ทีมผู้เชี่ยวชาญจีน-ไทย ร่วมตรวจซากแพนด้า ”ช่วงช่วง” คาด 1 สัปดาห์รู้ผล

Alternative Text pp@

ทีมผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์วิจัยและอนุรักษ์แพนด้ายักษ์ เขตอนุรักษ์วู่ หลง เมืองเฉินตู สาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมหารือประชุมวางแผนการทำงานเพื่อผ่าพิสูจน์สร้างของแพนด้า “ช่วงช่วง” ในการตรวจหาข้อเท็จจริงถึงสาเหตุการตายที่เกิดขึ้นร่วมกับนายสัตวแพทย์สุเมธ กมลนรนาถ รองผู้อำนวยการองค์การสวนสัตว์ฯ  นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ ทีมสัตวแพทย์ขององค์การสวนสัตว์และสวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมผู้เกี่ยวข้อง ก่อนดำเนินการผ่าพิสูจน์ซากและนำชิ้นเนื้อไปตรวจชันสูตรในห้องแลปเพื่อยืนยันสาเหตุของการตาย

ทีมผู้เชี่ยวชาญจีน

ทั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยว่า จะมีการเริ่มดำเนินการผ่าซากช่วงช่วงในเวลาใด มีรายงานว่า ในที่ประชุมก่อนการวางแผนเพื่อทำการผ่าซากผู้เชี่ยวชาญจีน มีการสอบถามถึงรายละเอียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตรวจพิสูจน์ เพื่อให้ทุกขั้นตอนเป็นไปตามข้อตกลง MOU  เนื่องจากแพนด้าเป็นสมบัติของประเทศจีน

ช่วงช่วง กับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

โดยคาดว่าภายใน 1 สัปดาห์ ถึงทราบผลอย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะมีการแจ้งผลการตรวจพิสูจน์ถึงสาเหตุการตายอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้บริเวณพื้นที่โรงพยาบาลสัตว์ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ มีการดูแลความเรียบร้อย โดยได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยผลัดละ 2 นาย เข้าเวรดูแลอย่างใกล้ชิด โดยไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปด้านใน

รปภ.ห้ามบุคคลภายนอกเข้าไปภายใน
keyboard_arrow_up