สลด! ประกบยิงพ่อค้าหัวปลาตายคารถ ภาพชัดถือปืนจ่อ เมียช็อก 1 ใน 3 เป็น อส. (คลิป)

วันที่ 30 ต.ค. 62 เมื่อเวลา 14.20 น. ตำรวจ สภ.คูเต่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุยิงกันตายคารถกระบะ บนถนนสายบ้านโหนด-ท่านางหอม หมู่ 2 บ้านโหนด ต.คูเต่า พบรถยนต์กระบะจอดอยู่ริมถนนซึ่งบรรทุกหัวปลามาในถังเต็มคันรถ สภาพรถกระจกประตูทั้งสองข้างมีรอยถูกยิงจนแตก และยางล้อหลังด้านขวาถูกยิงจนยางแตก ภายในรถมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตคาเบาะ 1 คน ซึ่งเป็นคนขับทราบชื่อ นายดือรอแม สุรง อายุ 33 ปี หรือบังแม เป็นพ่อค้าหัวปลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาวเข้าที่ศีรษะ แขน ขา และลำตัว รวม 6 นัด และบริเวณจุดเกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซอง 4 ปลอกตกอยู่บนถนนข้างรถ ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สภาพรถในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามนางมารียะห์ เขปัน อายุ 32 ปี ภรรยาและเป็นคนขับรถจักรยานยนต์มาพบเป็นคนแรกบอกว่า ขณะเกิดเหตุสามีกำลังขับรถกระบะบรรทุกหัวปลาไปส่งโรงงานปลาป่นใน ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา และได้โทรศัพท์มาหาตนด้วยความตกใจว่ามีรถกระบะขับตามมายิงยางรถยนต์จนแตก และเรียกให้จอดรถ สามีบอกว่าเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหน่วยงานหนึ่งที่บอกให้สามีลงจากรถเพื่อขอตรวจปัสสาวะ แต่สามีไม่ยอมลง บอกว่ารอให้ตนมาก่อน จากนั้นก็ได้ยินเสียงโต้เถียงกันและขาดการติดต่อไป จึงรีบขับรถจักรยานยนต์มาดูก็พบว่าสามีถูกยิงเสียชีวิตคารถ

สภาพรถในที่เกิดเหตุ

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องภายในรถ พบว่าสามารถบันทึกภาพคนร้ายขณะก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน โดยขณะเกิดเหตุคนร้ายขับรถกระบะสีขาวมาจอดรออยู่ริมถนนหน้าร้านค้า ก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร เมื่อรถของผู้ตายขับผ่านไป รถกระบะของคนร้ายจึงขับไล่ตาม และขับปาดหน้ารถของผู้ตายจนต้องจอดรถ

จากนั้นคนร้ายคนแรกได้เดินถือปืนลูกซองยาวลงมาเดินไปหาผู้ตาย และอีกคนเดินตามลงมาสมทบ โดยระหว่างนั้นยังมีรถจักรยานยนต์ของคนร้ายอีก 1 คัน ขี่ตามมาอีกคัน กระทั่งมีการยิงกันขึ้นแต่อยู่ในมุมอับของกล้อง จึงไม่เห็นเหตุการณ์ตอนยิง คนร้ายลงมือก่อเหตุอยู่ประมาณ 5 นาที จากนั้นจึงขับรถหลบหนีไป ซึ่งภาพจากกล้องเห็นหน้าคนร้ายทั้ง 3 คนอย่างชัดเจน และเจ้าหน้าที่รู้ตัวทั้งหมดแล้ว โดยหนึ่งในนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ อส.ซึ่งชุดสืบสวนกำลังประสานไปยังหน่วยงานต้นสังกัดเพื่อให้เข้ามอบตัวแต่โดยดี

ภาพเหตุการณ์จากกล้องหน้ารถ

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สรุปว่าเป็นการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ อส.หรือไม่ เนื่องจากยังพบพิรุธหลายอย่าง เพราะจากการสอบสวนนางมารียะห์ ทราบว่าผู้ตายมีปัญหากับคู่เขยเรื่องธุรกิจค้าหัวปลา หลังจากที่เคยทำธุรกิจค้าหัวปลาด้วยกัน แต่ระยะหลังมามีปัญหากันจนต้องแยกทางกันทำ โดยก่อนหน้านี้ 1 เดือนก็เคยมีเรื่องชกต่อยกับคู่เขย จนถูกแทงเข้าที่หน้าท้องได้รับบาดเจ็บ เพิ่งออกจากโรงพยาบาล กระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวคู่เขยคนนี้มาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายหรือไม่

keyboard_arrow_up