มทบ.45 เปิดคลิปใหม่ช่วงเวลาปริศนา ‘พลทหารทาโร่’ หลังซ่อมวินัย ตร.คาด 2 สัปดาห์รู้ผลชันสูตรอย่างละเอียด

ความคืบหน้ากรณี “พลทหารทาโร่” พลทหารนภดล วรกิจพันธ์ อายุ 21 ปี เสียชีวิตในบ้านพัก โดยแม่และญาติๆ ติดใจสาเหตุการตายเพราะเพื่อนพลทหารด้วยกันบอกว่า ที่ค่ายทหารมีการซ่อมวินัยก่อนที่พลทหารทาโร จะกลับมาที่บ้าน แม้ว่าจะมีการเปิดคลิปวิดีโอให้ดู แต่ช่วงเวลาไม่ต่อเนื่อง ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าช่วงเวลาที่บอกว่าพลทหารนพดลไปอาบน้ำเกิดอะไรขึ้นบ้าง

ล่าสุด วันที่ 22 ส.ค. 60 ทางมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี ได้เปิดคลิปใหม่ในช่วงเวลาที่หายไปเป็นช่วงเวลาระหว่างที่ พลทหารนภดล วรกิจพันธ์ หรือพลทหารทาโร่ เสร็จจากการซ่อมวินัย ตั้งแต่เวลา 19.55-20.45 น. เปลี่ยนเสื้อผ้าเพื่อเข้าอาบน้ำ จนถึงตอนที่เตรียมจะออกจากค่ายกับเพื่อนพลทหารรุ่นพี่ โดยในทุกช่วงมีเวลากำกับไว้อย่างชัดเจน และไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด

ซึ่งคลิปวงจรปิดดังกล่าว ทางทหาร มณฑลทหารบกที่ 45 ได้เปิดให้กับ ทีมสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ดู ขณะที่เข้าตรวจสอบสถานที่ในวันนี้

หลังจากเมื่อวานนี้ พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 45 ได้เปิดคลิปจากกล้องวงจรปิด 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเวาลา ซ่อมวินัย และ ช่วงเวลา 44 พลทหารทาโร มานั่งอยู่บริเวณหน้าคลังอาวุธ เพื่อเตรียมตัวหลบหนีออกจากค่าย ให้นางมาลัยภรณ์ วรกิจพันธ์ แม่บุญธรรมของพลทหารนภดลดู ซึ่งนางมาลัยภรณ์ ก็ขอให้ช่วยตรวจสอบว่า ระยะเวลาที่ห่างกันในคลิปแรกกับคลิปที่สอง ลูกของตนเองอยู่ตรงไหน เพื่อความกระจ่างมากขึ้น

ขณะที่ทางด้าน พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้สอบสวนเพื่อนของพลทหารนภดล อีกจำนวนหนึ่ง และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่พลทหารทั้ง 3 นาย ขับรถกลับบ้านด้วยเพื่อหาว่าระหว่างทางเกิดเหตุอะไรขึ้นหรือไม่

ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต ต้องรอผลการชันสูตรจากโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี และโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อประกอบสำนวนก่อนสรุปคดี ซึ่งผลชันสูตรเบื้องต้นของโรงพยาบาลตำรวจ แพทย์ระบุระบบไหลเวียนโลหิตและหัวใจล้มเหลว แต่ผลชันสูตรอย่างละเอียดที่จะสามารถระบุได้ชัดเจนต้องรออีกประมาณ 2 สัปดาห์

 

keyboard_arrow_up