2 หนูน้อยกำพร้า หลังพ่อขี่มอ’ไซค์ฝ่าควันเผาซังข้าว ชนรถบรรทุกตาย (คลิป)

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 62 เวลาประมาณ 13.09 น. เกิดอุบัติเหตุจักรยานยนต์ชนประสานงากับรถบรรทุก บนถนนเลียบทุ่งนาทางเข้าวัดไผ่พันมือ ต.ดอนปรู อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี พบร่างนายธีรวัฒน์ รอดบรรจง อายุ 32 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และนายกิตติ กาบแก้ว อายุ 38 ปี มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มคว่ำอยู่หน้ารถบรรทุกสีขาว ด้านหน้าซ้ายมีร่องรอยถูกชน หน่วยกู้ภัยรีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล แต่นายธีรวัฒน์อาการสาหัสมากจึงเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จุดเกิดเหตุ

วันที่ 7 ก.ย. 62 ทีมข่าวอมรินทร์ลงพื้นที่เกิดเหตุ พบรอยเลือดของผู้เสียชีวิต มีเศษกระจกไฟแตกอยู่ที่พื้น ซึ่งจาการสำรวจพบว่า ยังมีรอยไหม้จากนาข้าวอยู่จริงเป็นขม่ำดำ

ซังข้าวที่ถูกเผาไหม้ข้างทาง

โดยนายมงคล แก้วพิศดาร อายุ 47 ปี กู้ภัยเสมอกันสุพรรณบุรี เล่าว่า ตนเองได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีจักรยานยนต์คันหนึ่งขับขี่ออกมาจากวัดไผ่พันมือ จะไปทำงาน ขณะที่รถบรรทุกรถแบ็คโฮขับเข้ามาในเส้นทางเดียวกัน ซึ่งถนนเส้นนี้มีขนาดเล็ก ประกอบกับและกลุ่มควันจากการเผาฟางข้าวในนา ทำให้เกิดกลุ่มควันไฟปกคลุมทั้งพื้นที่ ลอยขึ้นมาบนถนน บดบังทัศนวิสัยของคนขับ ทำให้รถทั้งสองคันชนประสานงากัน

ภาพจำลองเหตุการณ์

นายมงคลบอกว่า ชาวบ้านในเหตุการณ์ เล่าว่าควันไฟปกคลุมทั้งพื้นที่ ทำให้ไม่เห็นร่างของผู้เสียชีวิต จนควันจางไปจึงเห็น เมื่อตนเองมาในที่เกิดเหตุ เห็นรถบรรทุกจอดอยู่ และรถมอเตอร์ไซต์ล้มลง พบนายธีรวัฒน์นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดเสียชีวิต และมีนายกิตตินั่งอยู่ด้านข้าง งอเข่า ตามร่างกายมีรอยถลอก หลังจากนั้นตนเองก็แจ้งให้รถโรงพยาบาลมารับตัวผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตไป

นายมงคล แก้วพิศดาร กู้ภัยเสมอกันสุพรรณบุรี

นายมงคล บอกว่าอุบัติเหตุครั้งนี้อาจเกิดจากกลุ่มควันไฟที่ปกคลุมในพื้นที่ ปกติจะเป็นการเผาซังข้าวและบวกกับสภาพอากาศที่ร้อนจัด อาจทำให้ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เลี่ยงเส้นทางมาชนกับรถบรรทุกคันดังกล่าว

นายธีรวัฒน์ รอดบรรจง ผู้เสียชีวิต

นอกจากนี้ ทีมข่าวอมรินทร์ ที่วี ลงพื้นที่หมู่บ้านทุ่งแฝก จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสวดอภิธรรมศพของนายธีรวัฒน์ ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว โดยนางเกื้อ ทองดี อายุ 52 ปี แม่ของนายธีรวัฒน์ เชื่อว่าสาเหตุของอุบัติเหตุนั้นเป็นเพราะควันไฟที่ปกคลุมในพื้นที่ ขณะที่ผู้ที่จุดไฟและเจ้าของในพื้นที่นั้นได้ติดต่อผ่านทางผู้ใหญ่ในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นเจ้านายของลูกชาย เบื้องต้นจะได้ให้การช่วยเหลือค่าทำศพมาแล้ว

นางเกื้อ ทองดี แม่ผู้เสียชีวิต

นางเกื้อบอกว่าลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ต้องเลี้ยงลูกอีก 2 คน คนโตอายุ 6 ขวบ และคนเล็ก 3 ขวบ และภรรยาของนายธีรวัฒน์ไม่ได้ทำงาน เนื่องจากไม่สบาย ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง นางเกื้อฝากบอกคนที่จุดซังข้าวในพื้นที่ว่า ขอให้หยุดจุด เพราะพื้นที่นั้นเป็นทางขนาดเล็ก ทำให้รถที่สวนไปมามองไม่เห็นกัน

keyboard_arrow_up