เปิดใจหนุ่มแกร็บฟู้ด ขำเด็กน้อย 8 ขวบ สั่งน้ำไม่เอาเงินทอน 2 บาท บอก “ผมรวยแล้ว”

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก โพสต์เรื่องราวลงบนกลุ่ม Grab Korat เป็นเรื่องราวเล่าว่า ตัวเองได้ไปส่งอาหารที่แห่งหนึ่ง โดยได้รับออเดอร์มาเป็นเป็ปซี่ 1 ขวด จึงได้ขับรถไปส่ง ปรากฏว่าเป็นเด็กวัย 8 ขวบสั่ง แล้วจ่ายเงินมาจำนวน 40 บาท ซึ่งกำลังจะทอนเงินทอนให้เด็กจำนวน 2 บาท แต่เด็กบอกกลับมาว่า “ไม่เป็นไรพี่ ไม่ต้องทอน วันนี้ผมรวยแล้ว” ซึ่งเป็นเรื่องที่ตลกอย่างมาก ทำให้อดขำไม่ได้

ภาพจากโพสต์เฟซบุ๊ก

วันที่ 8 พ.ย. 62 นายณัฐพงศ์ เกษตรธีรกุล อายุ 21 ปี พนักงานแกร็บฟู้ด เปิดใจเล่าว่า ช่วงเวลา 16.00 น. ของวันที่ 6 พ.ย. 62 ตนเองได้ออร์เดอร์เป็น เป็ปซี่ 1 ขวด ที่ร้านพิซซ่าในห้าง จ.นครราชสีมา ตอนแรกตนเองก็งงว่าทำไมออร์เดอร์มีแค่เป็ปซี่ขวดเดียว หลังจากนั้นตนเองก็เปิดจีพีเอสวิ่งไปตามปลายทาง จำได้ว่าระยะทาง 14 กิโลเมตร จากจุดที่รับของไปถึงที่ส่งของ

นายณัฐพงศ์ เกษตรธีรกุล พนักงานแกร็บฟู้ด

จากนั้น ตนเองถึงที่หมาย ก็ไปจอดรอที่หน้าวัด ซึ่งจำไม่ได้ว่าวัดอะไร สักพักมีเด็กน้อย 8 ขวบ 2 คน เดินเข้ามาขอรับสินค้าที่สั่ง ได้ให้เงินมาจำนวน 40 บาท เด็กน้อยก็ได้เดินกลับไป ตนเองก็ตะโกนบอกว่าลืมเงินทอน เด็กน้อยหันกลับมาตอบว่า “ไม่ต้องทอนครับพี่ วันนี้ผมรวย ผมเพิ่งสึกจากเณรมา” ทำให้ตนเองขำออกมา และได้เรียกเด็ก 2 คนมาถ่ายรูป โพสต์ลงเรื่องราวในโซเชียล สำหรับออร์เดอร์แบบนี้ ตนเองก็ไม่เคยเจอมาก่อน ก็ถือว่าเป็นมุมตลกขบขันในระหว่างที่ตนเองทำงานอยู่ด้วย

keyboard_arrow_up