นกำลังใจให้เพื่อนร่วมอาชีพ ทั้งนี้เชื่อว่ามีอีกหลายคนที่ทำแบบตน แต่ไม่ได้ออกสื่อ และอยากให้ทุกคนทำต่อ เพราะการขับแท็กซี่มันจะมีแต่เรื่องเงินอย่างเดียวไม่ได้ มันต้องช่วยเหลือสังคมด้วย

keyboard_arrow_up