จับคาด่านแม่สอด พบยาไอซ์ล็อตใหญ่ 1,500 กิโล แอบทำช่องลับซุกพื้นรถบรรทุก

Alternative Text pp@

เมื่อวันที่ 18 ต.ค.62 ตำรวจภูธรจังหวัดตาก-ทหาร ฉก.ร.4 ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด -ตำรวจ บช.ปส. ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นสิ่งของผิดกฎหมายบริเวณด่านตรวจห้วยยะอุ ถนนสายแม่สอด-ตาก ระหว่างนั้นพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุสีน้ำเงิน ทะเบียน 72-2439 นครปฐม ขับจากชายแดนอ.แม่สอด ผ่านจุดตรวจเพื่อจะมุ่งหน้าเข้าจ.ตาก เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาหยุดเพื่อตรวจสอบ

รถบรรทุกซุกซ่อนยาไอซ์

พบนายสกล การุณรักษ์ อายุ 37 ปี และนายสมโชค เนียมสกุล อายุ 38 ปี ขับมามีท่าทางเป็นพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงให้ลงจากรถ เพื่อขอตรวจค้นพบเพลทพื้นรถบรรทุกพ่วงสูงผิดปกติประมาณ 1 คืบ หรือราว 4-5 นิ้ว ใช้ไฟส่องดู พบช่องลับพิเศษที่พื้นพ่วงตัวแม่และตัวลูก 10 ช่อง ในนั้นพบยาไอซ์บรรจุในถุงชาต่างประเทศ รวมเป็นห่อยัดไว้ในช่องลับดังกล่าวเต็มทุกช่อง เบื้องต้นพบยาไอซ์ซุกซ่อนในถุงชา ถุงละ 1 กก. จำนวน 1,500 ห่อ น้ำหนักรวมทั้งสิ้นประมาณ 1,500 กก. คิดเป็นมูลค่าตามราคาในพื้นที่ชายแดน กว่า 500 ล้านบาท แต่หากหลุดเข้าไปในพื้นที่ชั้นในจะมีราคาสูงขึ้นกว่าเท่าตัว

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 รับจ้างขับรถคันดังกล่าวโดยไปรับยาเสพติดจากแนวชายแดนไทย-พม่า อ.พบพระ จ.ตาก เพื่อนำไปส่งให้นายทุนหรือเครือข่ายที่จ.นครปฐม ผู้ต้องหาทั้งคู่ยังคงให้การภาคเสธ อ้างว่า ไม่ทราบว่าภายในรถมียาไอซ์ซุกซ่อนอยู่ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลอย่างละเอียด

keyboard_arrow_up