หนุ่มไฟแนนซ์ถูกแทง ขณะตามยึดเก๋งเบี้ยว 9 งวด คลิปชัดนาทีแย่งมีดก็โดนจ้วง (คลิป)

วันที่ 8 พ.ย. 62 พนักงานบริษัทไฟแนนซ์ ร้องเรียนผ่านอมรินทร์ ทีวี ว่า ได้ติดตามยึดรถเก๋ง แล้วได้พบกับคนขับรถเป็นชายฉกรรจ์ อ้างว่าให้ไปยึดกับเจ้าของรถ และได้ลงจากรถมาชกต่อยพนักงานไฟแนนซ์หลายครั้ง ก่อนจะหยิบมีดในรถมาจ้วงแทงพนักงงานไฟแนนซ์ จนบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อ เวลาประมาณ 13.50 น. ภายในซอยกำนันแม้น เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ
ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 8 พ.ย. 62 นายสมเจตน์ เหล่าสอน อายุ 34 ปี พนักงานติดตามทรัพย์ของไฟแนนซ์ ผู้เสียหาย ได้รับบาดเจ็บเอ็นข้อต่อนิ้วชี้ขวาขาด ถูกแทงบริเวณท้องฝั่งขวา และท้ายทอยฝั่งขวา เปิดเผยว่า ทีมงานตนได้รับมอบหมายให้ติดตามทรัพย์ เนื่องจากผู้เช่าซื่อค้างค่างวดมา 9 เดือน มีผู้เช่าซื้อเป็นผู้หญิง ผ่านไฟแนนซ์ในราคาประมาณ 500,000 บาท ผ่อนงวดละประมาณ 6,000 บาท ซึ่งผ่อนมาแล้ว 30 งวด และเพิ่งมาขาดผ่อน 9 งวดที่ผ่านมา พวกตนจึงได้รับมอบหมายจากธนาคารให้ไปติดตามทรัพย์

ภาพจำลองเหตุการณ์

เวลาประมาณ 13.50 น. ได้ติดตามรถคันดังกล่าวไปในซอยกำนันแม้น 13 แยก 31 เขตบางขุนเทียน ตนไปด้วยกันทั้งหมด 4 คน เป็นผู้ชาย 3 คน ผู้หญิง 1 คน และเมื่อรถคันดังกล่าวจอดนิ่ง ตนจึงเดินไปบริเวณฝั่งประตูคนขับ กล่าวแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์ แต่ชายที่อยู่ในรถ ก็เปิดกระจกลงแล้วพูดว่า “กูไม่คุยกับมึง ไปคุยกับเจ้าของรถ” หลังจากนั้น ชายคนดังกล่าวก็ลงจากรถลงมาต่อยตนทันที ซึ่งตนไม่ทันได้โต้กลับ เขาก็กลับไปที่รถและเอามีดสั้นมาจ้วงแทงตนหลายครั้ง ตนพยายามหลบแต่ก็ถูกแทงที่ต้นคอและทอง นิ้วชี้ข้างขวา สุดท้ายตนก็ได้แย่งมีดจากคนร้าย และใช้กุญแจมือไปล็อกแขนเขาไว้เพื่อรอตำรวจระงับเหตุ

นายสมเจตน์ เหล่าสอน ผู้เสียหาย

หลังจากนั้น มีพวกของชายคนดังกล่าวมายืนล้อมรถเยอะมาก แต่โชคดีที่ตำรวจเข้ามาระงับเหตุ และสุดท้ายต่างคนก็ต่างไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.บางขุนเทียน โดยที่ตำรวจก็ปล่อยตัวคนร้ายกลับบ้านไป ยืนยันว่าตนก็ตั้งใจไปติดตามทรัพย์แบบสุภาพ แต่เขากลับไม่ฟัง ตนยอมรับว่ารู้สึกโมโห แต่ก็จะปล่อยไปตามกระบวนการทางกฎหมาย นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุไม่มีใครกล้าเข้ามาห้าม เพราะชายคนดังกล่าวถือมีด และอ้างว่าเขาใหญ่ ตำรวจเป็นพวกเขา

สภาพบาดแผลของนายสมเจตน์

ขณะที่ สน.บางขุนเทียน ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นได้รับลงบันทึกประจำวัน และส่งตัวคนเจ็บไปรักษาเพื่อตรวจผลทางการแพทย์ และจะเรียกมาสอบปากคำในภายหลัง

keyboard_arrow_up