บุรีรัมย์ฮือฮา ชาวบ้านถอดรองเท้าจองคิวยืนยันตัวตน “ชิมช้อปใช้” หน้าธนาคารยาวเหยียด

Alternative Text pp@

วันนี้ (4 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจและท่องเที่ยว โครงการ “ชิมช้อปใช้” ที่เปิดให้ประชาชนจำนวน 10 ล้านคน ลงทะเบียนรับเงินไปใช้จ่ายท่องเที่ยวคนละ 1,000 บาท โดยมีการเปิดให้ลงทะเบียนผู้ขอสิทธิ์ร่วมมาตรการ ชิมช้อปใช้ ผ่าน www.ชิมช้อปใช้.com โดยในแต่ละวันมีผู้สนเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมากจนทำให้ระบบล่ม และหลายรายเกิดปัญหาสแกนใบหน้าในระบบแอฟพลิเคชั่นไม่ผ่าน

ชาวบ้านที่เข้าร่วมโครงการ “ชิมช้อปใช้”

 

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพ ประชาชนที่มาเข้าคิวรอสแกน กับโครงการ “ชิมช้อปใช้” ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาสตึก จ.บุรีรัมย์ แต่ไม่เห็นประชาชนเข้าคิวรอ แต่เป็นการถอดรองเท้าต่อคิวกันเรียงรายทิ้งไว้ เพื่อเป็นการจับจองคิวก่อนที่ธนาคารจะเปิดให้บริการ สร้างความฮือฮาและถือเป็นมิติใหม่แห่งการจองคิวไปแล้ว

จองคิวด้วยรองเท้า

นายอุทัย ธรรมศรี ประชาชนที่มารอยืนยันตัวตนเพื่อใช้สิทธิ์ “ชิมช้อปใช้” บอกว่า ตนมารอคิวยืนยันตัวตนผ่านระบบธนาคารตั้งแต่ 7 โมงเช้า เช่นเดียวกับคนอื่นที่มารอคิวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากไม่สามารถสแกนใบหน้าผ่านระบบแอฟพลิเคชั่นในมือถือได้ แต่ช่วงที่ธนาคารยังไม่เปิดทำการ หลายคนจึงใช้วิธีถอดรองเท้าต่อแถวไว้ที่หน้าธนาคาร จากนั้นก็ไปทำธุระกินข้าวเช้าบ้าง เข้าห้องน้ำบ้าง บางคนก็อายุมากยืนต่อแถวรอไม่ไหว จึงถอดรองเท้าต่อแถวไว้พอเจ้าหน้าที่มาเปิดทำการก็รีบกลับมาสวมรองเท้าเข้าคิวเหมือนเดิมเป็นที่รู้กัน เพื่อป้องกันการแซงคิวด้วย

นายอุทัย ธรรมศรี
keyboard_arrow_up