‘ขอโทษที่ช่วยลูกไม่ได้…’ พ่อแม่ร่ำไห้ ณ จุดพบเผานั่งยาง เรียก ‘น้องพลอย’ กลับบ้าน (คลิป)

ความคืบหน้าหลังจากที่ช่วงเช้าที่ผ่านมา นางพัชรี ปั้นทอง และนายวิชา ผลิผล มารดา และบิดา ของนางสาวพลอยนรินทร์ ผลิผล หรือน้องพลอย พร้อมครอบครัว และทนายรณรงค์ แก้วเพชร เดินทางมายังบริเวณเขากะบุด ริมถนนแก่งคอย-วังม่วง ระหว่างหลัก กม.15-16 หมู่ที่ 2 ต.ท่าคล้อ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ที่ถูกระบุว่าเป็นจุดเผานั่งยางน้องพลอย หลังนายพลกฤต วิเศษ อดีตทหารยศสิบเอก ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่าของน้องพลอย เข้ามอบตัว และรับสารภาพว่ามีปากเสียงกับน้องพลอย ที่ตีตัวออกห่าง หลังทราบว่านายพลกฤตมีลูกเมียอยู่แล้ว และได้บีบคอจนเสียชีวิต ก่อนจะนำไปเผานั่งยางที่จุดดังกล่าวนั้น

ทีมข่าวได้พูดคุยกับนายเจษฎาภรณ์ พิมูลชาติ อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จ.สระบุรี บอกว่า เมื่อวันที่ 5 พ.ย.57 ได้รับแจ้งให้ตามหาคนหายเป็นร่างทรงหญิง จึงเดินตามหาจนมาพบบริเวณนี้ พบเศษยางรถยนต์ถูกเผา พร้อมชิ้นส่วนโครงกระดูกมนุษย์บางส่วน พบเศษชิ้นลวดจัดฟัน แต่ไม่พบกะโหลก ซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าเสียชีวิตมานานเท่าไหร่ และเป็นเพศใด จึงได้แจ้งให้ สภ.หินซ้อน และกองพิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บหลักฐานไปแล้วตั้งแต่ 3 ปีก่อน โดยเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกกู้ภัยในจังหวัดมาสอบถามข้อมูลว่าเมื่อ 3 ปีก่อน มีเหตุฆ่ากันตาย หรือพบศพที่ไหนอย่างไรบ้าง ซึ่งก็มีจุดนี้ที่ตรงกับผู้ต้องหาให้การ

ตลอดเวลาที่พ่อ และแม่ยืนดูในบริเวณดังกล่าว ก็ร้องไห้ และร้องเรียกน้องพลอยให้กลับบ้าน พร้อมกับขอโทษ ที่ไม่สามารถช่วยลูกได้ ที่ผ่านมาตนไม่ได้ทิ้งลูก พยายามตามหาลูกทุกวัน เข้าไปสอบถามที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ เพื่อหวังทำทุกอย่างเพื่อติดตามหาน้องพลอย แต่ก็ไม่พบตัว ที่ผ่านมาหวังว่าลูกยังมีชีวิต นายพลกฤตอาจจะพาลูกไปอยู่กินกันแบบลับๆ ไม่คิดว่าจะลงมือฆ่าน้องพลอยได้

โดยเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้รับการยืนยันแล้วว่าผลตรวจดีเอ็นเอ ศพนิรนามที่ถูกเผานั่งยางบริเวณเขากะบุด อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ที่ถูกพบเมื่อวันที่ 5 พ.ย.57 ตรงกับนางพัชรี ปั้นทอง จึงพิสูจน์ได้ว่าผู้ตายคือ นางสาวพลอยนรินทร์ ผลิผล หรือน้องพลอย ที่หายตัวไปเมื่อ 3 ปีก่อน

ขณะที่การดำเนินคดี ขณะนี้ผู้ต้องหายังอยู่ในการควบคุมตัวของทหารตาม ม.44 ซึ่งทางตำรวจ สภ.แก่งคอย ยังไม่ได้ทำการสอบปากคำ ต้องรอให้ทหารส่งตัวผู้ต้องหามาสอบปากคำ เบื้องต้นทางพื้นที่แก่งคอย จะดำเนินคดีในข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนา

อย่างไรก็ดี ในวันพรุ่งนี้ (15 ส.ค.) ทนายรณณรงค์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมนางพัชรี แม่น้องพลอย จะเดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจที่ ตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ให้เอาผิด พันเอก พ่อผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมอุ้มฆ่าน้องพลอย.

keyboard_arrow_up