พ่อค้าหอยกุเรื่อง ถูกโจรจี้ชิง 8 หมื่น หวังหนีหนี้ – เพื่อนบ้านยันนิสัยดี คาดทำเพราะจำเป็น (คลิป)

วันที่ 8 พ.ย. 62 จากกรณีเมื่อวันที่ 5 พ.ย. 62 นายชาย จันทร์ต่อง พ่อค้าขายหอยแมลงภู่ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ว่าถูกโจรใช้ของแข็งตีหัว ชักปืนขู่ พร้อมจี้ชิงเงินสดกว่า 8 หมื่นบาทหลบหนีไป ต่อมา พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก. สภ.เมืองสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ได้สอบสวนผู้เสียหาย จนในที่สุดเจ้าตัวสารภาพว่ากุเรื่องขึ้นมาเพื่อหวังหลอกเจ้าหนี้ จะได้ไม่ต้องนำเงินไปจ่าย โดยใช้ตำรวจเป็นตัวละครเพื่อให้เรื่องสมจริง ซึ่งกรณี้มีความผิดฐานแจ้งความเท็จ (ดูข่าว : โอละพ่อ! พ่อค้าหอยกุเรื่องถูกปืนจี้ชิงเงิน ตบตาเจ้าหนี้จะได้ไม่ต้องคืนเงิน สุดท้ายโดนข้อหาแจ้งความเท็จ )

นายชาย จันทร์ต่อง พ่อค้าขายหอยแมลงภู่ (แฟ้มภาพ)

ล่าสุด นางนันทกา โพทิพัฒพล อายุ 43 ปี เพื่อนบ้านนายชาย เล่าว่า หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเองคาดว่าเรื่องราวทั้งหมดผู้เสียหายน่าจะไม่ได้พูดเรื่องเท็จและคงเป็นเรื่องจริง เพราะสถานที่เกิดเหตุค่อนข้างเปลี่ยว อาจเกิดเหตุได้ง่าย

นางนันทกา โพทิพัฒพล เพื่อนบ้าน

ปกติแล้วผู้เสียหายก็เป็นคนนิสัยดี เป็นเพื่อนบ้านที่ดีไม่น่าจะโกหก และผู้เสียหายนอกจากทำอาชีพแกะเปลือกหอยแล้ว ก็ยังมีอาชีพเป็นเซียนพระ รับซื้อรับเช่าและปล่อยพระ จากการพูดคุยเคยทราบว่าผู้เสียหายก็มักจะมีการพกเงินติดตัวเป็นจำนวนครั้งละมาก ๆ อยู่แล้ว เพื่อเอาไว้รับซื้อพระ เรื่องที่เกิดขึ้นก็อาจจะเป็นเรื่องจริง

keyboard_arrow_up