แซวแรง!! โชเซียลวิพากษ์ ‘รถเมล์ไทยโฉมใหม่’ ที่ดูเหมือนจะไม่ใช่การปฏิรูปอย่างที่คิด

หลังจากเปิดตัวใช้งานจริงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับการปฏิรูปเส้นทางรถเมล์ใหม่ 269 เส้นทาง ซึ่งมาพร้อมกับการทดลองเดินรถในเส้นทางใหม่จำนวน 8 เส้นทาง เพื่อทดสอบผลกระทบว่ามีผลดีหรือเสียต่อประชาชนอย่างไรบ้าง ก่อนจะนำเข้าเสนอต่อ คสช. ใช้อำนาจตามมาตรา 44 ปฏิรูปเส้นทางเดินรถทั้ง 269 สายต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในโลกออนไลน์ ได้มีการวิพากษืวิจารณ์ในเชิงจิกกัดประชดประชันกันอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในประเด็นเรื่องของสีรถที่ไม่ได้เปลี่ยนทั้งคัน แต่เปลี่ยนแค่สีหน้ารถ รวมทั้งป้ายรหัสภาษาอังกฤษที่ยากต่อการจดจำ จนดูเหมือนไม่ช่วยให้การใช้บริการของประชาชนสะดวกขึ้นแม้แต่น้อย ทั้งยังมีการทำภาพเปรียบเทียบระหว่างสิ่งที่คิด กับสิ่งที่ได้จากการปฏิรูปครั้งนี้ขึ้นมาด้วย

ที่มา – twitter.com/Takajozafe
ที่มา – facebook.com/thailandfootpath
ที่มา – facebook.com/thailandfootpath
ที่มา – facebook.com/thailandcomedy
ที่มา – facebook.com/pavinchachavalpongpun

อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลว่ากรณีที่นำใช้ตัวหนังสือภาษาอังกฤษนั้น ทางด้าน ขสมก. เองก็ยังไม่ทราบเหตุผลที่แน่ชัด เพราะเป็นหน่วยงานที่เป็นผู้ปฎิบัติการ ส่วนเส้นทางรถเมล์ไทยที่ได้รับการปฏิรูปเส้นทางรถเมล์ใหม่กว่า 269 เส้นทางนั้นจะมีอะไรบ้าง สามารคอ่านเพิ่มเติมได้ที่ – เตรียมเคลียร์เมมในสมอง ขสมก.ปฏิรูปรถเมล์ เปลี่ยนสายรถใหม่มีตัวอักษรอังกฤษนำหน้า หั่นเส้นทางสั้นลง

keyboard_arrow_up