ร้องโซเชียลช่วย หนุ่มสติไม่ดีสวมแหวนเต็มนิ้ว รัดจนบวมเป่ง

โซเชียลแห่แชร์ขอความช่วยเหลือ ชายไร้บ้านคนหนึ่ง นอนอยู่ริมถนน หลังสังเกตเห็นนิ้วมือของชายคนดังกล่าว สวมแหวนเต็มนิ้วมือ แล้วสวมไว้เป็นเวลานาน จนรัดนิ้วเลือดไม่เดิน-นิ้วบวมเป่ง

จากกรณีที่มีเฟชบุ๊กชื่อว่า เบลคนข่าวนครบาล หนึ่งสองสามคนดีมีน้ำใจ ได้โพสต์ภาพชายคนหนึ่งที่นิ้วกำลังบวมเป่งจากการบีบรัดของแหวนและโลหะที่สวมยัดเข้าไปจำนวนมาก โดยได้ระบุแคปชั่นว่า “#ขอพลังโชเชียลช่วยกันแชร์ด้วยครับ ประชาชนขอความช่วยเหลือให้หาวิธีตัดแหวนออกจากนิ้วผู้สติไม่ค่อยดี ไม่รู้จะหาวิธีไหนตัดให้เขาได้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินการก็ไม่ยอม ใครมีข้อคิดดี ๆ เสนอมาได้นะครับ

พิกัดอยู่บิ๊กซีสุขสวัสดิ์หาวิธีช่วยกันนะครับถือว่าทำบุญ ฝากแชร์ด้วยนะครับ ถึงเขาจะสติไม่ค่อยดีก็สงสารเขาครับ #อยากใช้พลังโชเชียลในการเร่งเจ้าหน้าที่รัฐในการทำงาน” ซึ่งภาพดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปในโซเชียลเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด วันนี้ (24 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางไปพบชายคนดังกล่าว
รวมถึง เจ้าหน้าที่จากกระทรวงพัฒนาสังคมเเละความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เจ้าหน้าที่ศูนย์คนไร้ที่พึ่ง สมุทรปราการ เเละเจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลลัดหลวง
ได้เข้าช่วยเหลือ นำตัวชายนายนี้ส่งโรงพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชั่วโมง ชายรายนี้จึงยอมไป เบื้องต้นนำส่งโรงพยาบาลบางจาก จ.สมุทรปราการ เพื่อทำการรักษาเเละตรวจอาการ โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะหารือกันอีกครั้ง ว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

นายศักดิ์ชัย จรัล เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลลัดหลวง จ.สมุทรปราการ เป็นผู้ที่เคยช่วยเหลือชายรายดังกล่าวบ่อยครั้ง เผยว่าเห็นชายคนนี้มานานเเล้ว ที่ผ่านมาก็มีพฤติกรรมเอาเเหวนใส่นิ้วเเบบนี้มา 3-4 ปีเเล้ว โดยที่ผ่านมาตนเเละเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ก็พยายามช่วยเหลือ โดยการนำตัวไปส่งโรงพยาบาลบางจาก จนเเพทย์ต้องทำการตัดนิ้วทิ้งไปเเล้ว 1 นิ้ว เนื่องจากเเหวนกินนิ้วจนเน่า เเต่สุดท้ายกลับออกมาก็ทำพฤติกรรมเเบบเดิมซ้ำ ๆ อีก นอกจากนี้ยังมีอารมณ์เเปรปรวน ส่วนการพูดจาก็พูดคุยรู้เรื่อง เเต่จะมีอาการกลัวว่าจะมีคนพาไปที่อื่น จึงไม่ไว้ใจใคร ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าสาเหตุที่สวมเเหวนเพราะอะไร

ขณะที่นายบอย (นามสมมติ) ชาวบ้านในพื้นที่ เผยว่า ชายคนนี้(นายหนึ่ง นามสมมติ) อาศัยอยู่ในบริเวณนี้มากว่า 10 ปีเเล้ว เเต่ก็ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้ใคร เเละตนก็มักจะพูดคุยเเละคลุกคลีด้วยมาโดยตลอด นิสัยนายหนึ่งเป็นคนที่โลกส่วนตัวสูง หากคนที่ไม่คุ้นเคยหรือไม่รู้จักไปคุยด้วย ก็จะด่าเเละโวยวาย นอกจากนี้ยังชอบดื่มเหล้ามาก เเละในอดีตเคยเสพยาเสพติด เเละเสียสติจนถึงขั้นเผาบ้านตัวเอง ทำให้ตอนนี้ไม่มีที่อยู่จึงต้องเร่ร่อนไปเรื่อย ๆ นอกจากนี้ยังเคยโดนทำร้ายร่างกายมาก่อนด้วย ส่วนตอนนี้นายหนึ่งจะมีญาติหรือไม่ตนก็ไม่ทราบ เพราะตอนนี้ไม่มีใครติดต่อญาตินายหนึ่งได้เลย ส่วนเเหวนที่ใช้สวม ก็เป็นเเหวนที่นายหนึ่งเก็บได้จากที่ต่าง ๆ

ปกติชาวบ้านในพื้นที่ จะซื้ออาหารมาให้ ถึงเเม้นายหนึ่งจะสติไม่ค่อยดี เเต่ก็ไม่เคยขอใครกิน ซึ่งชาวบ้านจะให้เฉพาะอาหารเท่านั้น เพราะหากให้เงิน นายหนึ่งจะนำไปซื้อเหล้า ทั้งนี้ ตนอยากให้นายหนึ่งได้รับการบำบัดทางด้านจิตใจ เพราะเห็นสภาพเเล้วรู้สึกสงสารมาก

keyboard_arrow_up