แม่น้องพลอยใจสลาย ส.อ.รับฆ่าเผาฝังดิน – เผยภาพกระดูกซุกป่า เตรียมตรวจ DNA เทียบ (คลิป)

จากกรณีที่ นางพัชรี ปั้นทอง อายุ 51 ปีได้มาออกรายการต่างคนต่างคิด ทางช่องอมรินทร์ทีวี พร้อมด้วยทนายรณณรงค์ แก้วเพชร เพื่อให้ช่วยติดตามลูกสาว ชื่อ นางสาวพลอยนรินทร์ ผลิผล หรือน้องพลอยอายุ 28 ปี ได้หายตัวไปขณะเดินทางกลับจากที่ทำงาน ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2557 โดยมีหลักฐานบ่งชี้ว่า นางสาวพลอยนรินทร์ถูกนายพลกฤต วิเศษ อดีตทหารยศสิบเอก หรือ เอส (แฟนเก่า) เป็นผู้ลักพาตัว ซึ่งผู้เป็นแม่ไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้ ขณะที่นายพลกฤตก็หายตัวไปเช่นกัน

ล่าสุด (13 ส.ค.) ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจภูธรแก่งคอย จ.สระบุรี หลังจากเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (13 ส.ค. 60) ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทหารว่า พบตัว อดีต ส.อ.พลกฤต แล้ว รวมถึงได้อาศัยอำนาจตามคำสั่ง คสช. นำตัวไปควบคุมไว้ เพื่อซักถามปากคำที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา เบื้องต้นได้รับสารภาพว่า ได้ลงมือลักพาตัวและฆ่าน้องพลอยจริง โดยได้นำศพไปทิ้งที่บริเวณ ฆ่าโดยการเผ่านั่งยางบริเวณริมถนนสายแก่งคอย-แสลงพัน ระหว่างหลัก กม.15-16 หมู่ที่ 2 ต.ท่าคล้อ อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่า มีเหตุฆ่าเผาศพที่บริเวณดังกล่าวจริง เนื่องจากพบหลักฐานชิ้นส่วน ได้แก่ เข็มขัด และ เหล็กดัดฟัน ของผู้ตายในที่เกิดเหตุ

หลักฐานที่พบในสถานที่เกิดเหตุ

ขณะที่พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะพนักงานสอบสวน ได้เข้าร่วมสอบปากคำ นายพลกฤต วิเศษ ผู้ต้องหาในคดีอุ้ม น.ส.พลอยรินทร์ ผลิผล หรือ น้องพลอย ที่หายตัวไปเมื่อ 3 ปีก่อน ที่ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัว นายพลกฤต หลังจากก่อนหน้านี้ ผู้ต้องหาประสานขอมอบตัวกับทหาร

ทั้งนี้ จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายพลกฤต ให้การรับสารภาพว่าได้นำตัวน้องพลอยไปจริงและลงมือสังหารเมื่อสามปีที่แล้ว ก่อนจะนำศพทิ้งไว้ภายในป่าแห่งหนึ่งในอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ซึ่งปมปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากความหึงหวง กลัวว่าน้องพลอยจะปันใจไปมีชายอื่น ก่อนจะลงมือทำร้ายแต่ไม่คาดคิดว่าจะเสียชีวิต นอกจากนี้ตนก็คาดว่า 80 เปอร์เซ็นต์สำหรับโครงกระดูกที่พบนั้น น่าจะเป็นของน้องพลอย แต่ก็ต้องรอการตรวจสอบหลักฐานทางดีเอ็นเอ รวมถึงมีการสอบปากคำเพิ่มเติมต่อไป

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ขณะที่ นางพัชรี ปั้นทอง แม่ของน้องพลอย  ได้เดินทางมาถึงที่ สภ.แก่งคอย พร้อมด้วยทนายรณณงค์ แก้วเพ็ชร์ โดยพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ตัดสินใจบอกข่าวร้ายกับแม่ของน้องพลอย โดยกันทุกคนออกจากห้อง และทันทีที่บอกความจริงกับแม่ว่าน้องพลอยได้เสียชีวิตลงแล้ว แม่ของน้องพลอยได้กรีดร้องดังลั่นห้องแล้วบอกว่า “ไม่จริง” เพราะตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ได้ส่งข้อความทางไลน์หาลูกตลอด และเชื่อมั่นว่าทุกวันนี้ลูกสาวยังมีชีวิตอยู่ ก่อนหน้านี้ก็ทราบแค่ว่าทาง ส.อ.ดังกล่าวยอมมอบตัวแล้ว จึงรีบเดินทางมาที่ จ.สระบุรี

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (14 ส.ค. 60) นางพัชรี และญาติพี่น้อง รวมถึงทนายรณรงค์ แก้วเพชร ผู้ช่วยเหลือด้านคดีความแม่ของน้องพลอย จะเดินทางไปดูจุดเกิดเหตุที่พบซากโครงกระดูกที่คาดว่าน่าจะเป็นของน้องพลอย ในเวลาประมาณ 08.00 น. รวมถึงพรุ่งนี้จะทราบผลตรวจดีเอ็นเอว่าจะตรงกันหรือไม่ด้วย

 

keyboard_arrow_up