17 ปีที่รอคอย! จับแล้วหนุ่มจุดไฟเผาแฟนสาวจนพิการ แม่เหยื่อดีใจทั้งน้ำตา

Alternative Text pp@

จากกรณีนางกอลิเย๊าะ ศรียาไพ อายุ 63 ปี ชาวจ.กระบี่ ร้องเรียนผ่านสื่อว่าลูกสาวชื่อน.ส.วรรณา ศรียาไพ อายุ 37 ปี ถูกทำร้ายด้วยการจุดไฟเผาและขังไว้ในห้องพักอย่างโหดโหดเหี้ยม จนได้รับบาดเจ็บสาหัสและกลายเป็นคนพิการ ขณะศึกษาในระดับปวส.ปี 2 ในสถานศึกษาแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช เหตุเกิดภายในหอพักแห่งหนึ่ง หลังถนนสายอ้อมค่ายวชิราวุธ ต.ปากพูน  อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เหตุเกิดตั้งแต่ 16 มิ.ย. 2545 โดยในขณะนั้นน.ส.วรรณา ผู้เสียหาย มีอายุ 20 ปี แต่คดีผ่านมานานถึง 17 ปี ยังไม่คืบหน้าคนร้ายยังลอยนวล ก่อนคดีจะหมดอายุความในอีก 3 ปีข้างหน้า

น.ส.วรรณา ศรียาไพ

คืบหน้าล่าสุด วันที่ 3ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนางกอลิเย๊าะ ศรียาไพ หลังจากที่ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายคำรณ หรือหนิด สมญาพิทักษ์ อดีตแฟนของน.ส.วรรณา ข้อหาพยายามฆ่าและปล้นทรัพย์ ขณะหลบหนีอยู่ที่ จ.สุพรรบุรี และอยู่ระหว่างนำตัวกลับมาดำเนินคดีที่ จ.นครศรีธรรมราช พบว่านางกอลิเย๊าะและครอบครัวมีสีหน้ายิ้มแย้ม คลายความกังวลและกำลังเตรียมตัวเดินทางไปยังจ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับพาลูกสาวไปดูหน้าคนร้ายที่ก่อเหตุ

ครอบครัวไปดูหน้าคนร้าย

นางกอลิเย๊าะ กล่าวทั้งน้ำตาว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุทำร้ายลูกสาว ด้วยการใช้ไม้หน้าสามตีเข้าที่ศีรษะ พร้อมจุดไฟเผาและขังไว้ในห้องพักอย่างโหดเหี้ยมมาก เหตุการณ์ได้ผ่านมากว่า 17 ปี ไม่ถึง 3 ปี คดีก็จะขาดอายุความ ตนและครอบครัวรู้สึกดีใจมาก ทั้งที่ก่อนนี้เคยหมดความหวังไปแล้ว แต่หลังจากที่ได้พบกับผู้สื่อข่าวและมีการนำเรื่องราวไปเผยแพร่ ทางตำรวจก็ได้มีการรื้อคดีขึ้นมาใหม่ เนื่องจากคดีถูกปกปิดมานานจนสามารถติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ในที่สุด การทำงานจนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายตนขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนทั้งตำรวจภูธรจ.นครศรีธรรมราช ตำรวจกองปราบ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมถึงสื่อมวลชน

นายคำรณ สมญาพิทักษ์
keyboard_arrow_up