รวบแล้ว! มือปาหิน เมืองราชบุรี สารภาพ หน้าตาเฉย ทำเพราะระบายความเครียด

พล.ต.ต.อานุภาพ   ศรีนวล   ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วรณัฎฐ์  ผันผ่อน รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี  พ.ต.อ.กิตติภพ   ชมพูนุช  ผู้กำกับการตำรวจภูธร จ.ราชบุรี  และหน่วยงานทหารจากกองพลพัฒนาที่ 1 ได้นำตัว นายณรงค์ หรือ แหลม สังข์วิบัติ   อายุ 34 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 214  หมู่ 3  ต.ดอนตะโก  อ.เมือง  จ.ราชบุรี  ซึ่งเป็นผู้ต้องหาในคดี  ทำให้เสียทรัพย์ โดยใช้ก้อนหินปากระจกรถยนต์ของประชาชนได้รับความเสียหายถึง 8 คัน เหตุเกิดในเขตเทศบาลเมืองราชบุรี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 29 เม.ย.60 ที่ผ่านมา

ก้อนหินที่ใช้ก่อเหตุปาใส่รถยนต์

โดยนายณรงค์  ให้การว่าตนเอง เป็นลูกจ้างล้างรถ อยู่ที่คาร์แคร์แห่งหนึ่ง  เมื่อช่วงค่ำของวันเกิดเหตุได้นั่งดื่มสุรากับเพื่อนจนเกิดอาการเมา  และได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ  สีน้ำเงิน  หมายเลขทะเบียน คคย-314 ราชบุรี  ของตนเองไปที่บ้านแม่  ขากลับพบก้อนหินจำนวนมากบริเวณข้างทาง จึงได้เก็บใส่หมวกกันน็อคมาหลายก้อน  และ เมื่อขับรถผ่านรถยนต์ของชาวบ้านที่จอดอยู่ข้างทางก็โยนก้อนหินใส่  โดยไม่ได้สนใจว่าจะได้รับความเสียหายหรือไม่  และไม่ได้ขโมยทรัพย์สินแต่อย่างใด  ทำอย่างนี้จนหมดก้อนหินที่เตรียมมา

ส่วนสาเหตุนั้นทำนั้นเพราะ เครียด ประกอบ กับอาการเมา  จึงได้ก่อเหตุลงไป และไม่รู้โยนใส่รถทั้งหมดกี่คัน  จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไปจับกุมตัว ซึ่งจาการตรวจสอบประวัติ พบว่า นายณรงค์เคยก่อเหตุลักทรัพย์เมื่อปี พ.ศ.2551ติดคุกไป 1 ป และมาก่อเหตุโยนก้อนหินใส่รถยนต์ของประชาชนจนได้รับความเสียหายถึง 8 คันดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.อานุภาพ กล่าวว่า ต้องขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือในการแจ้งเบาะแสของคนร้าย รวมทั้งนำภาพจากกล้องวงจรปิดมาให้ตรวจสอบ จนรู้ว่าคนร้ายคือใครและสามารถไปติดตามจับกุมตัวมาได้ดังกล่าว

keyboard_arrow_up