ผู้เช่าสุดมึน! ค่าบ้านเดือนละ 1,500 ยังเบี้ยว แถมเชิญออกก็ไม่ไป จนเจ้าของต้องกราบ

สุดที่จะทน! เจ้าของบ้านเช่าแชร์ประสบการณ์ชวนปวดหัว ผู้เช่าไม่จ่ายค่าเช่าบ้าน แล้วยังไม่ยอมย้ายออก ถึงขั้นกราบเท้าก็ยังไม่ได้ผล แถมไล่ไปฟ้องศาล

ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ต้นอ้อ เพื่อนเรียน ได้โพสต์ข้อความว่า”ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ ใครเคยมีปัญหาผู้เช่าบ้านไม่จ่ายค่าเช่าบ้าน แล้วยังไม่ยอมย้ายออกบ้าง ที่บ้านมีปัญหาค่ะ บ้านหลังนี้ซื้อมาแล้วผ่อนธนาคารเดือนละ 3,800 บาท แล้วปล่อยให้เช่าเดือนละ 1,500 บาท เพื่อนำค่าเช่าบางส่วนมาร่วมส่งธนาคาร

โดยผู้เช่าคนปัจจุบันได้เช่ามาประมาณ 2 ปีแล้ว โดยเราก็ใจดี แถมให้จักรยานไว้ใช้อีก 2 คัน (ซึ่งน่าจะไม่อยู่ตั้งแต่เดือนแรกที่ให้ไว้ใช้แล้ว) แถมมีตู้เย็นให้ใช้ด้วย ค่าเช่าก็จ่ายช้าตั้งแต่เดือนแรกเลยเนอะ เราก็ผ่อนผันให้มาตลอด

หลังๆ เราก็เริ่มไม่ไหวแล้ว ค่าเช่าเริ่มจ่ายช้าขึ้นเรื่อยๆ ค้างจากหนึ่งเดือนเป็นสองเดือนสามเดือน เราตามทวงนะ แต่คำพูดของคนเช่าเชื่อไม่ได้เลย บอกอาทิตย์หน้าจ่าย เดือนหน้าจ่าย ไปถามผลัดตลอด เราก็บอกให้ย้ายนะ เราไม่ไหวแล้ว

เมื่อต้นปีที่ 2562 ที่ผ่านมา เราบอกนะเราจะขายบ้านหลังนี้ แล้วเวลาไปทวงค่าเช่า ก็มีปัญหามาตลอด เริ่มด่าเราแล้ว ทั้ง ๆ ที่เราเป็นเจ้าของบ้าน แล้วเราก็เอาป้ายขายบ้านไปติดตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ คนเช่าไปทำงานที่อื่นเราติดต่อไม่ได้ พอกลับมาเราก็แจ้งอีกว่าเราจะขายบ้านให้หาที่อยู่ใหม่ด้วย แต่คนเช่าไม่ยอมย้าย แล้วค่าเช่าก็ไม่ยอมจ่าย 4 เดือนกว่าแล้ว

เราทำป้ายเชิญออกเอาไปติด คนเช่าก็อยู่บ้านเราไปดูอีกทีป้ายถูกแกะออกไปตั้งแต่เมื่อไหร่เราไม่รู้ เราถามคนอื่นมีใครเห็นป้ายอันนี้หรือเปล่า ปรากฏไม่มีใครเคยนะ เราบอกว่าเราหมดความอดทนแล้ว ตอนนี้เราเอาป้ายอันใหม่ไปติดนะ มันบอกเราถ้าจะให้ย้ายออกให้กราบตีนมัน เราก็กราบตีน แล้วมันบอกว่าไม่ย้ายบอกให้เราไปฟ้องอย่างเดียว จะอยู่ไปเรื่อย

ตอนนี้บ้านหลังนี้ขาดส่งธนาคารหลายเดือนแล้ว เราไม่อยากให้ถูกยึดจึงต้องการขาย เพื่อลดภาระ แต่ก็ติดผู้ที่ผู้เช่าไม่ยอมออก กรณีแบบนี้ ๆ ใครมีคำแนะนำ หรือวิธีช่วยบ้างมั้ย อยากได้คำแนะนำด่วนเลยค่ะ” #กราบตีนแล้ว #ค่าเช่าไม่จ่าย #ไม่ยอมออก

keyboard_arrow_up